Thành Phần Dinh Dưỡng Măng Cụt Tốt Cho Sức Khỏe

Thành Phần Dinh Dưỡng Măng Cụt Tốt Cho Sức Khỏe

Bài viết Thành Phần Dinh Dưỡng Măng Cụt Tốt Cho Sức Khỏe

✅ Dinh dưỡng măng cụt rất tốt cho✅ sức khỏe và ít người biết đến.✅ Hãy cùng trái cây nhập khẩu Smartfruits tìm hiểu qua bài viết này nhé

Măng cụt có sẵn đóng hộp hoặc tươi nhưng thường được tìm thấy dưới dạng nước trái cây hoặc bột bổ trợ

Những loại sản phẩm nước ép măng cụt thường gồm có quả, vỏ (không thể ăn được ở dạng nguyên quả) và cùi của quả.

Nội dung bài viết trong tương lai giúp đáp ứng 1 số thông báo cần thiết về măng cụt

Xem thêm: Măng Cụt Thái Lan – Trái Cây Nhập Khẩu Smartfruits

dinh dưỡng măng cụt

1. Phần tử dinh dưỡng măng cụt

Măng cụt (Garcinia mangostana) là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực đông nam á

Được cho là mang đến 1 số lợi ích cho sức khỏe thể chất

Thường được giới thiệu về tác dụng chống oxy hóa, măng cụt thỉnh thoảng được gọi là “siêu quả”.

Quả có vị hơi ngọt và chát.

Măng cụt không được bán rộng rãi trong những shop tạp hóa ở Hoa Kỳ

nếu bạn đang tìm kiếm cả trái cây hoặc phiên bản đóng hộp,

bạn có rất nhiều khả năng tìm thấy nó ở những thị trường Châu Á Thái Bình Dương

hoặc trực tuyến lúc mua các mặt hàng đóng hộp, hãy nhớ kiểm tra nhãn để biết thêm chất tạo ngọt.

Nếu được đóng hộp dưới dạng nước trái cây hoặc si-rô,

chúng ta có thể tín nhiệm vào lượng đường bổ sung nhưng để ráo và rửa sạch có thể làm giảm lượng bạn tiêu thụ.

Bạn cũng có thể tìm thấy nước ép măng cụt, trà măng cụt,

Hoặc những chất bổ sung măng cụt ở dạng viên nang hoặc bột tại những cửa hàng thực phẩm tốt cho thể chất

USDA không tin báo dinh dưỡng cho măng cụt tươi.

1.1 Thông tin sau này dành cho 1 cốc (196g) măng cụt đã được đóng hộp trong si-rô và để ráo nước.

  • Lượng calo: 143
  • Chất béo: 1,1g
  • Natri: 13,7mg
  • Carbohydrate: 35g
  • Chất xơ: 3,5g
  • Chất đạm: 0,8g
  • Carb: Khẩu phần 1 chén măng cụt đóng hộp đáp ứng 143 calo và 35 gam carbohydrate.

Loại trái cây này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào với 3,5 gam mỗi cốc.

USDA không báo tin về lượng đường trong dòng sản phẩm mặc dù thế

vì nó được đóng hộp dưới dạng siro nên có tố chất lượng đường

1.2 Thêm vào không thấp chút nào tài liệu về chỉ số đường huyết của măng cụt không còn sẵn.

  • Chất béo: Chỉ có hơn 1 gam chất béo trong một cốc măng cụt đóng hộp.
  • Chất đạm: Măng cụt cung cấp thấp hơn một gam protein trong một khẩu phần ăn.
  • Vitamin và các khoáng chất: Măng cụt là một nguồn phân phối folate và mangan dồi dào.

Măng cụt là 1 nguồn cung cấp dồi dào Vitamin và những khoáng chất

Quả măng cụt là một nguồn phân phối dồi dào Vitamin và những khoáng chất

2. Dinh dưỡng măng cụt có lợi về thể chất

Ở Đông Nam Á vỏ măng cụt đã được sử dụng làm thuốc từ bao đời nay.

Những người dân ủng hộ cho rằng măng cụt cũng rất có thể giúp điều trị những bệnh bao gồm:

mụn trứng cá, viêm khớp, ung thư và tiểu đường.

1 số ít người cũng cho rằng măng cụt rất có thể thúc đẩy làn da trẻ trung và tràn đầy năng lượng và giảm cân.

Cho đến thời điểm bây giờ có rất ít điều tra và nghiên cứu kiểm tra

tác dụng của măng cụt thái lan đối với sức khỏe con người

và cần phải có những điều tra nghiên cứu xác định thêm.

2.1. Dinh dưỡng măng cụt  hỗ trợ phòng chống bệnh dịch lây lan

Trong nghiên cứu và điều tra thực nghiệm,

các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chiết xuất măng cụt hoàn toàn có thể có đặc tính chống oxy hóa,

chống viêm, chống khuẩn kháng vi-rút và chống khối u.

Măng cụt chứa xanthones, một loại hợp chất polyphenolic được biết đến với những hoạt động chống oxy hóa.

1 số nhà khoa học tin rằng những hợp chất này có thể hữu ích trong trận chiến chống lại những bệnh gồm có bệnh lao và sốt rét.

Nhưng những thử nghiệm trên người không đủ

2.2. Hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị cho chứng xôn xao tâm trạng

Một số nhà điều tra nghiên cứu tin rằng chất chiết xuất từ ​​vỏ quả măng cụt có các đặc tính sinh học thần kinh

và cho nên có tiềm năng như 1 chiêu trò điều trị đối với một số ít loại bệnh tinh thần

Theo một nhìn nhận và đánh giá nghiên cứu và điều tra được tuyên bố vào năm 2019,

những đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, chống apxe, bảo vệ thần kinh và tăng mạnh ty thể của măng cụt

khiến nó có thể trở nên hữu ích về mặt kim chỉ nan

như một giải pháp điều trị tinh thần hỗ trợ cho bệnh tinh thần phân liệt và xôn xao lưỡng cực.

Nhưng các tác giả điều tra và nghiên cứu nói rằng cần phải điều tra nghiên cứu nhiều hơn thế nữa nữa

vì những nghiên cứu đã hoàn thành cho tới nay rất khan hiếm và 1 số điều tra và nghiên cứu được xúc tiến có quy mô nhỏ.

2.3. Rất có thể cải sinh thể chất miễn dịch

Trong một vài thử nghiệm lâm sàng kiểm tra tác dụng của măng cụt,

các nhà điều tra và nghiên cứu phát hiện ra rằng măng cụt hoàn toàn có thể giúp tăng nhanh mạng lưới hệ thống miễn dịch.

Được tuyên bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc, điều tra nghiên cứu liên quan đến 59 người cứng cáp mạnh khỏe

Trong 30 ngày, những người tham dự điều tra nghiên cứu đã dùng giả dược hoặc dòng sản phẩm măng cụt

có chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu vào thời gian cuối nghiên cứu và điều tra những thành viên của group ăn măng cụt

đã có sự cải tổ đáng chú ý về phản ứng miễn dịch so với những cá thể của nhóm dùng giả dược.

Măng cụt cũng làm giảm mức độ protein phản ứng C (một tín hiệu của chứng viêm).

Nhiều điều tra nghiên cứu mới đây cũng đã cho chúng ta biết măng cụt có khả năng cải tổ tác dụng miễn dịch,

nhưng cần có nhiều thí điểm rất tốt hơn trên người để hiểu khá đầy đủ về quyền lợi thực lực này.

dinh dưỡng măng cụt

2.4. Dinh dưỡng măng cụt rất có thể giúp chống lại bệnh ung thư

Theo một điều tra và nghiên cứu những nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật hoang dã

đã đã cho chúng ta biết rằng xanthones ức chế sự tăng sinh của một loạt những loại tế bào khối u ở người,

mang về tiềm năng ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Nhưng các nhà nghiên cứu và điều tra cũng hãy chú ý rằng mặc dầu có bằng chứng thuyết phục cho thấy

xanthones từ măng cụt rất có thể là 1 “ứng cử viên đáng chú ý” cho những kế hoạch phòng ngừa hóa học và trị liệu hóa học,

các nghiên cứu và điều tra sâu hơn phải được tiến hành trước khi

những hợp chất này hoàn toàn có thể được sử dụng trong điều trị ung thư.

Không chỉ có vậy một báo cáo được có phát ngôn trên Tạp chí của hiệp hội Ung thư phối hợp

các nhà khoa học đưa ra cảnh báo rằng bệnh nhân ung thư

nên thận trọng trước lúc tiêu thụ những loại sản phẩm từ măng cụt.

