Bài viết Bò wagyu nấu món gì ngon và giữ nguyên dinh dưỡng nhất?

Nhắc đến bò Wagyu bạn thường nghĩ đến điều gì? Một loại bò nhập khẩu hảo hạng từ xứ sở mặt trời mọc? Các kiểu ăn thông thường của thịt bò Wagyu đó là ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái,…kèm với các loại rau nấm? Hay một đĩa bò Wagyu sốt béo ngậy, dinh dưỡng? Ngoài những cách ăn đó, bạn có nghĩ thêm cách nào để nấu bò Wagyu không? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các cách chế biến bò Wagyu cụ thể và giữ nguyên thành phần dinh dưỡng cao nhất.

Theo đó, bò Wagyu có nghĩa là “bò Nhật Bản” vì nó là giống bò có dòng máu thuần chủng Nhật Bản. Đặc trưng của bò Wagyu là sự xen kẽ và phân bổ không đồng đều của những vân mỡ trắng trên sớ thịt đó. Chính vì sự xen kẽ đó mà người ăn sẽ có cảm giác mềm mại, thơm béo tan trên đầu lưỡi mà khó có loại thịt bò nào mang lại được. Thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe.

Tại sao bài viết lại đề cập đến bít tết bò Wagyu và bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen? Bởi bò Wagyu với những vân mỡ bắt mắt chuyên chế biến thành các món bò bít tết thơm ngon. Chưa kể, khi chế biến bít tết với bò Wagyu, chắc chắn hương vị và độ ngon của bò sẽ khiến người dùng không thể quên. Tuy nhiên, khi thực hiện các món này, bạn cũng phải lưu ý cách chế biến bò. Bởi nếu độ chín quá sẽ khiến hương vị bò Wagyu không còn khác biệt so với bò thông thường.

Bít tết bò Wagyu

Nguyên liệu làm bít tết bò Wagyu:

500g thịt bò Wagyu

Muối

2 thìa dầu cám gạo

200g đậu xanh

2 thìa hạt điều

1 thìa bơ

Để chế biến bít tết bò Wagyu, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Với thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Bạn ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ nhuyễn.

Bước 2: Bạn cần làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đậu xanh.

Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

Bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen

Nguyên liệu làm bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen gồm có:

500g thăn lưng bò Wagyu Úc

Muối, dầu ăn

Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

Cách chế biến bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen như sau:

Bước 1: Sơ chế

Trước tiên, bạn cần rã đông thịt bò Wagyu Úc trong 30 phút. Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ nhuyễn.

Bước 2: Nướng thịt

Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng hoặc chảo gang. Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, ngon nhất khi chín vừa. Bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn với màu đỏ sống. Khi miếng thịt đạt đến độ hồng chín vừa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thơm và độ mềm hoàn hảo nhất. Chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi cắt thành miếng nhỏ để thưởng thức.

Bước 3: Cách làm sốt tiêu đen

Đây là một trong những quan trọng đối với bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen. Bởi nước sốt cũng sẽ quyết định 70 – 80% hương vị của món ăn này.

Đầu tiên, bạn cần xay tiêu mịn để một chút đập dập. Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

Cho 1 thìa dầu hào vào chén cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Bước 4: Thưởng thức

Cắt thịt thành miếng nhỏ, trang trí tùy thích. Rưới sốt tiêu đen lên trên và thưởng thức.

Đó là những cách mà bạn có thể thưởng thức bò Wagyu vô cùng thơm ngon, mới lạ và bổ dưỡng. Hy vọng bạn có thể thực hiện các món ăn trên thành công tại nhà để thưởng thức trọn vẹn những tinh tế mà loại bò hảo hạng này mang lại.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay