Cách sầu riêng được trồng và lựa chọn sầu riêng sạch

Cách sầu riêng được trồng và lựa chọn sầu riêng sạch

Bài viết Cách sầu riêng được trồng và lựa chọn sầu riêng sạch

Những ngày gần đây, sầu riêng nở rộ và bán khác nhiều ở thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam. Với nhiều loại khác nhau, nếu ai thưởng thức được mùi vị của sầu riêng, đều sẽ “ghiền” loại trái cây này. Tuy nhiên, với những tin tức không hay về cách trồng sầu riêng khiến người tiêu dùng e ngại mua dùng. Chỉ khi hiểu được quá trình trồng trọt và cách lựa chọn chúng sẽ khiến bạn yên tâm hơn? Hãy đọc bài viết sau!

Theo đó, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA cho hay trong mỗi trái sầu riêng 100 gram có chứa 65 gram nước; 150 kcal năng lượng; 1,47 gram chất đạm; 5,33 gram tổng lipid; 27,09 gram Carbohydrate; 3,8 gram chất xơ; 6000 mg canxi; 0,430 mg sắt; 30000 mg magie; 39000 photpho; 436000 mg kali; 2000 mg natri; 0,280 kẽm; 0,207 mg đồng; 0,325 mg mangan; 19700 mg vitamin C; 0,374 mg thiamin; 0,200 mg riboflavin; 1074 mg niacin; 0,230 mg axit pantothenic; 0,316 mg vitamin B6; 44 IU Vitamin A…

Với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ khoảng 26 – 32 độ C chính là lúc loại trái cây này phát triển vượt bậc nhất. Sầu riêng cần lượng mưa phân phối tốt. Các loài sầu riêng thường tập trung ở vùng đất thấp vì nó không phát triển tốt và cho trái trên độ cao 800 mét. Sầu riêng phát triển tốt nhất trong một vùng đất thoát nước tốt và màu mỡ, giàu chất hữu cơ có độ pH từ 5-6,5. Sầu riêng không dung nạp được việc khai thác nước sẽ gây ra bệnh thối rễ và nấm. Hơn nữa, sầu riêng không thể chịu được hơn 0,02% độ mặn trong đất.

Cây sầu riêng có thể đạt chiều cao lên tới 27-40 mét trong các khu rừng nhiệt đới. Cây sầu riêng thường mọc thẳng với thân ngắn, thẳng, xù xì, có đường kính tới 1,2 mét và có tán hình ô, cành xù xì, mỏng phủ vảy màu đồng hoặc xám khi còn non. Lá sầu riêng thường xanh xen kẽ có hình thuôn, hình elip hoặc tròn ở gốc, đột ngột nhọn ở đỉnh. Khi chín rụng cây, sầu riêng thường có vỏ xanh sẫm hơn, đôi khi vàng nhạt, cuống cứng, da.

Bên cạnh đó, khi mua để chọn đúng kilogram nhất, bạn có thể nhìn vẻ bề ngoài. Trái có hình trứng hoặc thuôn dài sẽ có nhiều múi và nặng hơn. Khi sầu riêng chín tự nhiên, vỏ có thể hơi vàng, xanh lục vàng, dày cứng với gai nhọn hơi rũ. Bạn nên chọn trái có 3 đến 7 cạnh ở gốc sẽ ngon hơn.

Song song, bạn cũng nên nhìn vỏ sầu riêng vì đó là cơ sở để bạn biết sầu riêng đó có chín cây hay không? Thông thường các giống sầu riêng bình thường thường có đặc điểm chuyển màu xanh tươi đến xanh nâu và chín nhất là ngả hơi vàng. Nếu trái sầu riêng trông quá vàng thì trái không còn ngon nữa. Còn tươi xanh với cuống còn quá tươi thì trái đã được nhúng thuốc kích phát triển. Vì trong quá trình thu hoạch và chuyển đem bán, cuống sầu riêng sẽ nâu hơn thay vì còn tươi nguyên vì được nhúng vào một lớp thuốc giữ tươi trái. Còn nếu trái trông quá vàng là sầu riêng đã cũ, mềm và khui sầu riêng ra, múi có thể sẽ chua, có nước.

Tại Smart Fruits hiện nay, trái cây nhập khẩu, đặc biệt là sầu riêng thường được lựa chọn kĩ càng, nói không với các chất hóa học, kích trái phát triển, ép chín nên luôn được người tiêu dùng tin tưởng. Đặc biệt, sầu riêng được bao ăn, có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm chất lượng nên bạn sẽ yên tâm khi mua sản phẩm của chúng tôi.
Có thể nói, việc trồng sầu riêng thật sự rất khó khăn, đòi hỏi điều kiện, vị trí địa lí thuận lợi. Trên hết, thông qua việc tìm hiểu việc trồng, bạn có thể lựa chọn được những trái sầu riêng sạch, an tâm khi dùng, đảm bảo sức khỏe và dưỡng chất.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger