Các loại nho xanh nhập khẩu phổ biến

Các loại nho xanh nhập khẩu phổ biến

Bài viết Các loại nho xanh nhập khẩu phổ biến

Nho là loại trái cây được ưa chuộng nhờ vào hương vị tuyệt vời và giàu giá trị dinh dưỡng. Nho xanh không hạt là loại nho được yêu thích hơn cả, đặc biệt là nho xanh của các nước: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Nam Phi…Trong đó, các loại nho xanh nhập khẩu dưới đây được xem là phổ biến nhất.

1. Nho xanh Alexandria:

Đặc điểm của loại nho này là nó có chùm dài, trái tròn vừa, độ ngọt nhất trong 3 loại. Nho Alexandria thuộc hạng cao cấp nhất vì nho được thu hoạch trong nhà kính ở những tháng đầu mùa, số lượng cực hiếm và chuyên được dùng với rượu vang và bánh ngọt ở những nhà hàng cao cấp.

2. Nho xanh Shine Muscat:

Nho xanh Shine Muscat thường có trái to tròn, vỏ bóng mịn, thịt nho dai dai và có mùi thơm đặc biệt, đây là loại giòn nhất trong 3 loại. Đây là một giống mới với hương thơm tươi mát của Muscat.

Nho có hàm lượng đường cao và hình dáng đẹp mắt nhất. Seto Giants: Loại này khá hiếm, vị ngọt đậm và mọng nước. Nho có màu xanh lá cây nhạt, mùi thơm mát, có hạt, từng quả nặng trĩu. Mỗi trái nho đều có khe ở giữa rất dễ phân biệt.

3. Nho xanh Hàn Quốc:

Loại nho này thường được bán nhiều vào thời điểm hè đến cuối thu. Nho xanh Hàn Quốc thường có quả tròn, vỏ mỏng, màu xanh mướt, có hạt và rất ngọt. Nó còn có tên gọi khác là nho sữa (còn gọi là shinemuscat, nho xanh, nho mẫu đơn) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau đó, người Hàn Quốc mua giống về trồng, chọn vùng địa lý và khí hậu thích hợp để trồng, chủ yếu là th0ung lũng Yeongdong.

Do đặc điểm khí hậu Hàn Quốc chỉ trồng rau quả được 6 tháng. Nửa năm còn lại trời lạnh, đòi hỏi người trồng nho sữa phải tỉ mỉ, tính toán thời gian chính xác để đảm bảo thời điểm thu hoạch trước mùa đông.

4. Nho xanh Mỹ

Đây là loại nho có nhiều chủng loại: Thompson, Prince có hạt, Pristine, Autumn King, Autumn Crisp. Nho xanh không hạt Mỹ có quả thuôn dài, to, vỏ mịn, trơn bóng và có màu hổ phách bắt mắt. Chúng không có hạt và rất mọng nước. Vị ngọt thanh mát và hơi chua.

5. Nho xanh không hạt Úc

Nho xanh không hạt Úc quả to, thuôn dài, màu xanh hổ phách, vị ngọt mát, rất giòn, không hạt. Nho được trồng tại các vùng thung lũng màu mỡ và khí hậu ôn đới với đặc điểm ngày nóng, đêm lạnh. Sau khi ngủ đông 3 tháng trong thời tiết lạnh, nho sẽ chồi lộc, ra hoa kết trái vào mùa xuân. Nho được trồng nhiều tại bang Victoria, Úc. Mùa vụ từ tháng 1 đến tháng 5.

6. Nho xanh Nam Phi

Có thể nói, nho xanh Nam Phi là một loại trái cây nhập khẩu nổi bật với màu xanh tươi, vị ngọt thanh, giòn và đặc biệt vô cùng bổ dưỡng. Nho xanh Nam Phi sau khi hái được làm bảo quản trong môi trường lạnh nên không có chất bảo quản và rất tốt cho sức khỏe.

Cũng giống như những loại khác, nho xanh cũng cung cấp những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nho xanh là loại yếu hơn nho đen, nho đỏ. Chưa kể, chúng rất nhạy cảm, khi vận chuyển đi xa nên để vào hộp cẩn thận để nho không bị rụng. Khi đã rụng, nho rất dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn dẫn đến quả nho bị mềm và hỏng. Luôn luôn để nho chưa rửa trong hộp kín vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C. Chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho. Nho xanh thường dùng để ăn tươi hoặc ép nước.

Với nhiều loại nho xanh có đủ hương vị góp phần làm đa dạng trái cây nhập khẩu Việt Nam. Hy vọng các loại nho xanh phổ biến trên sẽ khiến bạn có thêm nhiều lựa chọn khi mua trái cây nhập khẩu.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger