Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn có thể ăn lê nam phi vào ban đêm để giảm cân không?

Lazy

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng ăn khuya và ăn carbohydrate vào ban đêm sẽ gây bất lợi cho việc giảm cân. Trong khi đó, các loại lê, đặc biệt là lê Nam Phi là một trong những thực phẩm nhiều carbohydrate. Điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn không nên ăn lê Nam Phi trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, sự thật là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có thể nói, trong số các loại trái cây nhập khẩu, lê Nam Phi chính là một trong những “trợ thủ” đắt lực cho việc có một phần bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi đi ngủ nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Tại sao vậy? Theo một số nghiên cứu về dinh dưỡng, nếu bạn không dung nạp quá nhiều calo hằng ngày với các loại thức ăn nhanh, dầu mỡ, chiên xào thì trong buổi tối muộn, một vài lát lê Nam Phi là điều hoàn toàn có thể để bạn nghĩ tới nếu cảm thấy đói hoặc thèm ăn.

Một quả lê Nam Phi trung bình nặng 178 gram, chứa khoảng 100 calo. Trong khi đó, việc giảm cân được định nghĩa là chuyển lượng calo nạp vào phải ít hơn so với lượng calo tiêu hao. Xuyên suốt thời gian một ngày hoạt động, bạn chỉ cần thường xuyên tiêu thụ ít calo hơn mức đốt cháy để giảm cân. Đây được gọi là sự thâm hụt calo. Với điều kiện một quả lê Nam Phi cỡ vừa với lượng calo cho phép, bạn có thể ăn một quả mà không sợ tăng cân cho dù bạn ăn vào buổi tối hay bất kỳ thời điểm nào khác.

Ban Co The An Le Nam Phi Vao Ban Dem De Giam Can Khong 01

Bên cạnh đó, lê Nam Phi cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời với khoảng 6 gram đối với mỗi trái vừa. Đây có thể là một trợ giúp cho bạn để quá trình giảm cân thành công hơn. Chất xơ của lê Nam Phi làm chậm quá trình tiêu hóa và bổ sung lượng lớn giúp bạn cảm thấy no. Nó cũng giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định bằng cách trì hoãn sự hấp thụ đường vào máu của bạn.

Tuy nhiên, đối với một số người, họ vẫn tin rằng nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn không nên ăn sau một thời gian nhất định vào buổi tối. Tuy nhiên, cơ thể bạn không quan tâm bạn ăn vào thời gian nào mà là cách bạn ăn như thế nào và tiêu hao bao nhiêu calo cho hợp lý.

Với những điều trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng kết hợp lê Nam Phi cho bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ thay vì các loại thức ăn nhanh hay các loại bánh kẹo vặt. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn tìm các loại lê ngâm đường vì chúng ít chất xơ hơn nhiều so với lê Nam Phi tươi.

Ban Co The An Le Nam Phi Vao Ban Dem De Giam Can Khong02

Bên cạnh đó, về mặt lý thuyết, bạn có thể ăn lê Nam Phi với bất cứ thứ gì phù hợp với lượng calo cho phép trước khi đi ngủ, chẳng hạn như một món ăn nhẹ, ít calo hơn có thể là lựa chọn tốt. Do đó, ngoài việc ăn lê Nam Phi tươi, bạn cũng có thể cắt nhỏ quả lê Nam Phi và trộn chúng vào sữa chua hoặc ngâm một quả lê trong nước và dùng nó với một vài loại hạt và quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi,… hoặc chỉ đơn giản là bạn nghiền một quả lê tươi ngon ngọt thưởng thức thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả.

Tóm lại, với những dẫn chứng cụ thể trên, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng lê Nam Phi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ với lượng vừa đủ. Đừng quá lo lắng việc tăng cân do sử dụng một vài lát lê Nam Phi trong buổi tối. Trên hết, loại trái cây này với hương vị thơm ngon sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sức khỏe về tiêu hóa và phút giây thưởng thức tươi mát.