Dinh dưỡng tuyệt vời từ nguồn sữa hạt

Dinh dưỡng tuyệt vời từ nguồn sữa hạt

Bài viết Dinh dưỡng tuyệt vời từ nguồn sữa hạt

Sữa hạt càng ngày trở nên quen thuộc với mọi người với đa dạng các loại như sữa óc chó, sữa hạnh nhân, sữa macca,…. Việc lựa chọn cho gia đình các loại sữa giàu dinh dưỡng ngày càng phổ biến trong người tiêu dùng Việt. Có thể nói, sữa hạt chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có lợi.

Ở bất kỳ lứa tuổi nào, các loại sữa hạt như sữa óc chó, hạnh nhân, macca… đều cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi. Từ trẻ nhỏ đến người lớn, bất kỳ ai cũng có thể dùng sữa hạt. Ngay cả những bà mẹ chăm con sữa hạt cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời giúp bé bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày. Bởi có rất nhiều trường hợp dị ứng với các chế phẩm từ sữa động vật, hay thậm chí là sữa tươi nguyên kem béo. Do đó, các loại sữa hạt là lựa chọn hàng đầu. Đảm bảo lành tính với mọi người, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, các loại sữa hạt như: sữa hạt óc chó, sữa hạnh nhân…còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu và an toàn đặc biệt với bất kỳ người dị ứng với sữa động vật hay thuần chay và yêu thích các sản phẩm organic. Đặc biệt, các loại sữa hạt sẽ không gây béo hay tăng cholesterol phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ và người cao tuổi.

Phần lớn các loại hạt đều giàu protein tự nhiên, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng thiết yếu, tham gia vào quá trình trao đổi chất và dẫn truyền thần kinh, tái tạo và củng cố cơ bắp giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Do đó sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể một ly sữa óc chó hay sữa hạnh nhân mỗi ngày để bổ sung protein và Omega-3 tự nhiên cho cơ thể.

Một điều bất ngờ khác về các loại sữa hạt là hầu hết các loại sữa hạt không chứa nhiều canxi, vì vậy hãy chọn loại có chứa ít nhất 120 mg canxi mỗi 100 ml. Thêm vào đó, trong các loại sữa hạt, đặc biệt là sữa óc chó, sữa gạo không chứa nhiều Vitamin B12. Chính vì lẽ đó, nếu lựa chọn sữa hạt, hãy chú ý bổ sung vitamin B12 từ các nguồn thực phẩm khác.

Song, bạn có nghe đến các loại sữa hạt có liên quan đến dị ứng gluten? Đây là một thành phần dễ gây dị ứng có trong các loại hạt. Hãy chắc chắn bạn không dị ứng với nó khi muốn lựa chọn sữa óc chó, sữa hạnh nhân hay thêm vào khẩu phần ăn sáng một ly sữa gạo…

Bên cạnh đó, một lưu ý khi lựa chọn các loại sữa có hạt bạn cũng cần lưu ý một điều chính là hàm lượng. Để tăng hương vị, nhiều sản phẩm sữa óc chó, sữa hạnh nhân, sữa macca… thường thêm đường vào nhưng điều đó là không tốt. Hãy chọn các loại cacbohydrat bằng 0 hoặc tìm những sản phẩm sữa óc chó, sữa hạnh nhân uy tín, thương hiệu và nhãn hiệu rõ ràng. Thậm chí, một số sản phẩm sữa óc chó nhập khẩu đã được người tiêu dùng Việt rất ưa thích.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích nấu sữa hạt, bạn có thể sử dụng trái chà là để tạo vị ngọt cho sữa thay cho đường cát. Tuy nhiên, sữa hạt thường đắt hơn sữa bò. Tuy nhiên, các loại sữa hạt đều có thể làm tại nhà và nếu muốn tiện lợi, các sản phẩm sữa óc chó nhập khẩu, sữa hạnh nhân, macca đều có sẵn để phục vụ, tăng cường sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng và làm thỏa mãn vị giác của bạn.

Có thể nói, các loại sữa hạt rất bổ dưỡng: từ sữa óc chó thơm ngon, sữa hạnh nhân béo gậy, sữa gạo thanh nhẹ… Tất cả có thể thay thế mà vẫn đem lại dinh dưỡng như các loại sữa động vật. Tùy vào sở thích, khẩu vị mà bạn có thể thay đổi và lựa chọn các loại sữa hạt vì dinh dưỡng và sức khỏe tốt cho cả gia đình.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.