Bánh phô mai việt quất

Bánh phô mai việt quất

Bài viết Bánh phô mai việt quất

Bánh phô mai việt quất tự mình làm ra với đầy đủ độ giòn của lớp đế bánh bên dưới, bên trên là phần phô mai béo ngậy nhân việt quất cực ngon, cảm giác sẽ thế nào nhỉ? Khi trong nhà đang có sẵn việt quất, có nên thử không nhỉ? Thử đi, chờ chi.

Các nguyên liệu để làm món này vô cùng dễ tìm. Chúng ta sẽ chia nguyên liệu ra làm ba phần:

Phần mứt việt quất:

  • 6 quả việt quất
  • 50 gram Đường
  • 1 thìa cà phê Nước cốt chanh vàng
  • 2 thìa cà phê Bột bắp
  • 1 thìa cà phê Nước lọc
  • 100 gram Thạch dâu tươi

Phần đế bánh:

  • 150 gram (khoảng 16 bánh) Bánh quy nghiền vụn
  • 20 gram Đường
  • 20 gram Bơ chảy
  • Phần nhân bánh:
  • 300 gram kem phô mai
  • 80 gram Đường
  • 100 gram Kem chua hoặc Yogurt
  • 10 gram Bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê Vanilla
  • 2 quả Trứng gà

Nào bắt đầu thực hiện món bánh phô mai việt quất!

Đầu tiên, làm mứt việt quất. Bạn sử dụng một cái nồi nhỏ, cho việt quất, đường và nước cốt chanh vàng vào. Đun và khuấy đều trong khoảng 5 phút, tới khi việt quất mềm. Cho bột bắp và nước vào một cái chén nhỏ khuấy cho đều, đổ từ từ vào nồi việt quất đang sôi. Tiếp tục nấu và khuấy đều khoảng 2 phút cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại. Nhắc xuống, để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau khi nguội, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Để làm đế bánh, bạn cho bánh quy đã nghiền vụn (bánh quy bạn cho vào túi zip, dùng chày giã nhuyễn, hoặc dùng máy xay nhuyễn) và đường vào một cái thố, cho bơ chảy vào trộn đều, nén vào khuôn đáy rời. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút, lấy ra và để nguội.

Tiếp theo là làm nhân bánh. Dùng máy đánh kem phô mai và đường cho đến khi mịn mượt. Cho kem chua hoặc có thể thay thế bằng yogurt và bột mì, vanilla vào. Cho thêm trứng vào đánh ở tốc độ thấp cho tới khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau. Đổ vào khuôn đang đựng đế bánh nướng. Rưới mứt việt quất đã xay nhuyễn lên trên. Dùng dao nhẹ nhàng kéo những đường sóng trên mặt bánh.

Trước khi cho vào lò nướng, bạn bọc khuôn bánh bằng giấy nhôm để tránh thấm nước. Cho khuôn chứa bánh vào một chiếc khuôn khác lớn hơn, đổ nước sôi vào khuôn lớn khoảng chừng 1/2 chiều cao khuôn chứa bánh là được. Nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong 1 giờ hoặc đến khi phần giữa bánh đặc lại. Bạn cũng có thể nướng cho tới khi mặt bánh vàng để tăng độ hấp dẫn.

Lấy bánh ra để nguội. Dùng dao mỏng cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt bánh trên dĩa. Cắt bánh ra thành từng miếng tam giác, trang trí bằng vài quả việt quất tươi. Bạn có thể ăn ngay hoặc để qua đêm trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Thật thú vị đúng không nào, chúc bạn thành công với món bánh kem phô mai việt quất này nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger