Bài viết Các loại trái cây cấm kị không nên kết hợp cùng nhau trong giỏ quà tết hoa quả

Giỏ quà Tết hoa quả đang là xu hướng cho mùa Tết năm 2022. Trái cây mang lại nhiều tác dụng và lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng nhiều là sẽ mang lại lợi ích gấp bội. Và không phải các loại trái cây nào cũng có thể kết hợp với nhau. Dưới đây là một số cân nhắc của Smart Fruits khi lựa chọn các loại trái cây cho giỏ quà Tết hoa quả để biếu tặng hoặc trang trí cho ngôi nhà của mình.

1. Chuối và ổi

Mặc dù chuối và ổi đều là những loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho cơ thể tuy nhiên khi bạn ăn cả hai loại quả này không nên dùng và đi cùng nhau trong giỏ quà Tết hoa quả. Bởi cả chuối và ổi cùng một lúc sẽ gây ra vấn đề về hệ tiêu hóa như: buồn nôn, đầy hơi,… Đồng thời, chuối kết hợp cùng ổi còn có thể gây nhức đầu hay đau bao tử. Song, đối với quan điểm người miền Nam, chuối không nên trang trí ngày Tết vì nó có nghĩa là trượt ngã, đi xuống. Do đó, bạn nên lưu khi chọn kết hợp 2 loại trái cây này cho giỏ quà Tết hoa quả.

2. Lựu và quả mơ

Lựu càng ngày càng được ưa chuộng và thường xuyên xuất hiện trên mâm ngũ quả bàn thờ gia tiên. Vậy bạn có biết “mơ” chính là kẻ thù truyền kiếp của lựu không? Khi kết hợp hai loại quả này lại với nhau sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến dạ dày, ảnh hưởng tiêu cực đến các enzym tiêu hóa protein, làm chậm quá tiêu hóa. Mặc dù, lựu và quả mơ cũng là một trong những lựa chọn cho giỏ quà Tết hoa quả. Thế nhưng, chúng không thể đi cùng nhau để tránh người dùng gặp các vấn đề về dạ dày.

3. Chuối và dưa hấu

Bên cạnh chuối và ổi thì trong giỏ quà Tết hoa quả, bạn cũng không thể kết hợp chuối và dưa hấu. Mặc dù cả hai loại trái cây này đều chứa hàm lượng đường và kali cao. Thế nhưng, khi kết hợp hai loại trái cây này với nhau sẽ khiến cho hàm lượng kali tăng nhanh có thể gây ra rối loạn nhịp tim. Những người bị suy thận càng phải cân nhắc khi sử dụng hai loại trái cây này. Do đó, khi chọn giỏ quà Tết hoa quả cho gia chủ, bạn cũng cân nhắc về tiền sử bệnh lý cũng như sở thích người nhận.

4. Đu đủ và chanh

Có thể nói, đu đủ và chanh khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một loại độc tố ảnh hưởng đến các hemoblobin trong máu về lâu dài sẽ gây ra thiếu máu ở trẻ nhỏ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc chưa biết về sự kết hợp này gây ra tác hại như vậy, bạn nên lưu lại, tránh chọn cho giỏ quà Tết hoa quả của mình. Mặc dù đu đủ chính là một trong những loại trái cây cần thiết cho mâm ngũ quả nhưng đu đủ và chanh thì không thể đi cùng nhau, bạn nhé!

5. Xoài và dứa

Dứa hay còn gọi là thơm có ý nghĩa về sung túc. Xoài đồng âm với xài nghĩa là luôn có tiền tiêu đầy đủ. Nghe có vẻ rất hợp vần, ý nghĩa cho giỏ quà Tết hoa quả. Thế nhưng, dù chọn chúng với nhau, bạn cũng không thể sử dụng chung cả 2 loại này nhé! Bởi xoài và dứa sẽ gây ra tác dụng phụ đồng thời cho cả da và mạch máu.

Kết hợp các loại trái cây cho giỏ quà Tết là một nghệ thuật. Thế nhưng, sự kết hợp đó chỉ ý nghĩa hơn khi có thể tạo nên lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng bài viết này đã có thể giúp cho bạn tránh phải những sai phạm khi lựa chọn trái cây cho giỏ quà Tết của mình, bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay