Bài viết Công thức cherry với hạt chia cacao pudding

Quả cherry đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh ăn tươi, cherry còn có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn. Song hạt chia cũng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng. Do đó, sự kết hợp giữa cherry và hạt chia sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên thử qua công thức cherry hạt chia cacao pudding.

Có thể nói, công thức cherry hạt chia cacao pudding khi thưởng thức cũng như thao tác rất thú vị. Đặt chúng trong những chiếc hủ sẽ có màu sắc đặc biệt lung linh. Chúng được đóng gói bằng các thành phần có nguồn gốc thực vật và bổ dưỡng. Đây là một trong những công thức thân thiện cho bữa ăn, làm cho chúng hoàn hảo cho lịch trình những ai bận rộn. Bạn có thể thưởng thức công thức cherry hạt chia cacao pudding vào bữa sáng như một món tráng miệng hoặc một bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Đối với 2 phần ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị thời gian 10 phút với các thành phần chủ yếu như sau:

½ cốc hạt chia

2 cốc sữa thực vật (không đường)

¼ cốc bột cacao (bạn có thể mua sản phẩm có sẵn hay hạt chưa rang xay)

¼ cốc xi-rô phong (hoặc chà là)

½ cốc cherry (rửa sạch cắt nhỏ, bạn cũng có thể để chúng tươi hoặc đông lạnh, ngọt hoặc chua. Thêm 1/2 cốc tùy thích đối với ai yêu thích cherry)

2 muỗng canh sô cô la đen bào sợi (hoặc dùng sô cô la sợi có sẵn)

Với những thành phần trên, bắt tay vào làm công thức cherry hạt chia cacao pudding thôi nào!

Đầu tiên, trong một bát cỡ vừa, bạn thêm hạt chia, sữa thực vật, bột cacao và xi-rô cây phong (hoặc bột chà là) vào. Bạn chỉ cần đánh bông với nhau cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp hòa quyện.

Bước 2, bạn để hỗn hợp trong bát trong khoảng 15 phút mà không khuấy cho hạt chia thành gel sệt sệt.

Bước 3, sau 15 phút, bạn đánh bông hỗn hợp này thêm một lần nữa. Nếu chúng chưa thành gel bạn hãy chờ thêm từ 1-3 phút.

Bước 4, bạn chỉ cần đậy bát và đặt chúng trong tủ lạnh trong bốn giờ hoặc qua đêm.

Bước 5, bạn lấy pudding hạt chia sô cô la ra khỏi tủ lạnh, chia một nửa bánh pudding vào hai bát khác nhau. Điều này sẽ làm cho lớp dưới cùng đều và thơm ngon hơn, không bị nát nhừ.

Bước 5, đây là khâu rất yêu thích của những ai mê quả cherry. Bạn chỉ cần thêm 1–2 thìa cherry cắt nhỏ lên trên mỗi bát phục vụ với bánh pudding.

Bước 6, bạn chia phần pudding còn lại giữa hai bát.

Bước 7, bạn thêm 1–2 thìa cherry lần nữa.

Bước 8, cuối cùng là bạn phủ sô cô la đen lên trên nếu muốn.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích cherry hay sô cô la đen, bạn có thể cân chỉnh liều lượng nhiều hơn.

Đối với công thức cherry hạt chia cacao pudding, bạn có thể sử dụng cherry ngọt hay chua. Cả hai loại cherry đều giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ những lợi ích dành cho sức khỏe của bạn. Chỉ là công thức cherry ngọt hay chua phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Nếu cảm thấy không thích ngọt, bạn có thể chọn không đường hoặc thay thế xi-rô cây phong bằng lượng chất tạo ngọt tự nhiên hơn.

Một điều lưu ý đối với công thức cherry hạt chia cacao pudding, bạn có bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín, để trong tủ lạnh đến 5 ngày.

Với công thức cherry hạt chia cacao pudding, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng và tận hưởng những lợi ích mà cherry và hạt chia mang lại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn hết, pudding và màu sắc của cherry cũng sẽ kích thích những đứa trẻ ăn món này nhiều hơn. Chúc bạn thành công với công thức cherry hạt chia cacao pudding!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay