Chia sẻ kinh nghiệm

Biếu tặng giỏ quà tết – vạn điều may mắn cho người cho và nhận

Lazy

Biếu tặng giỏ quà Tết là một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Bên cạnh đó, việc mang những giỏ quà Tết trao đến gia chủ ngày đầu năm mới cũng đem lại sự may mắn cho người cho lẫn người nhận. Vậy làm sao để thể hiện những điều tốt đẹp đó thông qua những giỏ quà Tết?

Hầu hết, những giỏ quà Tết chỉ là hình thức bên ngoài để thể hiện ý nghĩa và thái độ của người gửi. Ông bà ta có câu: “của cho không bằng cách cho”. Do đó, thông qua giỏ quà Tết bạn sẽ thế hiện tình cảm cũng như đem lại sự may mắn cho cả người biếu tặng và gia chủ.

Khi tặng một giỏ quà Tết, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với từng đối tượng. Điều đó sẽ tạo nên ý nghĩa và đem lại niềm vui cho người nhận. Chẳng hạn như, đối với người cao tuổi, bạn không thể chọn giỏ quà Tết quá nhiều bánh kẹo hoặc đồ ngọt vì điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của họ. Song, với đồng nghiệp và bạn bè, bạn cũng không nên chọn giỏ quà Tết có nhân sâm, linh chi hay các sản phẩm bồi bổ sức khỏe. Hay bạn không thể tặng giỏ quà Tết có bia rượu cho gia đình có nhiều trẻ em hoặc người cao tuổi. Chính vì lẽ đó, Smart Fruits tin rằng việc lựa chọn sản phẩm cụ thể, phù hợp cho giỏ quà Tết đối với từng đối tượng, thậm chí là phù hợp với công việc hằng ngày cũng là cách để bạn thể hiện tình cảm của mình và đem lại bất ngờ, may mắn cho gia chủ.

Bieu Tang Gio Qua Tet Van Dieu May Man Cho Nguoi Cho Va Nhan 03

Tại sao nói biếu tặng giỏ quà Tết sẽ đem lại may mắn cho cả người tặng chúng? Bởi đối với một số trường hợp, chẳng hạn như biếu tặng giỏ quà Tết cho sếp, cấp trên; giỏ quà Tết cho đối tác hay giỏ quà Tết cho gia đình người yêu;… Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giỏ quà Tết cũng là cách để bạn ghi điểm hoặc tạo nên ấn tượng tốt với người nhận. Từ đó, may mắn sẽ mỉm cười với bạn trong năm mới với những thành tựu, thăng tiến trong công việc hay có tin vui về cưới hỏi, gia đạo.

Mặt khác, đối với việc biếu tặng giỏ quà Tết, đôi khi gia chủ cũng có thể không thoải mái khi có ai đó đem đến một giỏ quà Tết quá sang trọng, bắt mắt. Do đó, là một người tặng tinh tế, khi biếu tặng giỏ quà Tết, bạn cũng phải thể hiện thái độ tươi vui và sự thoải mái nhất có thể. Điều đó mới thể hiện sự chân thành của bạn khi tặng quà. Thử tưởng tượng, nếu bạn vui vẻ gửi đến họ một giỏ quà Tết với tình cảm thân thiết, người nhận cũng cảm thấy đó là một niềm hân hoan khi đón lấy. Trong khi đó, nếu như cũng với giỏ quà Tết đó mà thái độ biếu tặng như cưỡng ép, lấy lệ thì chắc hẳn người nhận chúng cũng không lấy làm thoải mái, vui vẻ. Đương nhiên, những điều bắt buộc, làm cho có thì không thể đem lại sự may mắn cho cả người cho lẫn người nhận.

Bieu Tang Gio Qua Tet Van Dieu May Man Cho Nguoi Cho Va Nhan 02

Cuối cùng, biếu tặng giỏ quà Tết phải đặt cái tâm và sự chân thành vào đó. Bởi đó không chỉ đơn thuần là một giỏ quà Tết. Mà thông qua đó, bạn còn thể hiện tình cảm, tâm huyết và sự trân trọng, yêu thương vào trong đó. Ở cái người cho lẫn người nhận, một giỏ quà Tết còn là cách để bạn trao đi và nhận lại. Trao đi một chút quan tâm ngày Tết và nhận lại một niềm vui, lan tỏa sự hạnh phúc đến với mọi người trong dịp năm mới.

Bằng một giỏ quà Tết chỉn chu, bắt mắt, bạn có thể thể hiện tình cảm của mình cho gia chủ khi đến nhà họ vào ngày đầu năm. Trên hết, giỏ quà Tết cũng là cách để đem đến sự may mắn cho cả người cho lẫn người nhận thông qua thái độ, cách thức và biểu hiện của bạn.