Bài viết Các loại nho xanh tạo nên hương vị rượu vang nổi tiếng

Nho xanh với màu sắc tươi sáng, quả nho vừa nhỏ, bóng là một điểm ưu thế để bất kỳ ai cũng lựa chọn và yêu thích loại trái cây này. Thế nhưng, bạn có biết hiện nay có rất nhiều loại nho xanh. Và các loại nho xanh tạo nên hương vị rượu vang nổi tiếng hay không? Smart Fruits sẽ cho bạn biết điều đó.

Nho xanh Cotton Candy

Nghe tên là bạn đã biết nho xanh này như một viên kẹo bông không chỉ ngọt ngào mà còn có vẻ ngoài vô cùng tươi ngon khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều yêu thích.

Loại nho này được trồng nhiều ở miền Trung California, được thu hoạch vào khoảng từ tháng 8 đến cuối tháng 9. Một miếng nho xanh Cotton Candy mọng nước với sự mát lạnh, ngọt lịm sẽ khiến bạn hiểu tại sao loại nho này lại nổi tiếng và mệnh danh là loại nho xanh ngon như vậy. Chưa kể, chúng không những có lợi cho sức khỏe mà còn tìm thấy nhiều ở các sản phẩm làm nên rượu vang nhập khẩu ở Việt Nam vì nó phổ biến ở Mỹ và được xuất khẩu ở khắp nơi.

Nho xanh Riesling

Nho xanh Riesling tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ miễn dịch. Thế nhưng, thay vì ăn tươi, loại nho này thường được mua về để lên men làm nước hoặc sản xuất rượu vang ở Đức và Áo. Mùa thu hoạch của nho xanh Riesling từ tháng 8 đến tháng 9 và nếu có sương, bạn có thể thưởng thức được sản phẩm của loại nho xanh này vào tháng 10. Điều đó cũng nói rằng hương vị của chúng cực kỳ quý tộc để có thể trở thành loại nước uống thơm ngon và cao cấp như rượu vang.

Nho xanh Riesling phát triển tốt nhất ở những khu vực có khí hậu mát mẻ, như Áo, Đức và New York, Mỹ. Là một loại nho có hương vị từ ngọt đến vị ngọt gắt với nhiều cảm nhận lẫn lộn khi thưởng thức nho xanh Riesling. Đặc biệt tính axit cao để tạo nên cấu trúc, độ tươi và cân bằng cho đường của loại nho này.

Chưa kể, nho xanh Riesling được trồng ở những nơi đất có nhiều khoáng chất nên loại nho xanh này được xếp là loại nho quý. Có thể nói, nếu được thưởng thức loại nho này hoặc rượu vang được làm từ nho Riesling, bạn sẽ cảm thấy không có gì tuyệt vời hơn. Thậm chí, bạn có thể thưởng hương vị nước ép của loại nho này vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà còn không đụng đến cồn (nếu bạn nhạy cảm).

Nho xanh Gewürztraminer

Loại nho này không chỉ nổi tiếng bởi đặc điểm màu hơi trắng mà còn được săn lùng vì độ cồn khi tạo nên bởi loại nho này không có bất kỳ sản phẩm trái cây nào sánh bằng.

Bạn đã từng nghe đến rượu vang có tên giống như nho xanh Gewürztraminer. Hương vị có pha tí rượu trong những quả nho xanh này thật sự sẽ làm bạn ngạc nhiên khi bỏ chúng vào miệng. Một hương vị say say, ngọt ngọt và tươi ngon là những gì mà nho xanh Gewürztraminer đem lại cho người thưởng thức nó.

Đặc điểm của loại nho xanh này cũng vô cùng độc đáo, chúng thường có vỏ màu hồng đỏ – màu sắc tạo nên chai rượu vang cùng tên nổi tiếng. Bên cạnh đó, khi chạm vào nho Gewürztraminer, bạn sẽ cảm thấy chúng hơi mềm, bóng và tươi xanh. Mùa thu hoạch của chúng từ tháng 7 đến tháng 9. Sau đó, một phần được thưởng thức tươi và phần lớn còn lại dùng để tạo nên những chai vang thơm ngon.

Với những loại nho tươi, thật sự có thể ăn tươi và cũng có rất nhiều loại nho xanh tạo nên những sản phẩm rượu vang không chỉ cao cấp mà còn khiến bất kỳ ai đã từng nếm thử đều ngỡ ngàng vì nho thật sự quá nhiều công dụng, cách chế biến và thân thiện đồng hành cùng lối sống lành mạnh của con người.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay