Chia sẻ kinh nghiệm

Cách bảo quản các loại nho trong giỏ quà tết hoa quả

Lazy

Giỏ quà Tết hoa quả có các loại nho đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng Việt bởi những lợi ích sức khỏe của chúng. Thế nhưng, một điều quan tâm khác đối với giỏ quà Tết hoa quả chính là: nếu được biếu tặng một giỏ quà Tết hoa quả có các loại nho thì phải bảo quản chúng như thế nào? Chính vì lẽ đó, bài viết này Smart Fruits sẽ hướng dẫn cách bảo quản nho trong giỏ quà Tết hoa quả luôn tươi và dùng được lâu.

Có thể nói, nho là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nho chứa resveratrol giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV. Chúng cũng rất giàu Vitamin C, K, folate và khoáng chất. Điều làm chúng khác biệt là chiết xuất từ hạt của chúng có đặc tính làm trẻ hóa da và chữa lành vết thương. Bạn chỉ cần thoải mái nhấm nháp một chùm nho như một bữa ăn nhẹ sau bữa tối. Các thành viên trong gia đình cũng có thể thêm chúng vào những món sinh tố và món tráng miệng của mình trong những ngày Tết. Do với vô vàn những lợi ý như thế, các loại nho trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho giỏ quà Tết hoa quả biếu tặng. Chưa kể, các giống nho (nho mẫu đơn, nho ngón tay, nho Mỹ,… đều đem lại màu sắc xanh, đen, đỏ bắt mắt càng khiến giỏ quà Tết hoa quả thêm phần giá trị.

Cach Bao Quan Cac Loai Nho Trong Gio Qua Tet Hoa Qua 01

Bên cạnh đó, đối với một giỏ quà Tết hoa quả có nho, chúng sẽ được đặt ở phía trên các loại trái cây khác bởi chúng dễ mềm và dễ úng nhất. Chưa kể, áp lực do các loại trái cây khác trong giỏ quà Tết hoa quả có thể khiến nho nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, đối với các giỏ quà Tết hoa quả có các loại nho đắt tiền như nho mẫu đơn thì việc bảo quản cũng như xử lý để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của chúng là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn là người mua giỏ quà Tết hoa quả có nho thì bạn cũng nen lưu ý chọn những quả căng mọng và tròn trịa, không bị nhăn và mất màu. Bởi như thế mới có thể bảo quản giỏ quà Tết hoa quả khi biếu tặng hay sử dụng lâu hơn.

Nho được bảo quản đúng cách sẽ tươi khoảng một tuần trong giỏ quà Tết hoa quả. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải kiểm tra túi bảo quản nho trong giỏ quà Tết hoa quả vài ngày một lần để xem độ ẩm và khả năng thoát khí của chúng. Nếu thấy dấu hiệu đọng nước quá nhiều, bạn phải chuẩn bị bảo quản nho và loại những quả hư ra khỏi giỏ quà Tết hoa quả. Song, khi thấy dấu hiệu thân cây giòn và khô, bạn không nên để kín giỏ quà Tết hoa nữa bởi nho sẽ rụng và nhanh hỏng hơn.

Để chuẩn bị cho việc bảo quản nho, bạn nên cẩn thận mở giỏ quà Tết hoa quả và lấy những chùm nho đã mềm ra khỏi giỏ bằng kéo. Hãy rửa sạch quả, cắt bỏ cuống nho. Bạn cũng nên lưu ý loại bỏ những quả nho bị mốc hoặc mềm ra khỏi giỏ quà Tết hoa quả.

Tiếp đến, bạn có thể để nguyên quả nho hoặc cắt đôi, bỏ hạt. Đối với giỏ quà Tết hoa quả có nho xanh, nho mẫu đơn thì bạn có thể xử lý trước những quả nho xanh có màu nhạt đã dần chuyển sang màu nâu, đặc biệt là ở gần cuống.

Cach Bao Quan Cac Loai Nho Trong Gio Qua Tet Hoa Qua 02

Đối với các loại nho xanh có màu nhạt, cách xử lý để chúng tránh bị thâm trong giỏ quà Tết hoa quả. Bạn nên chuẩn bị một dung dịch với lượng 3.000 mg viên Vitamin C nghiền nát hoặc bốn muỗng cà phê (khoảng 5 gram) axit xitric trong khoảng 3,5lít nước hay sử dụng nước táo thường để ngâm nho trong 5 phút. Sau đó, bạn có thể để ráo chúng.

Giỏ quà Tết hoa quả có nho có thể sẽ đem lại sự thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe nhất định. Thế nhưng, điều cần quan tâm nhất chính là làm sao có thể bảo quản chúng được tươi ngon suốt mấy ngày Tết cũng như thưởng thức trọn vẹn hương vị của cả chùm nho trong giỏ quà Tết hoa quả. Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể chuẩn bị bảo quản và trưng giỏ quà Tết hoa quả với các loại nho lâu nhất có thể.