Bài viết Bạn có biết: có vô số cách để ăn và thưởng thức trái cây kiwi?

Bạn có biết không: Quả kiwi là một trong những loại trái cây nhập khẩu giàu dinh dưỡng. Với hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, cho dù bạn đang thưởng thức hương vị thơm ngon của kiwi xanh hay kiwi vàng ngọt nhiệt đới thì việc nhận được nhu cầu khoáng chất được khuyến nghị hàng ngày không thể dễ dàng hơn. Và có một số cách để bạn có thể ăn quả kiwi. Bài viết hôm nay sẽ nói về điều đó.

Theo đó, bạn có thể cắt đôi quả kiwi, bạn có thể gọt vỏ quả kiwi, thậm chí bạn có thể cắt lát quả kiwi. Tất cả mọi thứ không thể dễ dàng hơn để bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại quả xù xì, giàu dinh dưỡng này.

Cắt, xúc và thưởng thức! Với việc cắt, xúc và thưởng thức, bạn có thể thưởng thức quả Kiwi của mình mọi lúc mọi nơi! Hãy mang nó đến nơi làm việc như một món ăn nhẹ giữa buổi chiều. Mang kiwi của bạn đến phòng tập thể dục sau khi tập thể dục. Nói một cách đơn giản, không có cách nào khó khăn khi ăn quả kiwi.

Bạn sẽ chỉ cần một quả kiwi và một chiếc thìa! Đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem quả kiwi nào đã chín bằng cách ấn nhẹ lên phần vỏ. Dùng dao bổ đôi quả kiwi theo chiều ngang quả. Sau đó, bạn chỉ cần dùng muỗng ấn nhẹ vào phần thịt, xoay một vòng đều như đang múc kem. Tất cả những phần thịt kiwi thơm ngon đều nằm trọn trong chiếc muỗng để bạn thưởng thức.

Thế nhưng, làm cách nào để gọt vỏ và cắt lát kiwi? Có thể nói, phương pháp cắt và nạo chắc chắn là một trong những cách dễ nhất để ăn kiwi. Nó cho phép bạn ăn một quả kiwi ngay từ khi còn vỏ, giúp bạn thuận tiện mang theo khi di chuyển. Dù vỏ của chúng xù xì nhưng chắc chắn với bạn rằng: nếu vỏ kiwi đã rửa sạch hoàn toàn có thể ăn được.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể ăn cả vỏ của quả kiwi. Đây là một điều mà không phải ai cũng biết. Bởi họ cho rằng vỏ kiwi xù xì không phù hợp để ăn. Điều này không chỉ làm cho quả kiwi dễ thưởng thức hơn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ví dụ, phần thịt của kiwi xanh có 4 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn (hai quả kiwi) và trong quả kiwi vàng có khoảng 2 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần (hai quả kiwi) và nhiều hơn 50% nếu bạn ăn cả vỏ của chúng.

Bên cạnh đó, một số người thích ăn những lát kiwi, đặc biệt là kiwi xanh. Và rất nhiều công thức nấu ăn từ kiwi vàng cũng như kiwi xanh. Tuy nhiên, nếu muốn chế biến thành các món ăn, bạn bắt buộc phải bóc vỏ kiwi. May mắn thay, việc gọt và cắt lát quả kiwi xanh cực kỳ dễ dàng. Do đó, chúng được ưa chuộng nhiều hơn.

Để gọt vỏ quả kiwi, bạn chỉ cần dùng dao gọt ngắn hoặc dao gọt răng cưa, cắt xung quanh miếng dán ở cả hai đầu để có thể loại bỏ đầu cuống. Tiếp đến, bạn hãy cắt theo chiều dài của quả kiwi xanh cho đến khi hết vỏ. Để cắt miếng kiwi, bạn hãy cắt đôi quả kiwi đã gọt vỏ, sau đó cắt mỗi nửa thành 2-3 miếng.

Thế nhưng, điều này sẽ khác so với kiwi vàng. Vì quả kiwi vàng không có lông nên bạn không cần phải gọt vỏ. Bạn chỉ cần cắt và nạo hoặc cắt thành từng miếng! Và nếu bạn đang ăn quả kiwi xanh, đừng cắt và gọt bỏ vỏ. Hãy cân nhắc việc ăn cả vỏ cùng với phần bên trong kiwi ngọt ngào. Chắc chắn trải nghiệm mới này sẽ khiến bạn cảm thấy kiwi đúng là một loại trái cây nhập khẩu đa dạng cách dùng.

Bên cạnh việc cắt lát, múc thìa thì việc bảo quản kiwi khi mua hay sau khi cắt cũng rất quan trọng. Bạn có thể giữ cho quả kiwi vàng hay kiwi xanh của mình tươi trong khoảng 2 tuần bằng cách bảo quản chúng trong tủ lạnh. Chỉ cần là ở ngăn mát chứ không cần tủ đông, kiwi của bạn vẫn có thể được bảo quản tốt.

Cùng với đó, nếu quả kiwi của bạn quá chín trước khi bạn có thể ăn chúng hoặc nếu bạn muốn giữ chúng lâu hơn, bạn có thể để chúng trong tủ đá cho đến khi bạn sẵn sàng để làm sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Song việc đông lạnh quả kiwi của bạn có nghĩa là bạn sẽ luôn có sẵn quả kiwi khi cần.

Một điều đặc biệt hơn nữa là vỏ của quả kiwi xanh không chỉ tuyệt vời để ăn mà còn rất tốt cho việc nấu nướng! Bởi quả kiwi xanh có chứa actinidin, một loại enzym độc đáo giúp dễ dàng phân hủy protein có trong thịt đỏ. Điều này làm cho Quả Kiwi xanh Zespri trở thành một chất làm mềm thịt tuyệt vời. Bạn có thể chà xát cả hai mặt của thịt với mặt dưới của da quả kiwi xanh và thịt sẽ mềm và sẵn sàng để áp chảo hoặc nướng.

Có thể nói, việc ăn quả kiwi rất giàu chất dinh dưỡng là một cách hiệu quả để giữ cho bản thân tràn đầy năng lượng và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong khi bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày. Với vô số cách để ăn và thưởng thức trái kiwi, không còn điều gì để bạn lo lắng và ngại dùng loại trái cây nhập khẩu cho bản thân và cả gia đình. Vậy thì hãy mua và thưởng thức kiwi để bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay