Bài viết Ăn trái cây màu đỏ như cherry Mỹ để có trái tim khỏe mạnh

Tại sao lại nói: Ăn trái cây màu đỏ như cherry Mỹ để có trái tim khỏe mạnh? Những nghiên cứu mới cho loại trái cây này vừa được phát hiện và công bố như thế nào? Bài viết này sẽ cho bạn biết một số thông tin đó.

Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại cuộc họp thường niên Sinh học Thực nghiệm ở Washington, DC, cherry Mỹ có một sự kết hợp độc đáo của các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong một loạt ba nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ các phòng thí nghiệm của Đại học Michigan, Đại học Arizona và Brunswick đã nghiên cứu mức độ chống oxy hóa và lợi ích chống viêm của quả cherry Mỹ. Cuối cùng, họ đã tìm thấy, trong những loại trái cây màu đỏ như cherry Mỹ có thể:

Một là, giảm xơ vữa động mạch và các nguy cơ mắc bệnh tim khác. Theo đó, chế độ ăn cherry Mỹ (ở mức 1% khẩu phần như cherry Mỹ tươi) có thể làm giảm protein phản ứng C và các dấu hiệu viêm khác đến 36% và giảm tổng lượng cholesterol xuống 26% trong năm nghiên cứu được thực hiện với chuột.

Các nhà nghiên cứu cho rằng: có một lợi ích xơ vữa động mạch liên quan đến cả việc giảm cholesterol và tác dụng chống viêm, đặc biệt là trong các mạch máu đến từ tim. Đặc biệt là, những con chuột ăn chế độ ăn cherry Mỹ đã giảm 65% tỷ lệ tử vong sớm. Đó là do có khả năng sức khỏe tim mạch đã được cải thiện.

Hai là, những loại trái cây màu đỏ như cherry Mỹ có khả năng giảm viêm và nguy cơ tim mạch. Theo đó, uống khoảng 260 ml nước ép cherry Mỹ mỗi ngày trong 4 tuần làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm quan trọng trong một nghiên cứu trên 10 người trưởng thành thừa cân hoặc béo phì.

Thậm chí, nhiều người trưởng thành cũng có nồng độ axit uric thấp hơn (liên quan đến viêm và bệnh gút) và triglyceride (liên quan đến bệnh tim).

Ba là, cherry Mỹ là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo đó, lợi ích của tim và nhiều chất khác có thể là do sự kết hợp độc đáo của các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên trong loại siêu trái cây này.

Theo các nhà nghiên cứu, khoảng một chén quả cherry Mỹ đông lạnh có ORAC trên 10.000 và là một sự kết hợp đa dạng của các hợp chất chống oxy hóa và chất phytochemical có khả năng chịu trách nhiệm cho lợi ích sức khỏe của con người.

Trên đây là những nghiên cứu mới nhất của quả cherry Mỹ đối với cơ thể con người để bảo vệ chống lại bệnh tim và viêm mà Smart Fruits đã sưu tầm được. Một chế độ ăn giàu cherry Mỹ ở động vật làm giảm nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, từ giảm mức cholesterol toàn phần đến giảm tổng trọng lượng cơ thể và chất béo, đặc biệt là mỡ bụng.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy chế độ ăn giàu cherry Mỹ không chỉ làm giảm viêm toàn thân mà còn viêm ở các vị trí quan trọng (mỡ bụng, tim) ảnh hưởng đến tim nguy cơ mắc bệnh béo phì ở người.

Các nhà nghiên cứu gán các lợi ích cho các hợp chất chống viêm, chống oxy hóa trong quả màu đỏ gọi là anthocyanin, cũng chịu trách nhiệm cho màu đỏ tươi của quả cherry Mỹ. Ngoài các lợi ích sức khỏe của tim, nghiên cứu cũng cho thấy cherry Mỹ có thể ảnh hưởng đến tình trạng viêm liên quan đến phục hồi cơ bắp sau tập luyện và viêm khớp.

Có sẵn quanh năm ở dạng khô, nước trái cây và đông lạnh. Thế nhưng, nếu muốn dùng cherry Mỹ tươi, bạn chỉ có thêm trông chờ vào mùa hè với những quả đỏ tươi ngon. Sức mạnh màu đỏ của quả cherry Mỹ nếu được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình bạn có thể kiểm soát tình trạng viêm nhiễm cũng như các bệnh mãn tính khác. Do đó, đừng ngần ngại dùng cherry Mỹ cho gia đình mình.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay