Bài viết Cherry và những cách chế biến tuyệt vời bạn đã biết?

Cherry là một trong những loiaj trái cây nhập khẩu được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại quả có chứa nhiều loại vitamin và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Vì vậy cherry được chọn là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh việc ăn tươi như những loại trái cây khác cherry còn có những cách chế biến tuyệt vời khác. Bài viết hôm nay sẽ bật mí một số công thức chế biến cherry tuyệt vời dành cho bạn.

Cũng như hương vị tuyệt vời, cherry rất tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng là một loại siêu trái cây nhập khẩu chứa nhiều chất chống oxy hóa (anthocyanin và bioflavonoid), chất xơ, kali và vitamin A, C và K.

Nó không những bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer với chất flavonoid và procyanidin mà còn có thể giúp bảo vệ thần kinh các tế bào làm giảm căng thẳng oxy hóa và chống mất trí nhớ.

Ngoài ra, mỗi quả cherry có chỉ số đường huyết thấp là 29 (thấp hơn là tốt hơn) so với quả mơ ở tuổi 57 và nho ở mức 46. Song trong loại quả này còn có chứa pytochemical ức chế các enzyme gây viêm, giảm đau do viêm khớp, chấn thương và các tình trạng viêm khác.

Anthocyanin có trong cherry cũng làm giảm viêm, mảng bám và oxit nitric giữ cho trái tim của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Quercetin chiến đấu chống lại các gốc tự do, giúp ngăn ngừa bệnh tim, thậm chí là ung thư do nó có nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids, anthocyanin tạo nên chất chống bệnh mãn tính mạnh mẽ, làm giảm các gốc tự do.

Bên cạnh đó, kali có trong cherry có thể làm giảm những rủi ro này với 270mg hơn dâu tây (254mg) hoặc táo (148mg). Cho nên, loại quả này tốt cho những ai có tiền sử tăng huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Đặc biệt, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon hơn vì cherry có nhiều melatonin, một loại hormone kiểm soát chu kỳ ngủ.

Với những lợi ích đó, bạn có sẵn sàng để ăn tươi hay chế biến cherry cho gia đình cùng thưởng thức không?

Để nấu ăn, hạt cherry phải được loại bỏ bằng cách kéo bằng ngón trỏ và ngón cái của bạn hoặc đẩy bằng đũa hoặc bằng máy sinh tố.

Bạn có thể luộc quả cherry (tuyệt vời cho nước sốt) bằng cách thả chúng vào nước sôi và nấu trong 1 đến 3 phút cho đến khi những quả cherry mềm ra. Sử dụng nước cherry này theo tỷ lệ 2: 1 vào nước: Nếu bạn có 2 cốc nước cherry, hãy sử dụng 1 cốc nước.

Những quả cherry khô rất ngon trong món salad và ngũ cốc nóng hoặc lạnh. Bạn cũng có thể thêm cherry khô vào các món nướng như bánh nướng xốp và bánh quy để giữ ẩm.

Bạn sẽ thấy việc cắt những quả khô dễ dàng hơn nếu bạn tra dầu cho dao hoặc kéo bếp trước đó.

Bạn có thể bảo quản cherry trong tủ đông, với những quả cherry này và thêm vào bột yến mạch trong khi nấu, hoặc lớp với sữa chua và granola cho một bữa ăn sáng nhanh chóng và tuyệt với cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho ngày mới của bạn.

Với thời tiết nắng nóng vào những ngày hè oi ả 1 ly nước ép anh đào là một chọn lựa tuyệt với cho bạn. Với vị thanh mát nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và giải khát rất tốt. Ngoài ra, việc uống nước ép từ cherry còn giúp caie thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, nó sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu.

Dưới đây sẽ là 1 vài công thức chế biến cherry thành món ăn tuyệt với.

Bánh pudding cherry

Thành phần:

3/4 chén cherry khô

3/4 cốc nước táo hoặc nước

8 lát bánh mì làm từ lúa mì

1/4 chén bột ca cao chế biến không đường

1/2 chén đường nâu đóng gói

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 cốc nước cốt dừa để lạnh

2 quả trứng lớn

3 lòng trắng trứng lớn

2 muỗng cà phê tinh dầu vanilla

1/4 cốc chocolate đen, ít nhất 60% ca cao

2 muỗng hạnh nhân cắt lát

Trong bát nhỏ, ngâm cherry trong nước táo hoặc nước để làm đầy chúng. Sau khi ngâm vớt ra và đặt sang một bên.

Xếp lát bánh mì và dùng dao răng cưa, cắt bỏ lớp vỏ. Cắt bánh mì thành hình khối.

Trong bát trộn lớn, kết hợp ca cao, đường và muối. Thêm 1/3 chén nước cốt dừa, và đánh cho đến khi mịn. Thêm nước cốt dừa còn lại, và đánh trứng để kết hợp tốt. Thêm trứng, lòng trắng trứng và vani, sau đó đánh cho đến khi hỗn hợp được trộn đều . Thêm bánh mì đã cắt và cherry ráo nước, trộn nhẹ nhàng cho đến khi tất cả bánh mì được làm ẩm. Đặt hỗn hợp sang một bên để ngâm trong 30 đến 60 phút.

Xếp bánh mì đã cắt lên dĩa. Khuấy hỗn hợp một lần nữa để phân phối đều. Rải hỗn hợp vào chảo đã chuẩn bị. Rắc lên sô cô la chip và hạnh nhân.

Nướng cho đến khi cherry được nhét vào giữa bánh pudding sạch, 40-45 phút. Làm lạnh trên giá cho đến khi ấm. Bạn cũng có thể phục vụ bánh pudding lạnh này hoặc ở nhiệt độ phòng. Làm nguội hoàn toàn, bọc bằng nhựa bọc, và làm lạnh qua đêm.

Nước giải khát:

Đây là một loại nước giải khát sữa dừa không đường với chỉ 50 calo mỗi 1 cốc nước cherry

Với chỉ với khoảng 10-12 quả cherry bỏ cuống, bỏ hạt. Cho vào máy xay hoặc máy ép. Bạn đã có một ly nước ép cherry là lựa chọn tuyệt

Mỗi khẩu phần: 176 calo, 4 g chất béo tổng số (2 g chất béo bão hòa), 31 g carbohydrate, 5 g protein, 3 g chất xơ, 3 mg natri.

Công thức cherry rất nhiều nhưng làm sao để hấp dẫn mọi người thưởng thức và giữ nguyên dưỡng chất cherry là điều quan trọng nhất. Chúc bạn thành công và tận hưởng được những hương vị tươi ngon do cherry và công thức nấu ăn mang lại.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay