Bài viết Bánh mì hoa cúc – hương vị mới lạ đến từ pháp

Chuẩn bị một bữa ăn sáng nhẹ và bổ dưỡng là một điều hết sức dễ dàng. Chỉ với một mẫu bánh mì hoa cúc, bữa sáng của bạn trở nên lành mạnh và ngon miệng hơn với hương vị mới lạ này. Chúng ta sẽ không thể nào cưỡng lại được hương vị của những loại bánh mì đến từ nước Pháp và bánh mì hoa cúc không là ngoại lệ. Tên gọi bánh mì Brioche đã trở thành một cái tên gây sốt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vậy loại bánh mì này tại sao lại có sức hút đến vậy?

Trong một khẩu phần bánh mì hoa cúc 38 gam sẽ bao gồm: 110 calo, 4 gram protein, 1,4 gam chất béo và 20 gram carbohydrate. Bên cạnh đó, bên trong nó cũng chứa các loại chất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh như: chất xơ, Sắt, Natri, Acid folic… Tất cả những điều đó kết hợp lại tạo nên một món ăn không chỉ giúp làm no, hoặc thỏa mãn cơn thèm ngọt mà còn là vấn đề dinh dưỡng. Từ trước đến nay, ắt hẳn mọi người chỉ nghĩ bánh mì là một loại thực phẩm ăn cho no vì nó chứa nhiều tinh bột hoặc nó là món đi kèm không thể thiếu trong một số món. Nhưng nếu đi sâu vào tìm hiểu, bánh mì hoa cúc sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Mặc dù nhiều chế độ ăn kiêng lỗi mốt theo carbohydrate hay có thể nói đây là đường các loại nói chung vào danh sách không nên ăn, nhưng carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Khi bạn ăn các loại thực phẩm như bánh mì hoa cúc, cơ thể bạn sẽ phân hủy các loại đường trong bánh mì thành glucose. Glucose là nhiên liệu chính cho tất cả các tế bào trong cơ thể bạn, đặc biệt là não. Không giống như cơ bắp của bạn, não của bạn không có cách nào để dự trữ glucose để sử dụng sau này và cần một nguồn cung cấp ổn định để hoạt động tốt nhất, nó sử dụng khoảng 20% lượng glucose bạn ăn hàng ngày.

Được làm từ bột mì tinh chế, bánh mì hoa cúc có rất ít chất xơ và rất dễ tiêu hóa. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những ai cần tuân theo chế độ ăn ít chất xơ khi hồi phục sau các vấn đề về đường tiêu hóa. Carbohydrate tiêu hóa nhanh cũng là lựa chọn tốt cho những vận động viên cần nạp năng lượng trước khi tập luyện. Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho biết bạn có thể tiêu thụ một cách an toàn các loại thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mì brioche trước khi tập luyện 30 phút.

Bánh mì hoa cúc là một nguồn cung cấp cho cơ thể bạn chất sắt và folate. Cả hai chất dinh dưỡng này đều hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu. Cơ thể bạn cần sắt để tạo ra hemoglobin, là một thành phần bên trong tế bào máu cần có để chuyên chở oxy đi khắp nơi trong cơ thể. Folate là một loại vitamin B giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Khi bạn không có đủ folate trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể bị thiếu máu.

Chất béo là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng là một nguồn tập trung của calo. Nhiều người đang trong một chế độ ăn nghiêm ngặt, tức chế độ ăn có ít chất béo để kiểm soát tình trạng sức khỏe hoặc để kiểm soát cân nặng. Bánh mì hoa cúc chỉ có 1,5 gam chất béo trong mỗi khẩu phần, điều này làm nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người mong muốn tuân thủ chế độ ăn kiêng nhưng muốn thay đổi khẩu vị của mình.

Công thức tiêu chuẩn cho mỗi ổ bánh mì hoa cúc sẽ bao gồm: bột mì, trứng, bơ, men và muối. Nếu bạn bị dị ứng với lúa mì, trứng hoặc sữa, bạn không nên ăn bánh mì hoa cúc. Bánh mì cũng chứa gluten và không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh celiac hoặc những người không dung nạp hoặc nhạy cảm với gluten.

Có thể nói, bánh mì hoa cúc chính là hương vị mới lạ đến từ Pháp đối với người tiêu dùng Việt. Với hương vị ngọt ngào và kết cấu nhẹ, bánh mì hoa cúc phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm. Bạn có thể dùng bánh mì này để làm bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc nướng phô mai. Bánh mì hơi ngọt cũng rất hợp với công thức bánh mì kẹp thịt. Đối với bánh mì brioche đã bảo quản lâu ngày, bạn đừng vội bỏ đi mà hãy biến tấu nó thành một món bánh mì pudding ngon miệng, sáng tạo cho một bữa ăn nhẹ nhâm nhi một li trà chiều. Tốt nhất là bảo quản bánh mì hoa cúc ở nhiệt độ phòng. Nó sẽ giữ được đến 2 tuần trong hộp bánh mì hoặc hộp đựng thức ăn. Giữ bánh mì trong tủ lạnh có thể ngăn không cho bánh bị mốc, nhưng nó sẽ làm bánh mì không giữ được chất lượng ban đầu, bánh mì sẽ mất đi sự mềm mịn, tơi xốp của nó. Bạn có thể bảo quản bánh mì của mình trong ngăn đá lên đến 5 tháng, điều này có thể ngăn ngừa cả việc bị mốc và nhũn.

Sự ngọt dịu, ngon miệng của nó sẽ khiến bạn thích thú, hơn thế mọi lứa tuổi trong gia đình đều sẽ yêu thích nó ngay từ lần đầu tiên. Thật tuyệt vời khi cả gia đình bạn có thể cùng nhau thưởng thức những bữa ăn bổ dưỡng nhưng không kém phần bổ dưỡng. Bánh mì hoa cúc có thể kết hợp được với mọi món ăn hằng ngày trong gia đình bạn đấy. Hãy cùng Smart Fruits làm mới bữa ăn của gia đình bạn bằng hương vị của bánh mì hoa cúc.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay