Cách làm bánh dâu tây hàn quốc cực hấp dẫn

Cách làm bánh dâu tây hàn quốc cực hấp dẫn

Bài viết Cách làm bánh dâu tây hàn quốc cực hấp dẫn

Cách làm bánh dâu tây Hàn Quốc cực hấp dẫn sau đây sẽ khiến từ trẻ nhỏ đến người lớn yêu thích. Bởi dâu tây Hàn Quốc vừa to vừa đỏ mọng kết hợp với kem và bánh thơm ngon tạo nên món bánh ngọt độc đáo.

Những chiếc bánh dâu tây dễ làm này là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp của bánh quy, kem đánh bông và dâu tây Hàn Quốc.

Theo truyền thống, bánh dâu tây ở Pháp được làm bằng bột bánh ngọt. Thay vào đó công thức sử dụng bánh ngọt để đỡ ngán hơn. Chưa kể những chiếc bánh quy vàng giòn sẽ dễ dàng trang trí cũng như thưởng thức. Chưa kể bạn sẽ không cần đông lạnh bột bánh hay chờ bột tan để làm vỏ bánh quy.

Với thành phần:

  • 1 miếng bánh phồng hoặc bánh ngọt đã làm sẵn
  • 1 quả trứng (không bắt buộc)
  • Phần kem đánh bông:
  • 1 hộp kem bơ hoặc kem phô mai
  • 1/2 ly kem đánh bông nặng
  • 2 TB đường bột

Topping:

  • 1 ly dâu tây Hàn Quốc, thái lát
  • Mứt dâu hoặc mứt bất kỳ (nếu thích)
  • 1 ít bạc hà tươi, xé thành miếng nhỏ hoặc cỏ xạ hương.
  • Quả hồ trăn, thái nhỏ (tùy chọn)

Bắt đầu với phần vỏ bánh. Bạn cần cắt tấm bột thành 8 hình chữ nhật hoặc sử dụng máy cắt bánh quy hình tròn để cắt bánh tart hình tròn. Bên cạnh đó, để đẹp mắt, bạn cũng có thể sử dụng một con dao bơ để vẽ một đường viền xung quanh bên ngoài của mỗi bánh và sau đó chọc lỗ bánh bằng một cái nĩa.

Đánh trứng trong một cái bát nhỏ, thêm một giọt nước và cẩn thận cho trứng lên mép ngoài cùng của bánh ngọt (1/2 đường viền). Điều này giúp vỏ bánh chín được bịt kín và ngăn không cho nó nổi lên.

Tiếp theo, nướng bánh cho đến khi chúng vàng khoảng 15 – 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò.

Có nhiều người hỏi tại sao phải dùng nĩa chọc lỗ bánh. Bởi phần giữa của bánh có thể sẽ gặp sự cố khét nhưng đường viền và lỗ sẽ giúp dễ dàng thoát hơi giữa sau khi nướng.

Khi bánh đã được nướng xong, nhấn một muỗng vào trung tâm của mỗi bánh thoát hết hơi ở giữa và tạo ra một vết lõm để làm đầy kem.

Đặt bánh tart sang một bên để làm mát, đồng thời chuẩn bị phần nhân kem dâu tây Hàn Quốc.

Bắt đầu bằng cách đặt một bát thủy tinh trong tủ đá cho đến khi nó lạnh. Thêm phô mai, kem đánh bông và một ít đường bột vào bát. Trộn nó với một máy trộn điện cho đến khi hỗn hợp mịn và bảo quản khi dùng cho kem và dâu tây Hàn Quốc lên vỏ bánh.

Công đoạn hoàn thiện bánh dâu tây Hàn Quốc:

Hãy chắc chắn rằng vỏ tart hoàn toàn lạnh khi cho kem và dâu tây Hàn Quốc lên.

Đun nóng mứt trong một cái nồi nhỏ cho đến khi nó tan và dễ dàng xoáy trong nồi. Sau đó tắt lửa.

Sử dụng một cái muỗng múc mứt để làm đầy vỏ bánh. Nếu muốn, rắc bạc hà tươi hoặc húng tây hoặc quả hồ trăn. Đồng thời đó cũng có thể xem là phần trang trí cho bánh thêm đẹp mắt.

Trên mỗi bánh với 1-2 quả dâu tây Hàn Quốc cắt lát. Nếu bạn không có mứt, chỉ cần rắc một ít đường bột lên vỏ bánh.

Đặt bánh ngọt sang một bên để làm mát trước khi thưởng thức.

Một lưu ý khi thực hiện món bánh dâu tây Hàn Quốc là vỏ bánh và phần kem có thể được thực hiện trước một ngày. Đợi cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ bánh trước khi để kem lên chúng. Bánh dâu tây Hàn Quốc tốt nhất được ăn ngay lập tức và có thể để chúng trong vòng một giờ.

Trên là cách làm bánh dâu tây Hàn Quốc cực hấp dẫn, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh này để gia đình cùng thưởng thức.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger