Dâu tây – sắc đỏ quyến rũ người thưởng thức

Dâu tây – sắc đỏ quyến rũ người thưởng thức

Bài viết Dâu tây – sắc đỏ quyến rũ người thưởng thức

Dâu tây không chỉ là một loại trái cây ngon mà trong thế giới trái cây nhập khẩu, những quả dâu tây đỏ mọng luôn quyến rũ người thưởng thức chúng. Bởi sắc tố đỏ tượng trưng cho hiệu quả chống oxy hóa rất tốt. Đồng thời, những gì bạn mong đợi về lợi ích sức khỏe đều có trong những quả dâu tây thơm ngon.

Dâu tây có một lịch sử rất lâu đời từ ở châu Âu. Nhiều tài liệu cho thấy việc tiêu thụ dâu tây đã có từ thời đồ đá và người ta nói rằng việc trồng trọt của nó bắt đầu từ thời đế chế La Mã. Tổ tiên của dâu tây hiện đang được tiêu thụ trên toàn thế giới được sản xuất ở Hà Lan vào thế kỷ 18 bởi dâu tây Virginia lai tạo có nguồn gốc từ Bắc Mỹ với dâu tây Chile có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Năng lượng của 100 gram dâu tây thấp ở mức 34 kilocalories chứa 62 mg vitamin. Chỉ cần một ngày dùng khoảng 5 đến 7 quả dâu tây là đủ lượng vitamin C cần thiết hàng ngày của người trưởng thành. Đó là một trong những khuyến cáo quan trọng để cơ thể nhận đủ lượng vitamin. Bên cạnh đó, dâu tây cũng rất giàu axit folic. Đây là một trong những chất rất cần cho bà mẹ mang thai hoặc cho con bú. Do đó, những người vừa sinh xong hoặc trong giai đoạn thai kì luôn được bác sĩ khuyên dùng nước ép dâu tây.
Song song với axit folic, dâu tây còn chứa anthocyanin – một thành phần của sắc tố đỏ được biết như chất chống oxy hóa quan trọng nhất, lợi ích nhất khi bạn dùng dâu tây.
Nhiều thói quen khi dùng dâu tây ở một số người Nhật Bản hay Hàn Quốc. Ban đầu, họ có thể dùng dâu tây tươi. Sau đó chuyển sang tăng cường cho thêm sữa đặc, sữa chua hay đường. Dần dần, nhiều người nghĩ đến việc dùng dâu tây tươi trong các món bánh hoặc mứt tạo nên hương vị chua ngọt mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều không thể quên.

Có rất nhiều loại dâu tây nhưng hơn hết dâu tây Hàn Quốc và dâu tây Nhật Bản được nhiều người trên thế giới yêu thích. Dâu tây Hàn Quốc có đặc điểm quả to, màu đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. Hiện nay nhiều trang trại ở Hàn Quốc luôn cố gắng đưa giống dâu tây Hàn Quốc chất lượng đến với người tiêu dùng. Mặc dù việc để có được sản phẩm tươi ngon là cả một quá trình gian khổ.

Một trong những ưu điểm của giống dâu tây Hàn Quốc là có thể dùng được lâu hơn và nếu bảo quản kĩ lưỡng, loại dâu tây này có thể giữ nguyên hương vị, không dễ bầm nát so với những loại dâu tây khác.

Có rất nhiều hiểu lầm rằng dâu tây không phải là giống quả mọng. Bởi nhiều tài liệu cho thấy dâu tây là cây lâu năm của Fragaria Rosaceae (dâu tây Hà Lan thuộc họ hoa hồng) và được trồng chủ yếu ở các vùng ôn đới trên thế giới. Phần trái cây màu đỏ mà chúng ta ăn không được xem là “quả mọng” trong thực vật học. Nhiều người còn xem nó là một phần của cây hoa. Chưa kể trên trái dâu tây có những hạt liti dễ gây hiểu lầm là phần hạt giống. Tuy nhiên, dù là gì đi nữa, dâu tây vẫn là một loại trái cây bổ dưỡng.

Nếu có thể thưởng thức những quả dâu tây nhập khẩu, chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị vừa ngọt thanh, vừa chua nhẹ. Đồng thời nó tăng cường sức khỏe cho bạn và cả những thành viên trong gia đình. Lựa chọn dâu tây cho bữa tráng miệng hay chế biến với nhiều món ăn kèm khác sẽ khiến loại trái cây này trở thành “món khoái khẩu” của cả trẻ nhỏ. Đương nhiên tất cả đều đem lại lợi ích cho sức khỏe của mọi người!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger