Chia sẻ kinh nghiệm

Gợi ý giỏ quà tết hoa quả tốt cho mắt

Lazy

Trong cuộc sống hiện đại, các bệnh về mắt dường như tăng đáng kể, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng và trẻ nhỏ. Nhân dịp Tết đến Xuân về, thông qua giỏ quà Tết hoa quả với những lời chúc sức khỏe, bạn cũng có thể nghĩ đến giỏ quà Tết hoa quả tốt cho mắt để bồi bổ cho cả gia đình cũng như gửi đến những người thân yêu.

Có thể nói, một lối sống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Thế nhưng, các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của đôi mắt. Do đó, một giỏ quà Tết hoa quả tập hợp các loại trái cây tốt cho mắt sẽ là một điều tuyệt vời cho gia đình và bạn bè trong những ngày đầu năm mới.

Giỏ quà Tết hoa quả với các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi có trong một giỏ quà Tết hoa quả không chỉ tạo nên màu sắc tươi sáng, bắt mắt mà nó còn chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hình thành và duy trì các mô liên kết, bao gồm cả collagen được tìm thấy trong giác mạc của mắt.

Goi Y Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Mat

Giỏ quà Tết hoa quả với các loại trái cây này cũng hỗ trợ sức khỏe của các mạch máu trong mắt. Nó có thể hữu ích với các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Do đó, giỏ quà Tết hoa quả này còn phù hợp cho cả những người lớn tuổi trong gia đình.

Giỏ quà Tết hoa quả với các loại quả mọng

Dâu tây, việt quất, dâu tằm và mâm xôi luôn là những loại quả mọng có màu sắc độc đáo khiến giỏ quà Tết hoa quả không chỉ ấn tượng mà còn nhỏ nhỏ, xinh xinh khiến các chị em phụ nữ nhân viên văn phòng vô cùng yêu thích. Chưa kể, giỏ quà Tết hoa quả với các loại quả mọng cũng là những siêu thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt hoạt động khỏe mạnh.

Có thể nói, giỏ quà Tết hoa quả này chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng và đặc biệt có lợi trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Chất chống oxy hóa có trong hầu hết các loại quả mọng có thể giúp ngăn ngừa khô da, giảm huyết áp, khiếm khuyết thị lực và thoái hóa điểm vàng.

Giỏ quà Tết hoa quả với chuối, xoài và đu đủ

Mặc dù đối với người miền Nam, giỏ quà Tết hoa quả không nên có chuối. Nhưng đối với các vùng miền khác, giỏ quà Tết hoa quả mà có loại quả này còn mang ý nghĩa con cháu sum vầy, quây quần, đầm ấm, hứng lấy may mắn, bao bọc và chở che. Song, giỏ quà Tết hoa quả có chuối cũng chứa nhiều Kali rất tốt cho sức khỏe của mắt, đặc biệt là đối với bệnh khô mắt, vì nó là một trong những thành phần quan trọng tạo nên màng nước mắt và giúp duy trì độ dày của màng. Chuối cũng là một nguồn cung cấp vitamin A cũng rất quan trọng cho sức khỏe của mắt. Vitamin A bảo vệ giác mạc, giúp thị lực tốt.

Nếu kết hợp giỏ quà Tết hoa quả với chuối màu vàng thì cũng không thể quên hình dạng độc đáo để kết hợp thêm xoài và đu đủ. Cả hai loại trái cây nếu có trong giỏ quà Tết hoa quả còn hiểu là “xài đủ” nghĩa là gia chủ sẽ không lo thiếu thốn tiền bạc, của cải, cuộc sống luôn đầy đủ. Chưa kể, giỏ quà Tết hoa quả có hai loại trái cây này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ đôi mắt khỏe mạnh. Hai chất dinh dưỡng quan trọng là chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Chúng hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, hấp thụ ánh sáng dư thừa đi vào võng mạc. Chúng cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại.

Goi Y Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Mat 02

Giỏ quà Tết hoa quả có mơ và kiwi

Đây chắc hẳn là sự kết hợp cho giỏ quà Tết hoa quả vô cùng độc đáo. Những quả kiwi có da xù xì màu nâu đồng được trang trí cùng những quả mơ màu vàng và má đào đem lại cảm giác vừa lạ mắt vừa ấn tượng. Chưa kể, trong những quả kiwi chứa rất nhiều vitamin C có lợi cho việc bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng nhờ hàm lượng zeaxanthin và lutein cao có trong chúng. Bên cạnh đó, giỏ quà Tết hoa quả có thêm mơ sẽ càng tuyệt vời cho sức khỏe của mắt vì chúng chứa vitamin A, C, E, carotenoid và nhiều beta-caroten. Điều này được cho là giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm và khả năng điều chỉnh của mắt với môi trường tối. Chúng cũng giúp hấp thụ ánh sáng xanh và tia cực tím có hại để bảo vệ võng mạc.

Chưa kể, một giỏ quà Tết hoa quả được kết hợp độc đáo giữa quả mơ và kiwi cũng khiến cho những người nhìn thấy giỏ quà Tết hoa quả này kích thích muốn thưởng thức ngay chứ chưa kể đến các lợi ích dành cho mắt mà các loại trái cây này mang lại.

Những giỏ quà Tết hoa quả luôn được xem là những thông điệp, lời chúc về sức khỏe dành cho nhau trong ngày đầu năm mới. Và nó sẽ càng đặc biệt hơn nữa khi những giỏ quà Tết hoa quả của bạn biếu tặng gia chủ mang đến những ý nghĩa rất cụ thể, chi tiết đã được bạn tìm hiểu và lựa chọn trong từng loại trái cây. Smart Fruits hy vọng với những gợi ý giỏ quà Tết hoa quả tốt cho mắt trên, bạn đã có thêm ý tưởng và lựa chọn phù hợp cho mục đích biếu tặng của mình.