Những tác giả của báo cáo lưu ý rằng măng cụt có thể tương tác với các chiêu thức điều trị ung thư

2.5. Rất có thể hỗ trợ phòng ngừa và quản lý điều hành bệnh tiểu đường

Theo một nhìn nhận nghiên cứu năm 2019, chiết xuất từ ​​cây măng cụt có thể có đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Các người sáng tác điều tra nghiên cứu nói rằng một lượng lớn những nghiên cứu trong ống nghiệm

và động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất măng cụt hoàn toàn có thể có thực lực sử dụng trong các loại thuốc chống tiểu đường.

Những nhà nghiên cứu cũng phân tích và lý giải rằng 1 cuộc điều tra cả nước ở Philippines đã cho thấy rằng

việc sử dụng măng cụt làm trà hoặc ăn sống

rất có thể có tố chất tinh giảm bệnh tiểu đường ở người dân bản địa

mặc dù thế những tác giả điều tra và nghiên cứu cũng lưu ý rằng

nên tiến hành những thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng hơn trên người.

Tiểu đường ở phụ nữ Quả măng cụt rất có thể có đặc tính chống bệnh tiểu đường

dinh dưỡng măng cụt
Glaucometer for Measuring Blood Sugar — Image by © Royalty-Free/Corbis

3. Dị ứng măng cụt

Trong khi những chuyên gia y tế thừa nhận rằng hoàn toàn có  thể xẩy ra phản ứng dị ứng với măng cụt,

thì 10 báo cáo giải trình đã được tuyên bố là rất hiếm những nhà nghiên cứu đã thử nghiệm

Những bệnh nhân bị dị ứng phấn hoa bạch dương và thấy rằng măng cụt thường được dung nạp tốt.

Những người bị dị ứng phấn hoa bạch dương thường không thể dung nạp bất kể loại trái cây nào.

Thậm chí còn có 1 số vật chứng (hạn chế) đã cho chúng ta biết măng cụt hữu ích ích chống dị ứng.

4. Tác dụng phụ của dinh dưỡng măng cụt

Nghiên cứu và điều tra sơ bộ trên động vật hoang dã đã cho thấy

xanthones có tố chất cản trở quy trình tiến độ đông máu bình thường

Người ta chưa biết liệu xanthones trong măng cụt có thể tương tác với thuốc

làm loãng máu (chẳng hạn như warfarin) hay là không

5. Cách chọn lựa măng cụt và dữ gìn và bảo vệ

Măng cụt chủ đạo được trồng ở Vương Quốc Của Những Nụ cười nơi nó được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8.

Trong một thời gian đã có lệnh cấm măng cụt ở Hoa Kỳ vì e ngại về ruồi đục quả Châu Á

nhưng lệnh cấm đã được dỡ bỏ vào khoảng thời gian 2007.

Để chọn được quả măng cụt tươi ngon nhất nên chọn quả có màu tím đậm.

Nó phải tương đối chắc như đinh Đảm nói rằng cuống trên cùng (đài hoa) còn nguyên vẹn

và có hình bông hoa nhô lên ở phía bên dưới

Nếu mua măng cụt tươi, bạn nên bào để dùng nhanh.

Quả sẽ chỉ tươi trong khoảng 2-3 ngày.

Trái cây nên được dữ gìn và bảo vệ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

6. Làm thế nào để chế biến măng cụt

Mở quả măng cụt rất dễ dàng miễn là bạn hiểu rõ từng bộ phận của quả.

Phần ăn được là lớp ở giữa white color được chia làm đa số như quả cam.

Mỗi phần hoàn toàn có thể có hoặc không một hạt đắng (tùy theo kích thước).

Dùng dao nhỏ mở quả.

Giữ quả trong trái tim bàn tay với những lá đài ở trên cùng.

Cắt quanh vùng bên ngoài của quả (đường xích đạo) mà hoàn toàn không cắt qua giữa,

tiếp sau đó cắt bỏ phần bên trên cùng để lộ ứng dụng trắng, ăn được bên trong

Vỏ (pericarp) và hạt được biết là có vị đắng và thường không được tiêu thụ ở dạng thô.

Nhưng đây là những bộ phận của quả được nghiên cứu và điều tra về kết quả đối với sức khỏe thể chất

Măng cụt thường được sử dụng riêng

nhưng có thể vốn để trộn với salad trái cây, sữa chua hoặc những món ngọt khác.

Trên đây là chia sẻ của trái cây nhập khẩu Smartfruits về dinh dưỡng măng cụt.

Hy vọng sẽ có ích cho sức khỏe các bạn

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger