Chia sẻ kinh nghiệm

Giỏ quà tết hoa quả tốt cho sức khỏe gan

Lazy

Sức khỏe gan luôn là một trong những vấn đề được người Việt quan tâm, đặc biệt là trong những ngày lễ Tết khi bất kỳ ai cũng sử dụng quá nhiều bia rượu và các loại thực phẩm nóng cho gan. Do đó, giỏ quà Tết hoa quả với những loại trái cây tốt cho sức khỏe gan là điều cần thiết. Dưới đây Smart Fruits xin gợi ý giỏ quà Tết hoa quả cho gan của bạn luôn khỏe mạnh.

Có thể nói, đối với những người có tiền sử bệnh gan hay men gan cao thì ai cũng lo lắng cho vấn đề sức khỏe của mình. Bởi gan là một cơ quan quyền lực có nhiều nhiệm vụ thiết yếu khác nhau từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ Vitamin, khoáng chất và thậm chí cả carbohydrate. Nó cũng phá vỡ các chất độc như rượu, thuốc và các sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình trao đổi chất. Do đó, trong những ngày Tết, nếu thường xuyên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hại cho gan thì giỏ quà Tết hoa quả là một món quà thiết thực cho cả gia đình.

Giỏ quà tết hoa quả với bưởi giúp bảo vệ gan một cách tự nhiên

Có thể nói, bưởi chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan một cách tự nhiên. Hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho giỏ quà Tết hoa quả trong những ngày đầu năm.

Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Suc Khoe Gan

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người dùng bưởi có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Tác dụng bảo vệ của bưởi được biết là xảy ra theo hai cách – bằng cách giảm viêm và bảo vệ tế bào. Do đó, đối với một giỏ quà Tết hoa quả có bưởi không chỉ có thể trang trí Tết cho gia đình thêm không gian rộn ràng mà còn là một loại trái cây giúp cả gia đình bảo vệ, tái tạo tế bào gan.

Đặc biệt, giỏ quà Tết hoa quả có bưởi cũng tốt cho những người bị xơ gan. Bởi các nghiên cứu cũng cho thấy những chất chống oxy hóa trong bưởi có thể giúp giảm sự phát triển của xơ hóa gan, một tình trạng có hại trong đó các mô liên kết tích tụ quá mức trong gan.

Hơn nữa, trong những ngày Tết với chế độ ăn nhiều chất béo, naringenin trong bưởi có thể làm giảm lượng chất béo trong gan và tăng số lượng các enzym cần thiết để đốt cháy chất béo, có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa tích tụ. Đặc biệt, giỏ quà Tết hoa quả có bưởi cũng giúp cải thiện khả năng chuyển hóa rượu và chống lại một số tác động tiêu cực của rượu trong dịp Tết khi các cánh mày râu sử dụng chúng quá nhiều.

Giỏ quà Tết hoa quả với việt quất

Một giỏ quà Tết hoa quả có việt quất đều dồi dào anthocyanins – là chất chống oxy hóa giúp quả mọng có màu sắc đặc biệt không chỉ làm độc đáo cho giỏ quà Tết hoa quả mà còn nhiều lợi ích sức khỏe cho gan. Chúng có thể khiến gan của bạn không bị tổn thương do tiêu thụ quá nhiều bia rượu hay thực phẩm chiên xào. Chưa kể, một giỏ quà Tết hoa quả có việt quất còn tăng phản ứng tế bào miễn dịch và các enzym chống oxy hóa, làm chậm sự phát triển của các tổn thương và xơ hóa.

Đặc biệt, đối với các bệnh nhân ung thư, một giỏ quà Tết hoa quả với việt quất cũng khiến họ cảm thấy hạnh phúc, cảm động. Bởi loại quả sẫm màu này còn có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Nho cho giỏ quà Tết sum suê và tốt cho gan mật

Những giỏ quà Tết hoa quả luôn yêu thích trang trí thêm những chùm nho. Đặc biệt là các loại nho đỏ và nho đen chứa nhiều hợp chất resveratrol có lợi cho gan, bao gồm giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương và tăng mức độ chống oxy hóa.

Song, những hạt nho cũng giúp cải thiện chức năng gan. Do đó, khi trong nhà được tặng một giỏ quà Tết hoa quả có nho sẽ giúp tăng cường sức khỏe gan mật.

Giỏ quà Tết hoa quả lê Hàn Quốc kết hợp với lê Nam Phi

Tại sao lại là sự kết hợp này? Lê Hàn Quốc với quả to và những trái lê Nam Phi thường có màu sắc ửng hồng sẽ tô thêm vẻ độc đáo cho giỏ quà Tết hoa quả. Chưa kể, giỏ quà Tết hoa quả có các loại lê cũng có thể hỗ trợ điều trị các vết loét, vết thương, giảm sự mệt mỏi và hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị bệnh gan.

Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Suc Khoe Gan 02

Bên cạnh đó, trong những cuối năm tất bật, nhiều người còn cảm giác chán ăn và lo lắng sẽ gia tăng. Chính vì thế, một giỏ quà Tết hoa quả có các loại lê cũng bổ sung chất dinh dưỡng. Trên hết, đối với những ai bận rộn tiếp khách dịp Tết thì giỏ quà Tết hoa quả với các loại lê còn có thể giải độc cho gan do bia rượu gây ra.

Việc tiêu thụ giỏ quà Tết hoa quả này cũng có thể khiến các tình trạng viêm giảm đi, bình thường hóa mức độ enzyme và cholesterol, chống lại các tác động tích cực đối với gan.

Với một giỏ quà Tết hoa quả được trang trí bắt mắt mà còn được kết hợp thêm những loại trái cây tốt cho gan thì còn gì bằng? Có giỏ quà Tết hoa quả này cũng sẽ khiến bạn đỡ lo ngại việc tiêu thụ rượu bia cũng như thực phẩm nóng gan trong ngày cuối năm, đầu năm mới. Trên hết, giỏ quà Tết hoa quả này cũng thể hiện được sự quan tâm về sức khỏe của người gửi đến gia chủ.