Bài viết Cherry Mỹ – sức hút lớn của trái cây nhập khẩu

Cherry Mỹ là một trong những loại trái cây nhập khẩu được yêu thích tại thị trưởng Việt Nam. Thế nhưng, đâu là điểm để tạo nên cơn sốt cherry Mỹ? Hãy cùng bài viết này để hiểu hơn về lý do tạo nên sự hấp dẫn của loại trái cây này.

Có thể nói, điều tạo nên sự hấp dẫn của cherry Mỹ chính là nó ngọt, ngon và màu sắc quyến rũ. Chưa kể cherry Mỹ có mùa thu hoạch trải dài từ tháng 4 cho đến tháng 8 hằng năm. Đây có thể là thời điểm “vàng” của trái cây vì mùa hè nhu cầu thưởng thức những loại trái cây tốt cho sức khỏe tăng cao hơn, một phần cũng do thời tiết mùa hè oi bức cho nên loại trái cây tươi ngon này lại càng được ưa chuộng hơn.

Cherry Mỹ được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: ăn tươi, đông lạnh, đóng hộp, nước trái cây, rượu vang, ngâm nước và sấy khô. Cho nên, có thể nói cherry Mỹ vô cùng linh hoạt trong cách chế biến.

Bên cạnh đó, cherry Mỹ theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn bổ sung nó trong khẩu phần tráng miệng trong 12 tuần, nó có thể làm thay đổi dấu hiệu xấu của đại tràng và nồng độ của SCFA, giảm viêm, căng thẳng của tế bào và ruột. Trong những trường hợp có viêm ruột cấp tính và mãn tính, cherry Mỹ cũng có thể ngăn ngừa các tế bào niêm mạc đại tràng và đại tràng mô phát triển.

Theo một vài số liệu của NASS vào năm 2017, sản lượng cherry Mỹ có vị ngọt sản xuất năm 2016 đạt tổng cộng 350.240 tấn trị giá 788 triệu USD và Washington là nơi dẫn đầu cả nước về sản xuất cherry Mỹ ngọt (210.550 tấn), tiếp theo là Oregon (62.080 tấn) và California (55.000 tấn). Chính vì thế, Mỹ là nhà sản xuất cherry lớn thứ hai trên thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ là nhà sản xuất cherry hàng đầu.

Về các điểm đến xuất khẩu và nhập khẩu cherry, cherry Mỹ được xuất khẩu nhiều nhất, tiếp đến là cherry của Canada…Và Đức là thị trường lớn nhất cho xuất khẩu cherry khô của Mỹ.

Trong vài thập kỷ qua, tổng lượng tiêu thụ cherry Mỹ vẫn tương đối ổn định cho đến gần đây. Tiêu thụ cao nhất là vào năm 2009 ở mức 2,5 pound mỗi người và mức thấp 1,2 pound mỗi người xảy ra vào năm 2002. Năm 2016, mỗi người tiêu thụ tất cả cherry là 2,2 pound.

Bằng những thống kê trên, có thể thấy cherry Mỹ đã và đang tạo một cơn sốt không hề nhỏ ở khắp các nước trên thế giới. Tại sao lại như vậy? Bởi việc trồng và sản xuất cherry không hề đơn giản.

Khi thành lập bất kỳ vườn cherry nào, không phải mùa vụ nào cũng thu hoạch được cherry chất lượng. Thậm chí, đối với cherry Mỹ, bạn có thể mất từ ​​4-7 năm trước khi thu hoạch được quả cherry ổn định chất lượng. Do đó, việc có được những quả cherry Mỹ để thưởng thức cần rất nhiều thời gian.

Bất kỳ loại cherry nào, thậm chí là cherry Mỹ cần 1000 -1500 giờ làm lạnh trong khoảng 35°F – 55 °F để cây ra hoa. Với nhiệt độ lạnh hơn đôi khi có sương giá sẽ làm cây không ra hoa thậm chí là nứt trái.

Hiện tượng nứt cherry có thể xảy ra nếu mưa, sương mù hoặc sương xảy ra ngay trước khi thu hoạch. Do thời gian ra hoa sớm hơn và sản xuất trái cây cherry Mỹ dễ bị nứt hơn so với ác loại cherry khác. Cho nên, việc giữ gìn cũng như chăm sóc loại trái cây này cũng kho khăn hơn.

Nếu để nứt trái cherry Mỹ, chất lượng trái sẽ thấp vì nó dễ bị thối rữa. Cho nên, không phải lúc nào cũng thu hoạch được cherry Mỹ chất lượng. Thậm chí, các yếu tố về giống, nước và mùa vụ thích hợp cũng quan trọng để tạo ra thành phẩm cherry Mỹ tươi ngon.

Với các lý do trên, chắc hẳn cherry Mỹ không những loại quả quý từ việc trồng trọt mà cả vấn đề tiêu thụ nó cũng đem lại những lợi ích sức khỏe nhất định. Cho nên, sức hút cũng như sự yêu thích của loại trái cây nhập khẩu này ở thị trường Việt Nam không còn là một dấu hỏi lớn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay