Cách phân biệt thịt bò wagyu và các loại bò khác

Cách phân biệt thịt bò wagyu và các loại bò khác

Bài viết Cách phân biệt thịt bò wagyu và các loại bò khác

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ngon bổ rất được ưa chuộng. Với nhu cầu ngày càng nâng cao chất lượng bữa ăn nhiều gia đình lựa chọn các mặt hàng nhập khẩu, nói đế thịt bò nhập khẩu bạn không thể bỏ qua thịt bò Wagyu. Thế nhưng, làm sao để phân biệt bò Wagyu với các loại thịt bò khác? Trái cây nhập khẩu Smart Fruits sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích khi mua loại thịt bò nhập khẩu này.

Có thể nói, bò Wagyu dù giá thành hơi cao nhưng lại được ưa chuộng vì những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Thịt bò Wagyu cung cấp protein – thành phần quan trọng có mặt trong mọi tế bào, với hàm lượng 18 gram. Protein cần thiết cho các chức năng quan trọng của cơ thể như tái tạo và hình thành tế bào. Chưa kể, loại bò nhập khẩu này còn được dùng để bổ sung hàm lượng sắt dồi dào cho cơ thể. Sắt là một khoáng chất vô cùng thiết yếu bởi vì cơ thể sử dụng chúng để hình thành tế bào máu, vận chuyển oxy đến các mô cơ thể, thường được gọi là hemoglobin. Mỗi khẩu phần thịt bò Wagyu cung cấp đến 10% giá trị sắt hàng ngày được gợi ý dưới mọi hình thức.

Một điểm đặc biệt nữa là bò Wagyu được nuôi chủ yếu ở vùng núi đất nước Nhật Bản nên được xem là những con bò tinh khiết với chất lượng kỹ thuật nuôi đặc biệt như được ép trong một chuồng chật hẹp để tạo thớ thịt thơm ngon, mềm mỡ với vân thịt thạch. Điều đó chính là điểm tạo nên thịt bò Wagyu thơm ngon, chất lượng hơn các loại thịt bò khác.

Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu chính là món thiết yếu cần phải thêm vào thực đơn hàng tuần đối với những gia đình có điều kiện kinh tế. Bởi hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của nó thật sự cũng khác biệt. Thịt bò Wagyu có thể chế biến dưới nhiều cách khác nhau mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn.

Thế nhưng, trên thực tế nhiều người lại không biết cách chọn thịt bò ngon nên vô tình rước phải loại kém chất lượng về nhà. Tuy là loại thịt bò hảo hạng nhưng số lượng thu hoạch và xuất khẩu vô cùng thấp. Thậm chí, có cả thang đo đánh giá đạt chuẩn bò Wagyu bao gồm thang đo lượng mỡ bò, năng suất chất lượng thịt,…Do đó, khi mua bò Wagyu, bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng về nơi mua, truy xuất được nguồn gốc, tránh việc tiền mất tật mang mua lầm những loại bò khác với giá tiền bỏ ra không đáng.

Một điều dễ dàng nhận thấy, thịt bò Wagyu với quá trình chăn nuôi đạt chuẩn nên thớ thịt đỏ tươi chứa nhiều chất béo hơn so với các loại thịt bò khác.

Bên cạnh đó, đối với thịt bò Wagyu đặc trưng bởi lớp mỡ được phân bố đều, đường vân mỡ trông như những vân đá cẩm thạch, kết cấu thịt mịn, giàu Omega-3, Omega-6 hơn thịt bò thường dẫn đến thịt mềm hơn.

Ngoài ra, bò Wagyu được ép nuôi trong những chuồng chật hẹp để chúng có thể hình thành lớp cơ và mỡ vân cẩm thạch. Song, khi đi mua thịt bò Wagyu, bạn cũng sẽ dễ dàng thấy những vân mỡ này được phân bố đều ở tất cả các miếng thịt. Chính vì tỉ lệ phân bố hoàn hảo đã mang đến sự mềm mại và đậm chất cho miếng thịt bò. Trong khi đó, Ở các loại bò khác cũng như các loại thịt bò khác phần mỡ và thịt sẽ tách rời nhau.

Về màu sắc, thịt bò bình thường thường tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng tươi tắn. Đối với phần mỡ, khi thịt tươi sẽ mang màu vàng nhạt, ấn đầu ngón tay vào mặt thịt sẽ có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo, mịn không thấy nhớt và không ướt nước. Còn trong khi đó, thịt bò Wagyu có được một sắc đỏ hồng vô cùng bắt mắt. Đây cũng chính là điểm đặc trưng của món ăn cực phẩm này. Các loại thịt bò khác thường sẽ có màu đỏ thẫm hay đỏ tươi thì ở thịt bò Wagyu vô cùng đặc trung với màu đỏ hồng. Kết hợp cùng vân mỡ đã tạo nên nét thu hút đầy tinh tế cho loại thịt bò đẳng cấp này.

Để phân biệt bò Wagyu và các loại bò khác chúng ta còn có thể dựa vào mùi vị đặc trưng. Những loại thịt bò khác bình thường sẽ có mùi mỡ bò đặc trưng gây ngáy. Nhưng với thịt bò Wagyu thì khác, miếng thịt bò thơm tròn vị chứ không có mùi ngậy từ mỡ bò. Thậm chí, có người còn so sánh mùi thịt bò Wagyu chính là mùi của sữa non thơm và béo đến từng miếng thịt.

Khi nấu phần thăn ngoại bò Wagyu, bạn sẽ thấy rằng viền mỡ ngoài dày khi chế biến mỡ tan dần, dậy thơm như bơ. Đây là một điều để bạn có thể phân biệt cũng như tin rằng mình đã mua đúng loại bò nhập khẩu chất lượng.

Cùng với đó, một trong những điều tạo nên mùi vị đặc trưng của bò Wagyu chính là chế độ ăn thực phẩm hữu cơ, khẩu phần ăn riêng biệt gồm các loại ngũ cốc và cỏ. Do đó, lựa chọn thịt bò Wagyu chính là lựa chọn thực phẩm sạch, an tâm vì sức khỏe cho cả gia đình.

Hãy trở thành người tiêu dùng thong minh để chọn lựa cho gia đình những sản phẩm chất lượng nhất. Bò Wagyu – thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào trong từng thớ thịt, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tốt trong mỗi khẩu phần ăn. Mong rằng bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn trong việc lụa chọn sản phẩm chất lượng, phân biệt được loại bò nhập khẩu này với các loại thịt bò bình thường khác.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.