Bắp bò mỹ hầm nho mỹ

Bắp bò mỹ hầm nho mỹ

Bài viết Bắp bò mỹ hầm nho mỹ

Bắp bò Mỹ hầm nho Mỹ, bạn đã từng nghe qua? Có thể nói, nho Mỹ và thịt bò Mỹ – hai nguyên liệu chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe, chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người đúng không nào? Nếu đã chán với việc ăn bò Mỹ, sau đó tráng miệng với Nho Mỹ thì tại sao chúng ta không kết hợp hai nguyên liệu tuyệt vời này với nhau? Và món Bắp bò Mỹ hầm Nho Mỹ sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng hay ho này. Hãy cùng trái cây nhập khẩu Smart Fruits thực hiện nào!

Tại sao lại là bắp bò Mỹ? Bắp bò Mỹ thường có xớ thịt mềm và khi nấu lên dễ mềm hơn bò thường. Khi đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian chờ và nhiên liệu để nấu bò mềm. Bên cạnh đó, nho Mỹ cung cấp nhiều chất xơ, chất chống viêm và tốt cho hệ tiêu hóa. Với món bắp bò Mỹ hầm nho Mỹ sẽ phục vụ hương vị thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình bạn.

Để thực hiện món ăn này, các nguyên liệu cho món bắp bò Mỹ hầm nho Mỹ bao gồm:

  • 1 kg bắp bò Mỹ
  • 500 gram Nho Mỹ tươi
  • 1/2 trái thơm (dứa)
  • 1 trái dừa tươi
  • 50 gram hành tây
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram cần tây
  • 50 gram tỏi
  • 1 ít ngò rí
  • 1 ít rượu vang
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 lon xốt cà hộp

Trước khi thực hiện món bắp bò Mỹ hầm nho Mỹ, bắp bò Mỹ mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu mè và một ít tỏi băm nhuyễn.

Các nguyên liệu khác như cà rốt, hành tây, cần tây sau khi sơ chế, rửa sạch và để ráo nước. cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, đem nướng trên than hồng, số tỏi còn lại cũng nướng cho thơm, rồi xếp vào đĩa.

Dứa gọt vỏ và cắt bỏ mắt; một nửa quả dứa cắt lát hình tam giác, nửa còn lại băm nhỏ. Nho Mỹ rửa sạch, ngắt rời khỏi cuống, bóc vỏ và cắt làm đôi, bỏ hạt. Ướp Nho Mỹ với dứa và đường.

Bắt đầu thực hiện nấu món bắp bò Mỹ hầm nho Mỹ nào:

  1. Trước tiên, bạn bắt nồi lên bếp. Đợi nồi nóng, cho tỏi băm vào phi đến khi vàng và có mùi thơm. Đổ lon xốt cà hộp vào xào cho lên màu (hoặc bạn cũng có thể tự làm cà chua xốt trước đó). Cho thịt bò đã ướp vào nồi, đảo nhanh tay để thịt bò thấm và săn lại. Sau đó, bạn cho tiếp phần dứa đã bằm nhuyễn vào xào để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  2. Tiếp theo, bạn đổ nước dừa ngập xâm xấp thịt, hầm đến khi thịt hơi mềm cho nho vào và tiếp tục hầm. Khi tất cả các nguyên liệu mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Vặn lửa riu riu tới khi bò mềm hẳn thì cho ngò rí vào và tắt bếp. Nếu muốn nước sốt sánh, bạn có thể hòa tan ít bột năng với nước lạnh cho vào nồi rồi đun sôi lại là được.
  3. Cuối cùng là bạn múc bắp bò ra thố, cho ít rượu vang vào, bỏ vào thố các nguyên liệu đã nướng lúc nãy, trang trí bằng vài cọng ngò rí bên trên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, hoặc cơm đều rất ngon.

Với vị mềm, ngọt của thịt bò Mỹ và nước dừa hòa quyện với vị chua chua, ngọt thanh của Nho Mỹ đã tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Một món ăn kết hợp chất dinh dưỡng từ thịt và trái cây, nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, còn chần chờ chi mà không thử làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger