Bánh mousse phô mai sầu riêng

Bánh mousse phô mai sầu riêng

Bài viết Bánh mousse phô mai sầu riêng

Bánh mousse phô mai sầu riêng, có phải là rất hấp dẫn hay không? Bởi bánh mousse đã đủ khiến trẻ con mê đắm mà còn kết hợp với hương vị sầu riêng béo, bùi sẽ khiến món ngon này thêm hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần.

Đối với món bánh mousse phô mai sầu riêng, bạn cần phải chuẩn bị các thành phần:

4 miếng bánh quy (khoảng 60g)

25g bơ không ướp muối

8g bột gelatin

40g nước lạnh

Mousse phô mai sầu riêng:

400g sầu riêng Musang King hay sầu riêng giống phổ biến

150ml kem

226g Kem phô mai

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm bột sô cô la, bột trà xanh, bột sầu riêng… để tạo nên thêm hương vị xen kẽ.

Mousse sầu riêng (50ml kem nhẹ và 50g sầu riêng xay nhuyễn)

1 vài lá bạc hà

Các bước tiến hành:

Đầu tiên, bặt đặt bánh quy vào túi có khóa zip và nghiền bánh quy nhuyễn.

Tiếp đến, bạn phải làm tan chảy bơ không ướp muối bằng cách đun hoặc cho vào lò vi sóng. Sau đó, thêm bơ tan chảy vào túi bánh quy và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào chén và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

Đối với lớp mousse phô mai sầu riêng:

Đầu tiên bạn tách thịt và hạt sầu riêng ra thành 2 phần: phần lớn 240g và phần nhỏ 160g. Xay nhuyễn phần sầu riêng lớn.

Sau đó, bạn trộn bột gelatin và nước lạnh, sau đó đun nóng với nước nóng để tan chảy.

Đối với phần kem nhẹ, bạn cần để chúng ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng mềm.

Thêm phần lớn sầu riêng xay nhuyễn vào phần phô mai kem. Bạn nên trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn thêm kem đánh bông và tiếp tục trộn đều.

Song bạn thêm phần bột gelatin vào hỗn hợp và trộn đều theo một chiều.

Sau đó, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vào một túi tam giác. Sử dụng túi tam giác, đặt lớp mousse phô mai sầu riêng lên phần vụn bánh. Trên mousse sầu riêng, sử dụng một phần nhỏ của sầu riêng để nằm trên đỉnh không chỉ trang trí mà còn tăng thêm hương vị cho bánh mousse phô mai sầu riêng. Cuối cùng, đặt phần còn lại của mousse phô mai sầu riêng lên trên.

Cuối cùng, bạn đặt cốc vào tủ lạnh trong hai giờ và nó đã sẵn sàng để phục vụ cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Có một cách khác là bạn làm thêm một phần mousse sầu riêng. Trộn cùng với kem nhẹ và sầu riêng xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào túi tam giác và đặt vào tủ lạnh trong 10 phút. Sau đó, bạn rắc bột sô cô la, bột đội xanh và bột sầu riêng lên trên các món tráng miệng. Trước khi thưởng thức, trang trí các món tráng miệng với mousse sầu riêng.

Đó là toàn bộ cách làm món bánh mousse sầu riêng. Hy vọng nó có thể khiến trẻ nhỏ, người lớn tuổi của gia đình bạn yêu thích nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger