Bánh crepe sầu riêng musang king

Bánh crepe sầu riêng musang king

Bài viết Bánh crepe sầu riêng musang king

Bánh Crepe sầu riêng Musang king, bạn có bao giờ thử hay chưa? Là tín đồ của sầu riêng, chắc hẳn không ai không biết vua của dòng sầu riêng: sầu riêng Musang King – loại trái cây có nguồn gốc từ bang Sabah (Malaysia). Sở hữu vị ngọt béo và hương thơm đặc trưng, không nồng, không đắng như những giống sầu riêng khác. Ngoài việc sử dụng ăn như một loại trái cây thì nó còn được dùng để chế biến thành các món tráng miệng hấp dẫn, trong đó bánh Crepe sầu riêng Musang King dưới đây sẽ biến bạn yêu thích loại trái cây nhiệt đới này hơn nữa!

Với múi sầu riêng Musang King to và thơm ngon, bạn sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với lượng dùng vừa đủ khoảng 500 gram, sầu riêng Musang King là một nguồn năng lượng tốt, bao gồm: 200 gram trái cây này cung cấp khoảng 150 Kcal năng lượng, chiếm khoảng 7% mức chế độ ăn uống được đề nghị (RDI).

Bên cạnh đó, sầu riêng Musang King còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B6 và A, niacin và các hợp chất thực vật, như flavonoid, carotenoids, anthocyanin và polyphenol. Sầu riêng cũng chứa các khoáng chất thiết yếu, chẳng hạn như sắt, canxi, phốt pho và kẽm.

Với nhiều dưỡng chất nhưng đôi khi nhiều người không thể ăn tươi chúng hoặc bạn chán việc phải ăn tươi sầu riêng thì bánh Crepe sầu riêng Musang King sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

– Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Đối với phần bánh crepe:

  • 360g sữa nguyên kem
  • 1 ly nước cốt dừa
  • 150g bột bánh (rây)
  • 15g Bơ (tan chảy)
  • 20g đường
  • 3 quả trứng

– Đối với phần kem làm đầy:

  • 450g sầu riêng Musang King
  • 250ml kem nhẹ
  • 15g đường bột mì

– Các bước thực hiện:

Trước tiên, làm vỏ bánh, bạn trộn chung đường, sữa tươi, nước cốt dừa với nhau. Cho nồi lên bếp, đun hỗn hợp đến khi tan hết đường. Tắt bếp, bạn để hỗn hợp được giữ ấm.

Sau đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào chén, rây bột vào và khuấy đều (nên nhớ bạn chỉ được khuấy 1 chiều để hỗn hợp hòa quyện với nhau). Thêm hỗn hợp đường, sữa, nước cốt dừa vào bát bột trứng, khuấy đều. Lọc qua rây để loại bỏ cặn. Để hỗn hợp làm lạnh nhưng bạn cần phải bọc miệng chén đựng bột bánh bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Tiếp đến là phần làm nhân bánh. Sầu riêng Musang King tách hạt, dằm nhuyễn. Nếu muốn chúng mịn màng, bạn có thể nghĩ đến việc bỏ chúng vào máy xay sinh tố.

Trộn kem tươi và đường bột mì với nhau. Đặt bát kem tươi trong một bát nước đá trước khi đánh bông kem. Dùng máy đánh kem đến khi kem bắt đầu bông cứng, cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Bước tiếp theo là bạn phải bun chảy và tráng đều bơ trong chảo. Dùng khăn giấy lau bớt bơ trong chảo chỉ để lại một lớp mỏng. Quấy bột rồi múc đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột dàn đều. Rán trên lửa nhỏ đến khi mặt bánh khô và se lại, rìa bánh tróc lên thì lấy bánh ra ngoài.

Sau đó, bạn sẽ để bánh nguội. Múc một thìa kem dàn đều trên vỏ bánh, sau đó thêm thịt sầu riêng Musang King đã nghiền vào giữa. Sau đó, gấp lại và thưởng thức hoặc giữ lạnh trong 2 giờ sẽ ngon hơn.

Cắn một miếng bạn sẽ thấy sầu riêng Musang King ngập tràn khoang miệng, ngon đến nao lòng. Hoặc bạn có thể trang trí thành nhiều lớp bánh thành một cái bánh to để cả gia đình cùng thưởng thức.

Với công thức bánh Crepe sầu riêng Musang King, chắc hẳn độ béo bùi và thơm ngon của sầu riêng sẽ khiến không chỉ trẻ em mà cả gia đình bạn đều yêu thích. Trên hết loại bánh này dù công đoạn nhiều nhưng nếu làm nên một chiếc bánh Crepe thơm ngon với sầu riêng Musang King thì xứng đáng phải không nào?

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger