Bài viết Công thức món tráng miệng mùa hè với đào ngâm

Vào những ngày hè nóng nực, bạn luôn muốn tìm kiếm cho gia đình mình những món tráng miệng thanh mát, ngon miệng để giải nhiệt mùa hè. Hơn nữa, mùa hè là mùa mà những đứa trẻ nhà bạn có thể được thoải mái thưởng thức những món tráng miệng lạ mắt, vui miệng như một món ăn vặt lành mạnh. Chắc hẳn, bạn sẽ tìm mua và dự trữ trong tủ lạnh nhà mình những lon đào ngâm có hương vị tuyệt vời cho những ly trà đào quen thuộc, giải nhiệt tốt. Thế nhưng, sẽ rất sai lầm khi bạn chỉ tạo ra món trà đơn giản ấy. Những lon đào ngâm có thể được biến tấu rất đa dạng hơn nữa lại có thể dễ dàng thực hiện.

1. Pancake nhiều lớp với đào và mâm xôi:

Chỉ cần một ít đào ngâm và mâm xôi bạn có thể làm ra một món bánh tráng miệng ngon, lạ và bổ dưỡng. Ở mỗi chiếc pancake chúng ta sẽ cần một khẩu phần đào ngâm và quả mâm xôi tương ứng nửa cups, 1 muỗng sữa chua.

Trước tiên, cần làm nóng lò nướng ở 400°C. Trong một cái bát nhỏ, bỏ đào ngâm với vị ngọt có sẵn hoặc có thể thêm đường nếu bạn ăn ngọt hơn, khuấy nhẹ hỗn hợp với các quả mâm xôi.

Cho bơ vào khay 9-inches tương ứng với kích thước bánh pie, làm nóng trong lò cho đến khi bơ chảy khoảng 2-3 phút.

Trong khi đó, trong một bát nhỏ, đánh trứng, sữa và muối cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Sau đó đánh bông hỗn hợp cùng với bột. Lấy đĩa bánh ra khỏi lò nướng, tráng bơ chảy xung quanh khay cho đều. Đổ ngay hỗn hợp trứng vào. Nướng cho đến khi bánh phồng và chín vàng khoảng 18-22 phút. Lấy ra khỏi lò nướng; phục vụ ngay lập tức với hỗn hợp đào ngâm và mâm xôi cùng với sữa chua.

2. Bánh đào ngâm nướng kiểu Pháp:

Đầu tiên, đun sôi đường nâu, bơ và nước trong một chiếc chảo nhỏ. Giảm nhỏ lửa trong 10 phút, khuấy liên tục. Đổ vào một cái khuôn có kích thước 13×9 inches đã được làm trơn bằng một ít bơ lạc. Sau đó, sắp những lát đào ngâm vào khuôn, bên trên sắp những lát bánh mì phủ kín lớp đào bên dưới.

Trong một tô lớn, đánh bông trứng, sữa và vani; từ từ đổ lên bánh mì. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 8 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm.

Kế tiếp, làm nóng lò ở 350°C. Lấy đĩa ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nướng và rắc một ít bột hương quế lên trên. Đậy nắp lại và nướng trong vòng 20 phút. Bạn có thể phục vụ món bánh này bằng thìa. Một món tráng miệng đậm chất Pháp mà bạn có thể dễ dàng làm trong mùa hè này sẽ làm tăng lên sự phấn khích cho một món tráng miệng sang trong nhưng lại dễ làm.

3. Bánh waffle đào ngâm kết hợp với quả óc chó:

Sữa chua là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn và muốn món ăn của mình không quá nhàm chán. Bạn sẽ chẳng muốn bỏ qua công thức bánh này, lấy ngay trong tủ lạnh loại sữa chua yêu thích của bạn và tạo ra lớp phủ của riêng bạn. Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, bạn có thể tùy chỉnh tổ hợp này sao cho phù hợp với hương vị theo cách bạn thích. Cũng như sữa chua, Waffle không chỉ có thể kếp hợp với kem khi bạn muốn có món tráng miệng tuyệt vời ở những buổi tiệc, vui chơi, giải trí. Biến món ăn sáng tinh túy của bạn thành một bữa ăn nhẹ sau bữa tối với công thức lớp phủ sữa chua gồm những lát đào ngâm và một chút hạt óc chó.

Những nguyên liệu bạn cần cũng cực kì đơn giản và thường trú ngụ trong ngăn bếp nhà bạn. Trong công thức này chúng ta có thể làm ra được 4 phần ăn cho 4 người. Nguyên liệu bao gồm: 4 que kem ốc quế, 2 cốc sữa chua tự nhiên kiểu Hy Lạp, 420 g đào ngâm đã được cắt lát và ngâm trong nước trái cây tự nhiên (trong công thức chế biến này chúng ta sẽ để ráo chúng), ½ chén quả óc chó đã được nướng và cắt nhỏ, si-rô vàng,

Đầu tiên chúng ta sẽ vò vụn bánh quế và cho vào bát. Múc sữa chua cho vào bát. Trên cùng với bánh quế hình nón, đào và quả óc chó. Khi chiêu đãi, bạn sẽ rưới một ít nước si rô lên trên như một cách trang trí hiệu quả cũng như làm tăng hương vị của món tráng miệng này.

4. Caramel vị đào kết hợp với bạc hà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cups đường, ½ cốc nước, 1 bó lá bạc hà, 750 g đào ngâm.

Đầu tiên, trong một cái chảo, trộn đường và nước. Đun sôi, khuấy đều. Thêm lá bạc hà vào và đun nhỏ lửa trong 3 phút. Lọc bỏ lá bạc hà ra khỏi hỗn hợp. Đào ngâm đã có vị ngọt tự nhiên cùng với nước trái cây tự nhiên, có vị ngọt nhẹ sẽ khiến cho việc làm món tráng miệng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần lấy đúng khẩu phần đào ra chuẩn bị cho những bước kế tiếp.

Cho hỗn hợp vào tủ đông lạnh trong 4 chiếc cốc có đáy nông. Đông lạnh cho đến khi chúng rắn dần. Lấy khối rắn ra và cắt thành từng khúc. Xử lý cho đến khi mịn. Đổ lại vào cốc. Bây giờ, bề mặt của món caramel nhẵn và bọc bằng màng bọc thực phẩm. Đông lạnh cho đến khi rắn chắc.

5. Sinh tố đào ngâm

Bạn có thể nghĩ món sinh tố này thật sự đơn giản, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Nó sử dụng sữa chua tự nhiên ít béo và mật ong thay vì xi-rô để làm ngọt và vì thế món sinh tố này sẽ trở nên đặc biệt hơn và thay đổi cả khẩu vị của cả gia đình bạn. Thành phần cần có là: 4 cups sữa tươi, đào ngâm với lượng vừa đủ, ⅓ cốc sữa chua tự nhiên ít béo, ⅓ cốc mật ong, ½ muỗng cà phê quế. Trong thành phần nguyên liệu này bạn sẽ dùng đào ngâm thay vì đào tươi tự nhiên, thế nên chúng đã có sẵn vị ngọt và nước trái cây thơm ngon, vì thế bạn có thể gia giảm những thành phần khác phù hợp với khẩu vị gia đình mình hơn. Thành phần bột hương quế dùng để rắc vào giúp gia tăng hương vị, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu cả nhà bạn không chuộng hương liệu này.

Chúng ta sẽ trộn sữa, đào ngâm, sữa chua, mật ong và quế. Xay đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Đổ đều vào ly. Rắc thêm quế nếu muốn.

Tất cả những biến tấu các món tráng miệng trên đều trở nên dễ dàng và sự đong đếm nguyên liệu cũng trở nên dễ dàng với những lon đào ngâm vừa miệng. Những lát đào tươi được cắt mỏng vừa có khả năng làm đẹp món ăn, vừa sở hữu sự mềm, ngọt mà bạn không thể chối từ. Hãy thử ngay những công thức trên trong mùa hè này để mùa hè trở nên tuyệt vời và vui nhộn hơn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay