Bài viết Cách lựa chọn nho đen ngon

Bạn có biết nho đen là một trong những loại nho được tin dùng ở thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam? Với những dưỡng chất dành cho sức khỏe, nho đen thật sự trở thành một loại trái cây thơm ngon, yêu thích của nhiều người. Thế nhưng, một sự thật đau lòng rằng nếu chỉ nhìn bằng mắt, bạn có thể lựa nhầm những trái nho đã mềm, cũ hoặc thậm chí hư. Chính vì lẽ đó, Smart Fruits sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn nho đen ngon.

Khi nhắc đến việc mua trái cây, bạn có nghĩ đến việc mua online và tại cửa hàng trái cây nhập khẩu. Nếu đến mua nho đen tại các cửa hàng, bạn sẽ gặp 2 trường hợp là nho đen được đóng gói trong hộp và nho để tủ đông lạnh.

Với cách nho bỏ trong hộp đóng gói, bạn khó lòng nhìn tổng thể những trái nho đen sẽ còn tươi được bao nhiêu. Thay vào đó, nếu mua tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, bạn có thể kiểm tra ngày đóng gói và truy xuất nguồn gốc nhập khẩu của nho đen để biết sản phẩm mình sắp mua còn mới hay không? Bên cạnh đó, khi nhìn vào hộp trong suốt, bạn sẽ nhìn được những quả nho bên ngoài cạnh hộp. Với màu đen còn áo lớp phấn phủ (nếu chiếm số lượng nhiều) chứng tỏ số nho đen trong hộp đó hầu như còn tươi và đáng để bạn bỏ một số tiền ra mua. Bởi nho đen có một lớp phủ màu trắng trên bề mặt của chúng. Lớp phủ này được gọi là nở hoa, là một chất tự nhiên vô hại, cung cấp sự bảo vệ chống lại sự mất độ ẩm, nấm và sâu răng.

Còn trong trường hợp nho đen để trong tủ đông, cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang mua nho đen tươi là giữ bó bằng thân của nó và lắc chúng. Nếu nho rơi ra từ thân cây, điều đó có nghĩa là chúng đã được lưu trữ trong một thời gian dài và không nên ăn. Thậm chí, nếu cuống còn xanh (một tí) thì nho cũng được xem là mới. Đừng trông chờ vào việc cuống cả chùm nho đen đều xanh tươi. Vì thử hỏi trong một quá trình vận chuyển từ nước sản xuất đến Việt Nam suốt đoạn đường dài, dù bảo quản tốt cách mấy, nho đen cũng không thể nào còn 100% xanh cuống. Nếu quá tươi xanh, bạn nên đặt nghi vấn nho có sử dụng các chất bảo quản, chất hóa học giữ trái nguyên cành.

Đối với việc mua online, bạn nên tìm những chỗ bán nho đencửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín để có thể mua nho chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ỷ y. Khi đặt giao hàng, bạn nên yêu cầu kiểm tra nho đen trước khi trả tiền. Lúc đó, bạn có thể nhận định nho có còn mới hay không. Lúc nhận hàng, bạn có thể nhìn tổng thể xem nho đen có vỏ mềm hoặc nhăn hoặc cuống có màu nâu, giòn hay không? Đây có thể là một dấu hiệu của sự đông lạnh hoặc sản phẩm đã quá cũ.

Bên cạnh đó, nếu nho đen có dấu trắng xung quanh thân hoặc quả bị rớt ra khỏi chùm nho, bạn cũng nên tránh vì chúng thường có chất lượng kém hoặc nho đã bị sâu.

Bên cạnh đó, nếu mua được nho đen chất lượng mà bạn không biết cách bảo quản sẽ rất uổng phí. Do đó, bạn phải có thêm những mẹo bảo quản nho đen. Chưa kể, việc bảo quản nho đúng cách là điều cần thiết để giữ cho trái cây tươi và tránh bất kì hư hỏng nào trong quá trình sử dụng. Theo đó, nho đen không nên được rửa sau khi mua về, mà bạn nên giữ chúng trong túi nhựa hoặc hộp kín, bảo quản ở nơi mát nhất trong tủ lạnh. Nho đen có thể được lưu trữ trong một tuần nhưng chất lượng của chúng giảm dần theo thời gian.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn nho đen ngon, tươi mới và luôn luôn thưởng thức những loại trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay