Cách để có được bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon

Cách để có được bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon

Bài viết Cách để có được bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon

Thời gian qua, bánh mì hoa cúc đã được rất nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích. Vậy muốn có được bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon, bạn sẽ làm gì? Các nàng khéo tay và đam mê căn bếp nhỏ của mình chắc hẳn không thể bỏ qua bài viết hôm nay.

Nếu muốn có được bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon, bạn có thể:

Làm bánh mì hoa cúc tại nhà

Với công thức này bạn có thể dễ dàng tận hưởng một chiếc bánh thom ngon, tròn vị đúng chất. Do hàm lượng bơ và trứng cao nên sẽ có khá nhiều khó khăn trong khâu nhồi bột và tạo hình làm bánh mì hoa cúc đối với người mới. Tuy nhiên, chỉ cần kiên nhẫn và áp dụng công thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trước tiên chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu nhé:

Phần bột bánh

60 ml sữa tươi không đường

4.5g men nở men

5 ml mật ong

3 quả trứng gà lớn (tương đương 60g/quả

5 ml Vani

30g Đường

250g Bột mì

5g Muối

125g Bơ nhạt để rất mềm ở nhiệt độ phòng

Phần trang trí

1 quả trứng gà

Hạnh nhân lát, hạt vừng/mè,…

– Bước 1: Chuẩn bị và nhồi bột

Trộn đều sữa ấm, men và mật ong và để trong 15 phút. Đánh tan toàn bộ trứng, sau đó thêm vào bát men đã kích hoạt ở trên.

Tiếp theo, thêm vani, đường, bột mì và muối trộn đều thành một khối bột ướt. Dùng máy trộn hoặc trộn thủ công cho đều các nguyên liệu.

Sau đó, bạn chia bơ thành 4 phần và lần lượt cho vào âu trộn bột với mỗi lần nhồi là 2 phút. Sau mỗi lần nhồi, dùng thìa để vét bột dưới đáy để đảm bảo bột và bơ được hòa quyện.

Khi các nguyên liệu hòa thành một khối thì nhồi thêm 10 đến 15 phút cho đến khi bột mịn mượt và khá đàn hồi. Bột được nhồi đủ sẽ dễ dàng nhấc ra khỏi khây trộn bột. Nó rất mềm và dính khi chạm vào nhưng không dính vào đầu ngón tay.

– Bước 2: Ủ bột

Sau khi bột đã được nhồi kỹ chúng ta bỏ bột ra bàn, dùng tay ấn nhẹ dàn bột thành hình tròn rồi gấp các mép bột về giữa và định hình bột thành một khối tròn.

Sau đó, đặt khối bột vào một âu lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để ủ ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.

Sau khi bột đã nở gấp đôi, nhẹ nhàng lấy bột ra, ấn nhẹ cho các bọt khí thoát bớt ra, gấp các mép về giữa.

Tiếp đó, định hình bột thành 1 khối tròn căng mịn và đặt vào âu. Bọc kín âu bột và để trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

– Bước 3: Tạo hình

Bạn cần chuẩn bị khuôn kích thước 22 × 10 cm, đã quét 1 lớp bơ mỏng hoặc lót giấy nến.

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu bước tạo hình theo kiểu thắt bím.

– Bước 4: Nướng bánh

Sau khi tạo hình, ủ bột ở nhiệt độ 22 – 24°C cho tới khi bột nở gấp đôi. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C, chế độ 2 lửa. Khi bột đã nở gấp đôi, cao gần đến mép khuôn, đánh tan một quả trứng với 1 thìa nước để quét mặt bánh, có rắc hạnh nhân lát hoặc hạt mè… lên trên.

Bạn cần nướng bánh ở 170°C trong 25 phút, rồi hạ xuống 160°C và nướng thêm 15 đến 20 phút cho tới khi mặt bánh chuyển màu vàng sậm.

– Bước 5: Hoàn thành

Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khoảng 5 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để lên giá cho nguội.

Một điều lưu ý rằng để thành phẩm có một chiếc bánh thơm ngon tròn vị bên cạnh việc tỉ mỉ làm theo công thức bạn cần lưu ý một số vấn đề là bạn không nên thay nước bằng sữa vì nước sẽ giúp cho bánh mì có phần ruột dai hơn, mềm hơn. Nếu thay bằng sữa bánh sẽ dễ bị khô ruột, đặc ruột. Bên cạnh đó, bạn nên dùng bơ động vật thơm ngon hơn bơ thực vật. Nếu không có kem tươi, các bạn có thể dùng 10g bơ + 70g sữa tươi để thay thế nhưng mùi vị bánh sẽ kém thơm ngon hơn một chút. Nên dùng cân để đong các nguyên liệu (chất lỏng có thể đong bằng cân) để có được hỗn hợp hoàn hảo nhất.

Mua bánh mì hoa cúc Harrys Brioche

Nếu không thể thực hiện bánh mì hoa cúc tại nhà. Thương hiệu bánh mì hoa cúc Harrys Brioche chính là lựa chọn dành cho bạn. Đây chính là một tên tuổi về bánh nổi tiếng của Pháp đang rất hot tại thị trường Việt Nam. Nó không những được xem là món bánh truyền thống và phổ biến, nổi tiếng tại đất nước này mà nó còn đã bắt đầu nổi tiếng trên toàn thế giới. Với mùi vị thơm ngon, màu bánh nướng vô cùng đẹp mắt và hương vị ngọt nhẹ, thớ bánh sợi, mềm mại là một lựa chọn bánh mì hoa cúc số một hiện nay.

Chưa kể, với nhu cầu thưởng thức bánh mì hoa cúc Harrys Brioche của người tiêu dùng Việt, bánh mì hoa cúc Harrys Brioche luôn được nhập khẩu trực tiếp và liên tục, đảm bảo bánh mới và thơm ngon.

Bánh mì hoa cúc tròn vị – thơm ngon sẽ khiến cho bạn và cả gia đình luôn đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và không lo các bé nhỏ ăn quà vặt, ăn thức ăn nhanh, đảm bảo sức khỏe và bảo vệ hệ đường ruột cho cả gia đình khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.