Bài viết Hướng dẫn thái thịt bò wagyu hạt lựu

Như đã biết, thịt bò Wagyu là một trong những loại thịt bò hảo hạng, đắt tiền. Với những lợi ích dành cho sức khỏe, thịt bò Wagyu được nhiều người tiêu dùng Việt đón nhận. Trong khi chế biến, thịt bò Wagyu có thể được cắt thành nhiều cách khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thái thịt bò Wagyu hạt lựu.

Hãy cắt thịt bò Wagyu của bạn đúng cách

Bất kể bạn cắt miếng như thế nào, thịt bò Wagyu là một trong những loại thịt tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Thế nhưng, bạn hãy chắc chắn có một cách đúng để cắt nó và đó là thái hạt lựu. Mặc dù, bò Wagyu được cắt lát không đúng cách vẫn có thể mềm tuyệt vời. Chưa kể, bạn không cần phải mất một chút thời gian và điều hướng thớ trước khi cắt lát. Tuy nhiên, việc cắt hạt lựu thịt bò Wagyu cũng góp phần đem lại những trải nghiệm tốt hơn khi bạn ăn loại thịt bò hảo hạng này.

Cắt thịt bò Wagyu hạt lựu có ý nghĩa gì?

“Thớ” của thịt bò Wagyu là hướng mà các thớ cơ thẳng hàng và việc cắt hạt lựu là cách bạn cắt “ngược với thớ” chỉ đơn giản là cắt vuông góc với bất kỳ hướng thớ cơ nào xảy ra.

Các sợi cơ là thứ kết nối thịt bò Wagyu và do đó vốn dĩ rất khó tách rời. Nếu bạn để nguyên sợi dài và nguyên vẹn, bạn sẽ rất khó tiêu hóa chúng khi nhai. Tốt hơn hết là bạn nên để vết cắt cho dao và cho hàm của bạn nghỉ ngơi. Đó là lý do tại sao nhiều công thức nấu ăn khuyên bạn nên cắt lát lựu và “mỏng chống lại thớ”, thịt bò Wagyu cũng vậy. Đặc biệt, mục đích của việc thái hạt lựu thịt bò Wagyu là làm cho những sợi cơ thịt đó càng ngắn càng tốt để đạt được cảm giác tan chảy trong miệng của bạn khi nhai nuốt.

Các mẹo và thủ thuật cắt hạt lựu thịt bò Wagyu

Đôi khi có thể khó để tìm ra hướng của thớ thịt bò Wagyu, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một trong loại thịt bò mềm nhất này. Chúng thường sẽ có thớ mịn. Nhưng đừng lo bởi thớ càng khó tìm thì càng ít vấn đề, vì những vết cắt đó sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt, các phần quan trọng nhất của bít tết để cắt theo thớ thịt bò Wagyu là sườn, ức và bất kỳ phần nào khác thường được phục vụ cắt lát thay vì nguyên con. Nếu bạn mới sử dụng thịt bò Wagyu, bạn có thể nhầm lẫn giữa đồ nướng với bít tết.

Cũng đừng nhầm lẫn giữa vân cẩm thạch với việc cắt hạt lựu thịt bò Wagyu. Đá cẩm thạch và cắt hạt lựu thường có thể chảy theo cùng một hướng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Những miếng thịt bò Wagyu vốn dĩ sẽ có những vân cẩm thạch chảy đầy đặn thu hút mắt bạn, nhưng hãy cố gắng phân biệt thớ thịt bò Wagyu.

Một số công thức hoàn hảo để chế biến thịt bò Wagyu đã cắt hạt lựu

Khi bạn đã nấu xong món thịt bò Wagyu đến mức hoàn hảo, hãy lấy một con dao sạch, sắc bén và xác định xem chúng có mềm hay không. Theo dõi thớ đó và cắt vuông góc với các thớ thịt đó. Dưới đây là một vài công thức nấu ăn dành cho thịt bò Wagyu đã được cắt hạt lựu đúng cách: Bulgogi với rau ngâm; Ssam Hàn Quốc với thịt nướng tẩm ướp; Sườn khô chà bông tiêu Tứ Xuyên; Bò Wagyu Kho om.

Có thể nói, việc cắt hạt lựu thịt bò Wagyu không khó, và đó là tất cả những lý do để bạn có thể thử. Chỉ cần 15 giây xác định thớ thịt bò Wagyu là bạn đã có thể tiết kiệm 15% thời gian và công sức nhai. Hãy làm nhẹ hàm của bạn và cắt theo hạt lựu thịt bò Wagyu để đạt được món thịt tan chảy trong miệng như mơ ước của bạn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay