Chia sẻ kinh nghiệm

Giỏ quà tết hoa quả có táo sẽ bảo quản được bao lâu?

Lazy

Xu hướng của những năm gần đây cho giỏ quà Tết hoa quả luôn có táo. Bởi theo nhiều người tiêu dùng Việt, giỏ quà Tết hoa quả mà có quả táo còn mang ý nghĩa sung túc, bình an, trên hết táo có nhiều lợi ích sức khỏe, thơm ngon và có thể bảo quản được lâu. Thế nhưng, cụ thể là táo để trong giỏ quà Tết hoa quả sẽ bảo quản được trong thời gian và nhiệt độ như thế nào? Bài viết hôm nay Smart Fruits sẽ cho bạn biết được điều đó.

Trong một giỏ quà Tết hoa quả có táo, màu sắc của chúng luôn khiến giỏ quà thêm phần lung linh, bắt mắt. Bên cạnh đó, táo không chỉ có thể ăn tươi mà còn nướng, sấy khô và kết hợp thành nhiều món ăn cũng như món tráng miệng khác nhau.

Những quả táo được lựa chọn cho giỏ quà Tết hoa quả vì chúng không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn nhiều màu sắc từ vàng cam đến đỏ đậm và xanh mát… Bên cạnh đó, theo một số quan điểm phương Tây, quả táo còn có ý nghĩa về tình yêu. Do đó, chúng được ưa chuộng lựa chọn cho giỏ quà Tết hoa quả.

Gio Qua Tet Hoa Qua Co Tao Se Bao Quan Duoc Bao Lau

Để lựa chọn giỏ quà Tết hoa quả, bạn cần phải biết rằng toàn bộ táo chín có thể ăn được và giòn trong một tuần và trong khoảng 14 ngày trong tủ đựng thức ăn. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc canh chừng thời gian mua giỏ quà Tết hoa quả có táo cũng như bảo quản chúng như thế nào sau khi đã khui giỏ quà Tết hoa quả ra.

Sauk hi mở giỏ quà Tết hoa qua, những quả táo có thể để trong tủ lạnh giữ được chất lượng tốt trong vòng 4 – 6 tuần, thậm chí một số loại táo có thể bảo quản tốt và giữ nguyên hương vị lên đến 60 ngày. Trong điều kiện đừng quá nóng, giỏ quà Tết hoa quả có táo có thể giữ độ tươi ngon lên đến một tuần. Sau thời gian đó, bạn sẽ thấy những quả táo trong giỏ quà Tết hoa quả bắt đầu có dấu hiệu nhăn da và thịt của chúng sẽ bị nhão.

Thậm chí, khi trong giỏ quà Tết hoa quả có những quả táo có dấu hiệu bị bầm, dập hoặc có dấu tay người trên vỏ, chắc chắn táo sẽ không để được quá 3 – 5 ngày. Do đó, khi được tặng hoặc lựa chọn mua những giỏ quà Tết hoa quả có táo, bạn nên cân nhắc quan sát chú ý những dấu hiệu khác thường của chúng.

Vậy có cách làm để bảo quản táo lâu hơn trong giỏ quà Tết hoa quả không? Câu trả lời là có. Một giỏ quà Tết hoa quả có táo cũng không thể gọi là kén chọn về cách bảo quản. Không giống như nhiều loại trái cây khác, giỏ quà Tết hoa quả có táo sẽ khá linh hoạt trong việc gìn giữ độ tươi ngon của chúng mặc dù bạn không bỏ vào tủ lạnh.

Điều đầu tiên vẫn là việc lựa chọn mua giỏ quà Tết hoa quả cũng như canh chừng thời gian biếu tặng giỏ quà Tết hoa quả chuẩn xác nhất. Nếu bạn mong muốn giữ được độ tươi ngon của táo trong giỏ quà Tết hoa quả, bạn nên tặng giỏ quà Tết hoa quả trước 2-3 ngày. Điều đó sẽ giúp giỏ quà Tết hoa quả có táo luôn đảm bảo độ đẹp mắt và chất lượng trong vòng một tuần ở nhiệt độ bình thường và không bí hơi. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng giỏ quà Tết hoa quả tránh xa mọi nguồn nhiệt, ở nơi mát mẻ, không quá nóng hay nhiệt độ thất thường.

Bên cạnh đó, khi đóng gói giỏ quà Tết hoa quả có táo, bạn cũng phải lưu ý để chúng tránh xa bất kỳ trái cây nào có mùi mạnh hơn. Và nếu giỏ quà Tết hoa quả không có chỗ thoát khí, bạn cũng phải yêu cầu hoặc tự cắt vài lỗ nhỏ để những quả táo không bị ngạt khí.

Song, nếu trong giỏ quà Tết hoa quả có nhiều táo thì bạn có thể dùng một khăn ẩm sạch để lót chúng sẽ giúp giỏ quà Tết hoa quả giữ được độ tươi ngon và vỏ táo không bị nhăn.

Trong một giỏ quà Tết hoa quả, làm sao để bạn có thể nhìn ra những quả táo bị hư hỏng hay không đảm bảo chất lượng? Mặc dù các loại trái cây khác khó nhận ra nhưng nếu giỏ quà Tết hoa quả có táo thì sẽ vô cùng thuận lợi để bạn phát hiện táo hỏng. Khi nhìn vào giỏ quà Tết hoa quả, nếu bạn nhìn thấy những loại táo có vỏ tươi sáng, da mịn thì chắc hẳn các loại trái cây ấy đã tươi ngon nhất. Nếu có thể chạm vào, bạn hãy đưa lên ngửi vỏ táo: những quả táo tốt ngon sẽ có mùi thơm nhẹ và phần thịt săn chắc và nếu táo hư hoặc không ngon thì sẽ ngược lại.

Gio Qua Tet Hoa Qua Co Tao Se Bao Quan Duoc Bao Lau 01

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác để cho bạn biết những quả táo trong giỏ quà Tết hoa quả có hư hỏng hay không bao gồm: khi nhìn thấy những điểm mềm, vết bầm, vùng tối, vết thâm hay nước chảy ra khi cầm lên hoặc nhìn thấy, bạn hãy loại bỏ quả táo đó ra khỏi giỏ quà Tết hoa quả bởi chúng có thể là tác nhân ảnh hưởng đến các loại trái cây khác trong giỏ quà Tết hoa quả. Thậm chí, nếu bạn không loại bỏ sớm, giỏ quà Tết hoa quả dần dần sẽ bị xỉn màu và hư hỏng lan rộng thêm.

Có thể nói, giỏ quà Tết hoa quả sẽ đem lại cho gia chủ những phút giây thưởng thức tuyệt vời. Đặc biệt là khi có những quả táo trong đó, dinh dưỡng và sức khỏe càng được nâng cao. Hy vọng rằng với những thông tin bảo quản trên, bạn có thể biết cách bảo quản cũng như lựa chọn thời gian tốt nhất mua táo cho giỏ quà Tết hoa quả để món quà thật sự ý nghĩa và bổ dưỡng cho mọi người trong những ngày đầu năm mới.