Bài viết Hướng dẫn bảo quản cherry vào mùa đúng cách

Cherry vào mùa sẽ có hương vị vô cùng ngon ngọt. Là loại trái cây nhập khẩu được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng cùng những lợi ích về sức khỏe, cherry vào mùa sẽ có giá thành vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng, xuất xứ. Tuy nhiên thời gian bảo quản cherry vào đúng mùa tối đa là bao lâu và cách bảo quản cherry đúng thì bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ rất có ích với bạn đấy!

Thông thường, nếu được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và bảo quản cẩn thận thì cherry đúng mùa có thể giữ được độ tươi ngon trong khoảng từ 7 – 10 ngày. Hàm lượng dinh dưỡng có thể giảm so với lúc mới mua về nhưng không quá đáng kể nên bạn đừng lo lắng quá nhé!

Trước khi tiến hành bảo quản, bạn nên loại bỏ những quả cherry quá chín, nứt, hỏng. Đối với cherry đúng mùa vụ sẽ có quả to và chất lượng hơn. Cherry khi mua về có thể bị nứt, dập hoặc một vài quả bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên bạn cần loại bỏ những quả này để tránh làm các quả khác bị hỏng theo.

Bên cạnh đó, cherry rất dễ hư hỏng khi ở môi trường có nhiệt độ cao. Quả cherry sẽ bị hư hại sau khi để ngoại trời 24 giờ. Cherry nên được giữ ở tình trạng khô ráo. Sau khi mua về, nếu không dùng ngay thì bạn không nên rửa cherry vì đây là loại trái cây rất dễ hấp thụ nước nên sẽ làm nhiễm khuẩn ở phần cuống và úng nước. Bạn có thể lấy khăn mềm, sạch và lau khô trái cherry trước khi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản cherry vào đúng mùa là từ khoảng 0-5 độ C, độ ẩm từ 90-95%. Với nhiệt độ này, cherry có thể giữ được độ tươi ngon trong khoảng 10 ngày. Cherry mua về bạn nên cho vào túi kín khô ráo rồi mới cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh không để cherry chung với các thực phẩm có mùi nặng vì sẽ giúp cherry không bị bám mùi và vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Cùng với đó, bạn có thể dùng phương pháp đông lạnh cơ bản nhất để bảo quản cherry. Đối với những quả mềm, bạn nên dùng trước. Sau đó, bạn chọn các quả cherry chín nhưng không quá chín, đẹp mắt và không bị dập. Cho cherry vào rổ rồi rửa dưới vòi nước sạch và nhặt các bụi bẩn ra. Để cherry khô hoàn toàn sau đó xếp cherry lên giấy thấm để hút bớt nước và dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô nước trên cherry.

Nếu chọn dùng túi đông có khóa kéo, bạn nhớ sắp xếp cherry sao cho đầy chặt túi và đẩy không khí ra ngoài để không làm dập cherry. Hoặc dùng ép túi chân không để đảm bảo cherry khô thoáng và giữ lâu hơn.

Còn nếu dùng hộp có nắp đậy sử dụng được trong tủ đông, bạn cứ xếp cherry vào đầy hộp rồi đóng nắp lại. Mỗi lần bạn chỉ cần lấy lượng cherry vừa đủ ăn là được và cho phần cherry còn lại vào ngăn đá tủ lạnh trước khi chúng bắt đầu rã đông. Khi ăn bạn chỉ cần nhặt bỏ phần cuống trên đầu của quả. Còn nếu muốn dùng cherry để làm bánh hoặc sử dụng trong công thức nấu ăn khác, bạn cũng cần bỏ hạt nữa nhé!

Mặt khác, cherry đúng mùa sẽ hạn chế các chất hóa học sử dụng trong quả. Song cherry Úc cũng sẽ có cách bảo quản giống như cherry Mỹ. Chỉ cần bạn chọn cherry theo loại đúng mùa để đảm bảo hương vị của chúng.

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn đã có thể kéo dài “tuổi thọ” cho những quả cherry đúng mùa của mình. Và nếu là tín đồ của cherry thì bạn nhất định đừng quên chọn cherry theo mùa vụ và áp dụng những mẹo trên bạn nhé!

5/5 (1 Review)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay