Cá hồi ướp muối với nho ngón tay

Cá hồi ướp muối với nho ngón tay

Bài viết Cá hồi ướp muối với nho ngón tay

Cá hồi ướp muối với nho ngón tay là một trong những món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Bởi nho ngón tay vừa to, mọng nước mà còn kết hợp với cá hồi bổ dưỡng chế biến đơn giản, dậy mùi thơm mà ai cũng muốn thử một lần. Nào cùng Trái cây nhập khẩu SmartFruits bắt đầu làm cá hồi ướp muối với nho ngón tay.

Món cá hồi ướp muối với nho ngón tay này không chỉ bổ dưỡng mà còn hoàn hảo cho bữa tối cuối tuần dành cho cả gia đình. Cá hồi này được phủ rất nhiều với ớt bột xông khói và sau đó phủ lên trên bề mặt nho ngón tay vừa ngọt mà còn có vị thơm do cá kết hợp với muối áp chảo.

Với món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị khoảng 5 phút và nấu chúng trong vòng 15  – 20 phút.

Để làm bữa tối với món cá hồi ướp muối với nho ngón tay, bạn cần hai miếng phi lê cá hồi, một ít ớt bột xông khói, một nhúm muối, một ít nho ngón tay cùng một vài nhánh hương thảo tươi, giấm và một ít dầu ô liu. Cụ thể là:

1 miếng bơ 1 hoặc 1 chén dầu ô liu

2 miếng phi lê cá hồi còn da

1 muỗng muối, hạt tiêu

1 chén nho ngón tay, rửa sạch và bỏ cuống

2-3 nhánh hương thảo, loại bỏ từ thân cây

Trước khi thực hiện, bạn bắt đầu chà xát cá với ớt bột và muối, sau đó làm khô nó, úp mặt da xuống, đưa lên chảo cho đến khi cá chín khoảng 3/4. Làm sao để biết nó chín? Bạn sẽ có thể thấy phần thịt trong mờ chuyển sang màu trắng đục khi nấu. Sau đó, lật cá hồi lên và áp chảo mặt còn lại.

Tiếp theo, bạn lấy cá ra khỏi chảo và đậy nắp để giữ ấm. Thêm nho ngón tay, hương thảo và thêm một chút dầu ô liu để nho khô trong vài phút. Bạn cũng có thể trộn nhẹ một chút để nho vỡ nước ra, dễ dàng thấm vào hòa với muối của cá hồi hơn.

Đó là khái quát, còn quá trình thực hiện bao gồm các bước:

Bước 1: Cá hồi để khô. Sau đó bạn chà cá hai mặt bằng ớt bột và rắc muối hay hạt tiêu lên.

Bước 2: Đun nóng bơ trong chảo bằng thép không gỉ hoặc gang trên lửa vừa cao, cho đến khi bơ nóng nhưng không bị hóa nâu.

Bước 3: Đặt cá hồi, da mặt xuống, trong chảo nóng.

Lưu ý bạn không chạm hoặc cố gắng di chuyển cá hồi trong khoảng 4 phút vì nếu bạn di chuyển, da và thịt cá sẽ bị nát.

Cá hồi sẽ bắt đầu nấu từ dưới lên – chuyển từ màu hồng nhạt sang màu trắng hơn và cuối cùng là màu trong mờ hơn. Đặc biệt, bạn phải canh thời gian cá hồi đã sẵn sàng để lật khi cá đã chín khoảng 3/4.

Lưu ý nữa là bạn nên sử dụng thìa kim loại mỏng để lật cá hồi. Nếu cá hồi dính vào chảo, cho phép cá nấu thêm 30 giây nữa và thử lại cho đến khi nó không dính chảo.

Bước 4: Sau khi lật cá hồi, áp chảo trong khoảng 1 phút. Lấy cá hồi ra khỏi chảo và phủ nó bằng khăn giấy để giữ nóng cũng như thấm bớt phần bơ dầu ra.

Bước 5: chế biến nho. Lúc này, bạn phải vặn lửa xuống mức trung bình. Thêm nho và hương thảo để chúng khô trong khoảng 2 phút. Rưới hỗn hợp nho và hương thảo lên cá hồi còn nóng.

Với công thức cá hồi ướp muối với nho ngón tay, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể 282 kcal Calo, 15 g Carbohydrate, 26 g Protein, 14 g Chất béo, 4 g Chất béo bão hòa, 85 mg Cholesterol, 269 mg Natri, 224 mg Kali, 1 g Chất xơ, 12 g Đường, 2150 IU Vitamin A, 2,4 mg Vitamin C, 16 mg Canxi, 1,7 mg Sắt.

Cá hồi với nhiều chất dinh dưỡng kết hợp với vị ngọt của nho ngón tay và ướp muối chắc hẳn sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và chinh phục khẩu vị của bất kỳ ai lần đầu nếm thử.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger