Chia sẻ kinh nghiệm

Chọn giỏ quà tết theo phong thủy

Lazy

Mỗi dịp Tết là lúc bạn khó khăn trong việc mua sắm giỏ quà Tết. Bởi bên cạnh biếu tặng theo phong tục, văn hóa vùng miền, đôi khi chọn một giỏ quà Tết còn phụ thuộc vào phong thủy, bản mệnh của gia chủ. Vì của cho không bằng cách cho, quà Tết không chỉ là chất lượng mà còn là hình thức và đầu tư tinh tế. Do đó, Smart Fruits hôm nay sẽ cho bạn một vài thông tin hữu ích cho việc chọn giỏ quà Tết theo phong thủy.

Bạn có biết trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có sinh lão bệnh tử, có tương sinh lẫn tương khắc. Điều đó đồng nghĩa với việc chọn màu sắc cho giỏ quà Tết cũng có thể tuân theo quy luật để chọn màu phù hợp với gia chủ, người được nhận.

Một giỏ quà Tết có thể bao gồm bánh kẹo, bánh mứt, rượu vang, nước ngọt, hoa quả… Bạn có thể chọn các mặt hàng theo màu sắc phong thủy hoặc trên cơ sở đó chọn giấy gói và nơ phù hợp với gia chủ. Từ đó, thắt chặt mối quan hệ và thể hiện sự tinh tế của bạn qua giỏ quà Tết đó.

Chọn màu tương sinh với gia chủ, bạn sẽ tự tin hơn khi tặng và gia chủ cũng cảm thấy thoải mái, may mắn khi nhận được giỏ quà Tết đó. Thậm chí, giỏ quà Tết cho gia đình phù hợp với màu tương sinh của bạn cũng làm cho giỏ quà Tết thêm phần ý nghĩa khi đầu năm trang trí chúng trong nhà.

Chon Gio Qua Tet Theo Phong Thuy 01

1. Đối với người thuộc mệnh Kim:

Gia chủ hoặc bạn nếu thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với màu nâu và màu vàng. Đây là những màu liên quan đến kim loại, khí trời. Bạn nên chọn những bao bì sản phẩm giỏ quà Tết có màu này hoặc bổ sung thêm các màu trắng, màu sáng vì tất cả những màu đó đều phù hợp. Thế nhưng, những người thuộc mệnh Kim không nên chọn giỏ quà Tết có màu hồng, tím hoặc đỏ. Vì những màu này tương khắc với người thuộc mệnh Kim.

2. Đối với người thuộc mệnh Mộc:

Những người mệnh Mộc tượng trưng ý nghĩa cho cây cối. Những người thuộc mệnh này hợp với màu xanh, bao gồm xanh lục, xanh nước biển và màu đen. Thế nhưng, khi chọn giỏ quà Tết, bạn cũng nên tránh các màu xám, trắng bởi những màu này dễ làm ảnh hưởng đến gia chủ thuộc mệnh Mộc.

3. Đối với người thuộc mệnh Thủy:

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước nói chung và những cơn mưa, bão nói riêng. Những người thuộc mạng Thủy phù hợp với màu ghi, màu xám và trắng. Do đó, khi chọn giỏ quà Tết, bạn có thể chọn thêm giấy gói quà trong suốt và tuyệt đối không nên chọn màu nâu đất và vàng.

4. Đối với người thuộc mệnh Hỏa:

Những người thuộc mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống, cho những ngọn lửa đang bùng cháy hay những mùa hè nóng bức. Đối với giỏ quà Tết dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa, bạn có thể chọn màu đỏ – một màu đặc trưng cho ngày Tết hay các màu hồng, tím nếu gia chủ là nữ. Song, gia chủ thuộc mệnh này sẽ không phù hợp với giỏ quà Tết quá nổi bật với màu đen và màu xanh nước biển cũng như xanh lục.

Chon Gio Qua Tet Theo Phong Thuy

5. Đối với người thuộc mệnh Thổ:

Gia chủ thuộc mệnh Thổ được biết đến là người luôn ấm áp, tràn ngập yêu thương bởi mệnh này tượng trưng cho đất bao dung, ươm trồng, nuôi dưỡng những đứa con thiên nhiên. Do đó, khi chọn giỏ quà Tết dành cho người thuộc mệnh Thổ, bạn có thể chọn những màu như nâu, vàng và hạn chế các màu xanh.

Với những gợi ý về màu phong thủy cho các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hy vọng rằng bạn sẽ có thể lựa chọn màu sắc và sản phẩm tương ứng để tạo nên một giỏ quà Tết phù hợp với người nhận. Để mỗi giỏ quà Tết không chỉ mang ý nghĩa tình yêu thương mà còn thể hiện sự tinh tế, nghiên cứu, đầu tư của riêng bạn.