Chia sẻ kinh nghiệm

Giỏ quà tết hoa quả tốt cho sức khỏe đường ruột

Lazy

Trong những ngày Tết bận rộn, sức khỏe đường ruột luôn là một vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm cho cả gia đình. Chính vì lẽ đó, một giỏ quà Tết hoa quả với các loại trái cây tốt cho sức khỏe đường ruột sẽ là một điều lý tưởng. Dưới đây Smart Fruits gợi ý giỏ quà Tết hoa quả cho sức khỏe đường ruột luôn khỏe mạnh.

Với vô số những đồ ăn chiên xào, dầu mỡ, các loại hạt, mứt kẹo khiến cơ thể nóng nổi mụn. Chưa kể, đường ruột bị tắc nghẽn. Do đó, những loại trái cây tốt cho sức khỏe đường ruột sẽ cải thiện các vấn đề này cho gia đình có một mùa Tết không lo khó chịu, căng thẳng vì tiêu hóa.

Giỏ quà Tết hoa quả với táo, lê Hàn Quốc và lê má hồng Nam Phi

Các loại táo luôn là trái cây giàu chất xơ và có ý nghĩa “bình an” đối với người Trung Hoa. Song, người phương Tây còn gọi táo là loại trái cây cho tình yêu. Do đó, giỏ quà Tết hoa quả có táo sẽ khiến món quà thêm phần ý nghĩa. Chưa kể, trên thực tế, táo rất giàu chất xơ, đặc biệt là pectin được xem là vi khuẩn lên men nhanh chóng để tạo thành các axit béo chuỗi ngắn, có thể kéo nước vào ruột kết, làm cho đường ruột khỏe mạnh. Trong đó, táo Granny Smith với màu xanh tươi mát có thể là lựa chọn cho giỏ quà Tết hoa quả thêm phần bắt mắt mà còn có hàm lượng chất xơ đặc biệt cao hơn tất thảy các loại táo khác.

Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Suc Khoe Duong Ruot 01

Giỏ quà Tết hoa quả có các loại táo cùng lê Hàn Quốc và lê má hồng Nam Phi là sự kết hợp hoàn hảo để cho cả gia đình bạn có đường ruột khỏe mạnh. Bởi hầu hết các loại lê cũng là một loại trái cây rất giàu chất xơ. Bên cạnh lợi ích về chất xơ, giỏ quà Tết hoa quả có các loại lê này còn có hàm lượng fructose và sorbitol đặc biệt. Trong đó, fructose là một loại đường mà một số người hấp thụ kém góp phần kích thích nhu động ruột. Song giỏ quà Tết hoa quả có chứa lê cũng bao gồm sorbitol như một loại thảo dược đưa nước vào ruột tự nhiên.

Giỏ quà Tết hoa quả có kiwi kết hợp với các loại trái cây có múi

Kiwi được biết đến là một loại trái cây nhập khẩu được chọn nhiều cho giỏ quà Tết hoa quả vì màu sắc cũng như hương vị thơm ngon của chúng. Thế nhưng, ít ai ngờ đến, kiwi còn là một loại trái cây cho giỏ quà Tết hoa quả tốt cho sức khỏe đường ruột. Trong kiwi không chỉ có chất xơ có tác dụng chống táo bón mà còn có một loại enzyme được gọi là actinidin tác động tích cực đến nhu động ruột.

Thêm vào đó, giỏ quà Tết hoa quả có kiwi kết hợp với các loại trái cây có múi như cam, bưởi, quýt sẽ tạo nên món tráng miệng hấp dẫn và là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới. Chưa kể, hầu như các loại trái cây có múi luôn được người tiêu dùng Việt lựa chọn cho mâm ngũ quả của gia đình. Chính vì lẽ đó, giỏ quà Tết hoa quả với sự kết hợp của kiwi và bưởi, cam, quýt còn mang đến sự thiết thực.

Song, đối với sức khỏe đường ruột, giỏ quà Tết hoa quả có các loại trái có múi cũng chứa chất xơ hòa tan pectin giúp đẩy nhanh thời gian vận chuyển ruột kết. Ngoài ra, khi chọn giỏ quà Tết hoa quả có trái cây họ cam quýt còn chứa một flavanol gọi là naringenin góp phần tác động tích cực để đường ruột luôn khỏe mạnh trong những ngày Tết.

Gio Qua Tet Hoa Qua Tot Cho Suc Khoe Duong Ruot 02

Bên canh đó bạn cũng có thể kết hợp giỏ quà Tết hoa quả với nhiều loại trái cây khác với một số sản phẩm tốt cho đường tiêu hóa như hạt chia, hạt lanh, bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể.

Mặt khác, bên cạnh giỏ quà Tết hoa quả tốt cho sức khỏe đường ruột, trong những ngày đầu năm mới, mặc dù bận rộn với việc chúc Tết, thăm hỏi nhau nhưng bạn cũng đừng quên uống nhiều nước và hạn chế các sản phẩm chiên xào, dầu mỡ để sức khỏe luôn ổn định.

Giỏ quà Tết hoa quả không chỉ có màu sắc hấp dẫn được tạo nên bởi các loại táo, lê, kiwi, bưởi, cam, quýt… mà chúng còn đem lại những lợi ích sức khỏe cho đường ruột. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn đa dạng cho giỏ quà Tết hoa quả để biếu tặng trong dịp năm mới này.