Bánh nướng chảo sầu riêng musang king

Bánh nướng chảo sầu riêng musang king

Bài viết Bánh nướng chảo sầu riêng musang king

Bánh nướng chảo sầu riêng Musang King sẽ là món ăn vặt thơm ngon với hương vị Musang King đặc biệt. Đã có cơ hội thưởng thức qua “vua của các loại sầu riêng”, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị của nó. Và bạn có biết sầu riêng Musang King cũng có kết hợp cùng bánh nướng chảo hay còn gọi là pancake. Với lớp vỏ bên ngoài là pancake, còn bên trong là whipping cream cùng cơm sầu riêng Musang King thơm ngon. Đây là kiểu ăn độc đáo ở Malaysia. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng thực hiện nhé!

Tại sao chọn sầu riêng Musang King? Không chỉ nó là vua của các loại sầu riêng mà múi sầu riêng này to, thịt thơm ngon, béo ngậy nhưng mịn màng như kem. Kết hợp với bánh sẽ cho hương vị đậm đà hơn các loại sầu riêng khác.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để có thể thực hiện bánh nướng chảo sầu riêng Musang King:

100 gram bột mì đa dụng

15 gram bột bắp

3 lòng đỏ trứng gà

150 gram múi sầu riêng Musang king

30 gram bơ

40 gram đường cát trắng

200 gram whipping cream

325 gram (khoảng 1,5 túi) sữa tươi có đường

30 gram đường xay

1 thìa cà phê gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.

Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện phần vỏ bánh pancake: Trộn hai loại bột mì và bột bắp lại với nhau, rây bột sao cho bột mịn đều, không vón cục. Khi thấy bột mịn, bạn cho đường cát trắng và sữa tươi đã chuẩn bị vào phần bột, dùng phới đánh trứng hoặc máy, đánh bột đều ở tốc độ cao, đến khi tạo thành hỗn hợp đều và mịn thì dừng lại.

Sau đó, bạn cần đập trứng gà ra bát, cho thêm đường cát trắng và bơ vào cùng. Đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông đều lên và mịn là được. Trộn hỗn hợp trứng và hỗn hợp bột, đánh đều để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau và để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.

Kế tiếp, bạn cần làm nóng chảo chống dính trên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, dùng cọ quét một lớp bơ mỏng hay dầu ăn lên mặt chảo, đổ một vá bột vào, tráng cho bột trải đều mặt chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Để yên khoảng 3 – 4 phút hoặc đến khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì lật mặt bánh và rán tiếp mặt còn lại, cho ra đĩa, đợi bánh nguội. Tiếp tục làm cho đến hết lượng bột. Bánh rán càng mỏng thì việc cuộn nhân bánh sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý ở công đoạn này bạn cần thực hiện ở lửa nhỏ để bánh vàng đều và không bị khét nếu bạn không thể lật mặt bánh kịp.

Tiếp theo là thực hiện phần nhân kem: bạn lưu ý, trước khi đánh kem, bạn cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước, khoảng 20 phút. Cho gelatine vào nước ngâm cho nở. Sau đó, gạn bỏ nước trong bát, chỉ chừa lại khoảng một thìa con nước trong bát là được. Cho gelatine vào chưng cách thủy đến khi gelatin tan hết thì lấy ra. Tiếp đến, trộn phần gelatin vừa chưng vào phần whipping cream đã chuẩn bị trước đó. Dùng máy hoặc phới đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp bông mềm mịn là được.

Sau đó, bạn đặt vỏ bánh pancake lên đĩa, phết đều sầu riêng Musang King (đã nghiền nhuyễn hoặc xé sợi) và hỗn hợp kem đã làm lên vỏ bánh, khéo léo dùng tay cuộn lại như cách cuộn chả giò hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho mặt bánh khác lên mà không cần phải cuộn. Khi thưởng thức rưới lên trên bánh một chút siro hoặc mật ong để ngon miệng hơn. Dùng ngay với trà nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon.

Có thể nói, bánh pancake thơm ngon, mềm mịn kết hợp với nhân kem có sầu riêng Musang King vừa béo, vừa bùi, còn mang hương vị đặc trưng của loại trái cây nhiệt đới thì thật là tuyệt vời đúng không nào. Chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay món bánh ngon miệng cho gia đình và bạn bè. Thử ngay thôi nào!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger