4 Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Đơn Giản Tại Nhà

4 Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Đơn Giản Tại Nhà

Bài viết 4 Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Đơn Giản Tại Nhà

✅ Bánh kem dâu tây đơn giản dễ làm tại nhà tại sao không?✅ Bạn đã bao giờ làm thử chưa?✅ Nếu chưa hãy cùng Smartfruits tìm hiểu nào

Bánh kem dâu tây là đồ ăn ưu thích của tương đối nhiều người vì vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Cùng xem và vào phòng bếp làm ngay bánh kem dâu tây không cần lò nướng

siêu đơn thuần để dành tặng cho tất cả những người yêu nhân thời cơ Valentine này nhé.

bánh kem dâu tây, bánh kem dâu tây đơn giản

1. Nguyên liệu làm Bánh kem dâu tây:

  • Bột mì đa dụng 110 gr
  • Tinh bột bắp 30 gr
  • Dâu tây 220 gr
  • Trứng gà 7 quả (cả vỏ là 342gr)
  • Bơ lạt tan chảy 70 gr
  • Whipping cream 300 ml
  • Đường 220 gr
  • Muối 1 gr
  • Tinh chất vani 3 ml
  • Nước cốt chanh 1 ít

2. Cách chọn mua dâu tây tươi ngon:

Dâu tây ngon sẽ sở hữu được mừi hương đặc trưng

trái lại những quả chỉ có hương thơm thoang thoảng có khả năng đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.

Dâu tây đạt chất lượng thông thường có red color tươi và căng mọng nước.

Những quả có màu đỏ sẫm rất rất có thể người bán hàng xáo trộn chúng với những quả kém chất lượng.

Tránh việc mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không còn tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.

Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn vì rất có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong

Nếu xuất hiện những đốm đen thì nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

Nên lựa chọn mua những quả vẫn còn đó nguyên cuống và đài lá.

Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.

Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy được xem là những quả ngọt.

bánh kem dâu tây, bánh kem dâu tây đơn giản

3. Cách chế biến Bánh kem dâu tây đơn giản

3.1 Sơ chế dâu tây

Dâu tây ngâm với nước muối loãng khoảng chừng vài phút tiếp sau đó rửa sạch, để ráo và cắt đôi, bỏ cuống.

3.2 Nấu mứt dâu

Dâu tây sau khi đã sơ chế, bạn chừa lại khoảng 4 trái để tô vẽ trang trí

phần còn sót lại thì bạn trộn cùng 100gr đường để khoảng chừng 30 phút rồi mang theo nấu.

Nấu dâu tây trên lửa vừa đến khi dâu tây mềm nhũn.

Sau đó bạn đem lọc qua rây, dùng thìa miết nhuyễn dâu và lọc bỏ phần bã.

Đem bọc kín mứt và để ngăn mát tủ lạnh.

3.3 Đánh bông lòng trắng trứng

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Chia 120gr đường làm 3 phần bằng nhau.

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng nổi bọt khí to tựa như xà phòng thì cho vài giọt nước cốt chanh,

1gr muối và 1/3 lượng đường vào đánh ở vận tốc nhẹ.

Sau 30 giây cho đường vào 1 lần đến khi cho hết thì bức tốc độ máy lên rất cao

Đánh đến khi lòng trắng bông, có chóp cứng là được.

3.4 Trộn bột bánh

Cho vào tô lòng đỏ 70ml sữa tươi không đường và 70gr bơ tan chảy, 3ml tinh chất vani, dùng phới lồng trộn đều.

Tiếp đến rây 110gr bột mì và 30gr tinh bột bắp vào và trộn cho hỗn hợp như nhau

Chia lòng trắng trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau.

Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp tô lòng đỏ.

Đừng chậm tay trộn kiểu fold (vét và hất từ duới lên) để những nguyên vật liệu hòa trộn vào nhau,

làm tương đương lần lượt với 2 phần lòng trắng còn sót lại để được hỗn hợp hệt nhau

3.5 Đổ khuôn và nướng bánh

Dịch chuyển thanh khung xuống rãnh thứ 4 sau cuối của lò (nếu bạn sử dụng loại lò 48 lít có 4 rãnh).

Bật lò nướng ở độ ẩm 175 độ C trong 15 phút trước khi nướng để lò không thay đổi nhiệt.

Lót sẵn giấy nến vào khuôn (khuôn đế rời thì không cần lót giấy nến).

Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ khuôn xuống mặt bằng rồi cho vào lò nướng.

Giảm nhiệt xuống 150 độ C và nướng trong 80 phút 2 lửa xấp xỉ có quạt đối lưu.

Bánh nướng xong, mở hé cửa lò đợi 10 phút sau rồi mới lấy bánh ra.

Đợi bánh nguội bớt thì lôi ra khỏi khuôn và chia bánh thành 3 lớp.

bánh kem dâu tây, bánh kem dâu tây đơn giản

3.6 Đánh bông whipping cream và phết kem lên bánh

Đặt cây đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 30 phút tiếp

sau đó mang ra đánh bông 300ml whipping cream.

Đánh đến khi kem bông mịn thì dừng lại

Mách nhỏ:

Nếu không có whipping cream dạng lỏng bạn cũng có thể sử dụng 150gr bột whipping cream

pha với 350ml sữa tươi không đường đem đánh bông lên để sửa chữa nhé.

Đặt lớp bánh tiên phong xuống, phủ với 1 lớp mứt dâu tây đã nấu lêu, sau đó đặt lớp bánh thứ hai lên.

Liên tục phết whipping cream lên và xếp đều dâu tây tươi đã cắt 1/2 quả vào

rồi phết whipping cream lên và láng cho phẳng.

Đặt lớp bánh thứ 3 lên cuối cùng phết whipping cream lên trên và láng phẳng mặt bánh.

Trang trí thêm lớp dâu tây phía trên rồi cho vào tủ lạnh và dùng dần.

Mách nhỏ:

Cho cây đánh trứng vào tủ lạnh để gia công lạnh giúp cho bạn thuận tiện đánh bông whipping cream.

Bạn có thể tô vẽ trang trí theo sở trường thích nghi cho thích mắt

Mỗi lớp bánh trước khi phủ kem hay dâu tây đều phải phết lớp mỏng manh syrup đường

hoặc sữa tươi không đường để cốt bánh luôn đường mềm, ẩm không xẩy ra khô.

3.7 Thành phẩm

Bánh kem dâu tây béo ngậy thơm ngon và trông rất đẹp mắt

Cốt bánh mềm ngọt hoà quyện với mứt dâu tây chua chua ngọt ngọt thơm phức.

Dâu tây chín mộng chua chua ăn cùng bánh kem vừa làm tăng hương vị bánh vừa giúp làm bánh bớt ngán hơn.

bánh kem dâu tây, bánh kem dâu tây đơn giản

3.8. Mẹo chế biến thành công xuất sắc

Bất kỳ nướng bánh gì đều phải làm nóng lò trước để không thay đổi nhiệt bánh nướng ra sẽ đẹp hơn.

Độ ẩm làm nóng lò cao hơn nữa nhiệt nướng từ 15 – 30°C.

Bánh đổ khuôn xong phải đem nướng ngay không để lâu còn nếu như không bánh sẽ dễ bị lõm đáy, thắt eo.

Nướng nhiệt độ cao sẽ khiến bánh bị hỏng dù cho có đánh bông lòng trắng trứng đạt.

Bột bánh không được quá lỏng, lòng trắng phải được đánh bông đạt

nếu như không bánh bị 1 lớp trứng cứng phía dưới đáy.

Nướng xong bánh sẽ có chút mùi trứng, hãy để nguội và tiếp

sau đó để ngăn mát tủ lạnh bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều

Với cách làm món bánh kem dâu tây đơn giản siêu ngon, siêu đáng yêu và dễ thương từ trái cây nhập khẩu Smartfruits

Bạn đã có thể làm ngay cho gia đình mình một chiếc bánh xinh xinh

để thưởng thức mong muốn ngày vui của bạn sẽ thêm vừa đủ

Chúc bạn thành công!

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger