Bài viết Cách chọn nho ngón tay thơm ngon

Nho ngón tay với hình dạng độc đáo cùng nhiều chất dinh dưỡng dành cho sức khỏe luôn khiến nhiều người yêu thích. Thế nhưng, việc lựa chọn nho ngón tay thế nào để chọn được những chum nho thơm ngon, tốt nhất vẫn còn là một vấn đề khó khăn. Chính vì lẽ đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn nho ngón tay số 1.

Không giống như một số loại trái cây nhập khẩu khác, nho ngón tay không tiếp tục chín sau khi đã được thu hoạch. Vì vậy, nho ngón tay nên được mua ở chất lượng và độ ngọt cao nhất. Để giúp bạn lựa chọn loại nho này, đây là hướng dẫn nhanh về cách chọn nho khi mua sắm chúng tại các cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu hay ở ngoài chợ mà vẫn không lo bị lầm.

Để kiểm tra nho ngón tay đó có chất lượng tươi mới hay không, bạn chỉ cần kiểm tra chúng qua 3 tiêu chí: màu sắc, tình trạng chùm nho, độ nở hoa của nho ngón tay.

– Đối với màu sắc nho ngón tay: khi hái nho, màu sắc bên ngoài có thể như mong đợi nhưng nho ngón tay thường màu đỏ hoặc sẫm màu một chút. Do đó, chọn nho ngón tay, bạn cần nhìn thấy chúng căng bóng, đầy đặn với màu sắc tươi tắn nhất là đạt chuẩn.

– Về việc kiểm tra tình trạng của chum nho ngón tay:

Nho ngón tay với những quả thuôn dài thường chắc, đầy đặn và bám chặt vào cuống. Nên tránh những quả nho bị ướt, bị mốc hoặc bị teo ở phần đính kèm của thân, vì chúng là dấu hiệu của sự thối rữa. Nếu nho còn tươi nhất, chùm nho ngón tay sẽ có màu xanh và dẻo, thay vì khô và giòn khi chúng không còn tươi.

– Về kiểm tra độ nở của nho ngón tay:

Nếu bạn nhìn thấy một lớp bột trắng phủ trên nho ngón tay, đừng lo lắng! Đó được gọi là độ nở và đó là một dấu hiệu tốt đối với loại nho này! Nở hoa là một chất tự nhiên có tác dụng bảo vệ nho khỏi bị mất độ ẩm và thối rữa. Nó có thể không rửa sạch nho của bạn một cách dễ dàng nhưng may mắn thay, nó hoàn toàn an toàn để ăn.

Khi bạn đã biết cách chọn những quả nho ngón tay ngon nhất, phần còn lại rất dễ dàng! Khi được mua ở độ tươi ngon nhất, nho ngón tay là một món ăn thú vị và là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào của cả gia đình bạn. Để tận dụng tối đa lựa chọn nho ngón tay, hãy sử dụng chúng khi chúng còn tươi và kết hợp nho ngón tay với các công thức nấu ăn thú vị và dễ dàng. Cho dù đó là bữa sáng, bữa tối hay món tráng miệng, bạn cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời, tươi mát khi lựa chọn nho ngón tay là loại trái cây của gia đình.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay