Làm bánh việt quất tốt cho sức khỏe

Làm bánh việt quất tốt cho sức khỏe

Bài viết Làm bánh việt quất tốt cho sức khỏe

Một trong những điều tốt nhất về mùa hè là sản phẩm tươi đạt đến đỉnh điểm trong mùa nóng – quả việt quất là một trong số đó. Bên cạnh việc ăn chúng một cách khéo léo, thưởng thức chúng trong một chiếc bánh là một cách tuyệt vời khác để gặt hái những lợi ích to lớn của loại quả mọng nhỏ này bằng cách thưởng thức bánh việt quất chay tốt cho sức khỏe

Quả việt quất là một siêu thực phẩm được cho là để trung hòa các gốc tự do, tăng cường sức khỏe của tim, cải thiện thị lực và bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa não. Các nghiên cứu gần đây trên động vật cho thấy quả việt quất có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giảm viêm. Quả việt quất chứa nhiều vitamin và khoáng chất được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, cùng với các hóa chất thực vật chính có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư và bệnh tim. Ngoài ra, chúng có nhiều vitamin A và C, cả hai đều cần thiết để hỗ trợ cấu trúc da của bạn. Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này cũng có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn và quầng thâm.

Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất cũng được biết là giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề về mắt và giảm thị lực liên quan đến tuổi tác, bao gồm đục thủy tinh thể, khô, nhiễm trùng, thoái hóa điểm vàng và cận thị.

Quả việt quất và quả nam việt quất có chứa một chất chống oxy hóa gọi là epicatechin, được biết là ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong niêm mạc bàng quang của bạn gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vì vậy lựa chọn việt quất để bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày là một lựa chọn tuyệt vời.Nói về một món tráng miệng rất đáng ăn được chế biến từ việt quất ta không thể bỏ qua món bánh việt quất thuần chay. Chiếc bánh này, giống như những món tráng miệng thuần chay khác, là một thứ mà bạn có thể thưởng thức mà không cảm thấy lo sợ về những vấn đề sức khỏe nếu bạn đang cần kiêng khem một vấn đề nào đó.

Chiếc bánh việt quất cho mùa hè nóng bức hương vị dễ chịu, đầy vị ngọt tự nhiên chỉ với một chút vị chua, cực kỳ dễ làm và cực kỳ ngon miệng.

Dưới đây là công thức giúp bạn có những chiếc bánh việt quất hoàn hảo, một món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn.

Thành phần

Vỏ bánh

2 + 1/2 chén bột mì

1 chén bơ thực vật thuần chay, đông lạnh và cắt thành những miếng nhỏ cỡ hạt đậu

5 muỗng canh nước cam ướp lạnh

1 chút muối

1 muỗng canh dầu dừa, để đánh răng

Nhân bánh

4 cốc quả việt quất hữu cơ đông lạnh

3/4 chén chất ngọt thuần chay hữu cơ, chẳng hạn như Sucanat

1 ít vỏ chanh

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

3 muỗng canh bột sắn

1 muỗng cà phê quế

1 chút muối

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 237 độ C. Đậy chảo bánh bằng một lớp dầu dừa mỏng (hoặc bất kỳ loại dầu trung tính nào) và lót đáy chảo bánh của bạn bằng giấy da để tránh bị dính.

Bước 2: Rây bột và muối vào tô trộn.

Bước 3: Thêm bơ thực vật đông lạnh.

Bước 4: Bắt đầu trộn trong tô ướp lạnh, mỗi lần một muỗng cho đến khi bột bắt đầu hình thành. Bạn không cần phải sử dụng tất cả nước cam nếu không cần thiết – bột chỉ nên giữ lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đánh đều tay để hỗn hợp bột được mềm mịn và tránh bị cứng.

Bước 5: Khi hỗn hợp bột đã được bạn bọc bột lại bằng một lớp bọc thực phẩm, làm phẳng một chút và cho vào tủ đá để làm lạnh trong 15-20 phút.

Bước 6: Lấy bột ra khỏi tủ đông và cắt làm đôi. Trên một tấm bột, lăn hỗn hợp bột thành một vòng tròn, lăn bột theo cách của bạn từ trung tâm đến các cạnh, hướng ra ngoài. Bạn muốn chắc chắn rằng bánh ngọt được cuộn đều và mỏng như bạn có thể có được nó mà không bị dính vào bàn của bạn.

Bước 7: Để làm nhân bánh, trộn tất cả các thành phần làm chuẩn bị cho nhân trong một cái bát và để trong 5 phút, cho phép quả việt quất rã đông trong một chút.

Thêm hỗn hợp làm nhân vào vỏ bánh của bạn.

Cuộn nửa còn lại của bánh ngọt và lưới trên đỉnh của chiếc bánh. Nhẹ nhàng thoa bên ngoài vỏ bánh với dầu dừa, rắc một ít Sucanat lên trên bánh ngọt. Che các cạnh bằng giấy bạc để tránh lớp vỏ bị cháy. Đặt vào lò nướng và nướng trong 40-45 phút. Chiếc bánh nên có màu nâu nhạt đẹp khi hoàn thành.

Lưu ý đối với công thức này, để có món bánh hoàn hảo đối với công thức này, bạn nên sử dụng quả việt quất đông lạnh hữu cơ. Loại trái cây nhập khẩu này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn quả thông thường, cộng với quả việt quất đông lạnh có sự gia tăng nồng độ anthocyanin so với quả không đông lạnh.

Như vậy bạn đã có thêm một món ăn tuyệt vời vào chế độ ăn uống của cả gia đình. Bên cạnh việc ăn những quả việt quất tươi thì bánh việt quất sẽ làm thêm phong phú cho lựa chọn của bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger