Bài viết Cherry Mỹ với hành trình ngăn ngừa và điều trị ung thư

Như đã biết, cherry Mỹ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng, trong mỗi quả đỏ tươi ấy là vô số chất có ích trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Vậy trong mỗi quả cherry Mỹ có chất gì để tạo nên điều kỳ diệu trên? Hãy đọc bài viết này để viết được điều đó.

Theo đó, quả cherry Mỹ chứa nhiều chất phytochemical và chất dinh dưỡng góp phần vào màu sắc và hoạt động chống oxy hóa của nó, hầu hết trong số đó được nghiên cứu tốt trong phòng thí nghiệm và đã được kiểm chứng thực hiện thống kê trên cả người.

Cả hai quả cherry Mỹ ngọt và chua là một nguồn chất xơ và vitamin C tốt, đồng thời cũng chứa Kali. Trong đó, cherry Mỹ cũng là một nguồn vitamin A. Thêm vào đó, màu đỏ sẫm của quả cherry Mỹ đến từ hàm lượng cao của một loại flavonoid đặc biệt gọi là anthocyanin. Đó được xem là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các axit hydroxycinnamic và rượu perillyl trong quả cherry Mỹ cũng thêm vào khả năng chống oxy hóa của nó.

Với những dưỡng chất trên, cherry Mỹ có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn và có lợi ích đáng kể cho sức khỏe cũng như giúp con người chiến đấu với bệnh ung thư.

Theo đó, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, anthocyanin trong cherry Mỹ được xem là có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích sự tự hủy của chúng, mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Song, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng chất xơ trong quả cherry Mỹ làm giảm sự tiếp xúc của tế bào với các chất gây ung thư và vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh sử dụng chất xơ để tạo ra axit béo chuỗi ngắn bảo vệ tế bào ruột kết khỏi ung thư. Do đó, các nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng anthocyanin trong quả cherry Mỹ có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và cherry Mỹ có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách tước đi các protein mà chúng cần để phát triển. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận tác động của việc tiêu thụ cherry đặc biệt là nguy cơ ung thư ở người.

Tuy nhiên, với một số dưỡng chất nhất định, cherry Mỹ chỉ có thể tác dụng để phòng chống và điều trị một số loại ung thư nhất định. Chẳng hạn như, bằng chứng mạnh mẽ từ một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng các hợp chất anthocyanin trong cherry Mỹ giúp giảm đau và chống viêm mạnh mẽ. Thậm chí, với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại stress oxy hóa sau khi bị viêm.

Ngoài những lợi ích này, các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của cherry Mỹ cung cấp các tác dụng bảo vệ thần kinh và điều chỉnh miễn dịch và được cho là để chống lại chứng mất ngủ và làm chậm quá trình lão hóa.

Chính vì những lợi ích đó, cherry Mỹ còn được mọi người mệnh danh là “siêu trái cây”. Bởi lợi ích của nó cũng có thể được xem là bảo vệ toàn diện sức khỏe và cơ thể con người trên thang điểm 9/10. Và nếu biết kết hợp thêm một số loại trái cây có lợi khác trong một chế độ ăn uống cân bằng, bạn sẽ có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể cũng như tăng cường sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cherry Mỹ với những lợi ích được nói trên có thể được áp dụng trong việc ăn tươi, làm bánh, nước ép…để phát huy toàn diện điểm mạnh của nó trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Với những lợi ích mà cherry Mỹ đem lại, tại sao bạn không bắt đầu chọn mua và tận hưởng những gì mà quả đỏ tươi, ngon ngọt này đem lại ngay từ hôm nay tại Smart Fruits?

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay