Bánh cherry tự làm cho cả gia đình thưởng thức

Bánh cherry tự làm cho cả gia đình thưởng thức

Bài viết Bánh cherry tự làm cho cả gia đình thưởng thức

Cherry với những lợi ích dành cho sức khỏe rất phù hợp cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào những ngày hè. Thế nhưng ngoài ăn tươi nó, bạn có ý tưởng chế biến nào khác không? Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm bánh cherry thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

Với lớp vỏ bánh xốp và nhân cherry ngon ngọt, đây là món tráng miệng mùa hè lý tưởng!

Điều đầu tiên bạn nên làm là gì? Tất nhiên là phải lựa mua cherry. Mua ở đâu? Đương nhiên là những cửa hàng trái cây nhập khẩu với cherry có nguồn gốc rõ ràng. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại cherry ngọt đậm hoặc nếu bạn chọn cherry chua và thêm một chút đường.

Bơ là một thành phần trong công thức. Một ít bơ làm phong phú thêm hương vị của miếng bánh và nó cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của rất nhiều bong bóng trên bề mặt của chất làm đầy.

Tiếp theo bạn nên rửa trứng. Điều này giúp phát triển lớp vỏ màu nâu vàng. Không có nó, lớp vỏ bánh sẽ có màu nâu nhưng trông khá nhạt và không hấp dẫn. Một nước rửa trứng, là sự pha trộn tạo ra ánh sáng vàng và thậm chí còn cho lớp vỏ thêm một chút hương vị giòn.

Công thức này bao gồm 2 lớp vỏ bánh: một cho đáy và một cho phần phủ. Thời gian chuẩn bị và nấu khoảng 4 giờ cho 8 – 10 phần dành cho gia đình cùng ăn.

Với thành phần:

4 + 1/2 ly cherry tươi

2/3 cốc (135g) đường hạt

1/4 cốc (28g) bột bắp

1 muỗng canh (15ml) nước chanh

1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân

1 muỗng canh (14g) bơ không ướp lạnh, cắt thành khối nhỏ

1 quả trứng lớn đánh với 1 muỗng canh (15ml) sữa

Đường thô để rắc lên lớp vỏ (nếu có)

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn

Trước tiên, bạn giữ cho bột nhào, làm đầy và bánh đã được chuẩn bị (không nung) lạnh nhất có thể mọi lúc. Làm lạnh (hoặc đông lạnh) chiếc bánh đã chuẩn bị trước khi nướng tối đa 1 giờ.

Đối với lớp vỏ, bạn cần chuẩn bị công thức vỏ bánh qua bước 5.

Làm cho đầy: Trong một bát lớn, khuấy cherry, đường, bột ngô, nước chanh, vani và chiết xuất hạnh nhân với nhau cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Đặt chúng bên trong tủ lạnh.

Làm nóng lò ở 400 ° F (204 ° C).

Đem bột bánh ướp lạnh ra. Lăn bột ra một trong các đĩa bột ướp lạnh (giữ cái còn lại trong tủ lạnh). Xoay bột khoảng một phần tư lượt sau mỗi vài cuộn cho đến khi bạn có một vòng tròn đường kính 12 inch. Cẩn thận đặt bột vào một chiếc bánh 9 × 2 inch. Nhét nó vào bằng ngón tay của bạn, đảm bảo nó trơn tru. Chấm các miếng bơ lên ​​trên miếng trám.

Lấy đĩa bánh bột lạnh khác ra khỏi tủ lạnh. Cán bột thành hình tròn có đường kính 12 inch. Dùng bánh ngọt, dao sắc, hay dao cắt pizza, cắt dải bột.

Nhấn các cạnh của dải vào các cạnh vỏ bánh dưới cùng để niêm phong. Sử dụng một dao gọt nhỏ để cắt bột thừa. Sáo hoặc uốn các cạnh bằng một cái nĩa, nếu muốn.

Nhẹ nhàng chải phần trên của vỏ bánh bằng nước rửa trứng. Rắc lên trên cùng với đường thô (nếu có).

Đặt chiếc bánh lên một tấm nướng lớn và nướng trong 20 phút. Giữ chiếc bánh trong lò, giảm nhiệt độ xuống 375 ° F (190 ° C) và nướng thêm 30 – 35 phút.

Sau 20 phút đầu tiên của thời gian nướng, bạn đặt một tấm chắn vỏ bánh lên trên chiếc bánh để tránh các cạnh bị nâu quá nhanh.

Để bánh nguội trong 3 giờ ở nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.

Cuối cùng là đậy nắp thức ăn thừa và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Một vài lưu ý là: bột vỏ bánh cũng có thể được chuẩn bị trước thời hạn và được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng. Bánh nướng cũng đóng băng tốt đến 3 tháng.

Làm tan lớp đóng băng qua đêm trong tủ lạnh và để đến nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.

Trên là những bước làm công thức bánh cherry dành cho cả gia đình cùng thưởng thức. Smart Fruits chúc bạn thành công tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger