Chia sẻ kinh nghiệm

Ăn dâu tây khi mang thai có an toàn không?

Lazy

Nhiều chị em phụ nữ rất yêu thích dâu tây. Thế nhưng, khi bước vào giai đoạn thai kỳ, phái đẹp rất băn khoăn khi quyết định có nên đưa dâu tây vào chế độ ăn uống hay không? Chính vì lẽ đó, bài viết này sẽ cho bạn biết dâu tây có nên ăn khi mang thai hay không?

Có thể bạn chưa biết: trong một quả dâu tây có chứa các chất mang đến sự lựa chọn dinh dưỡng toàn diện cho phụ nữ mang thai với 30 mcg Folate; 1,2 mg Selen ; 32 mg Photpho; 4g chất xơ, 25 mg Canxi; 15,6 mg Magie; 95 mg Vitamin C; 0,0135 mg Vitamin A cùng 45 mg Kali; 11,7 g Carbohydrate và 1,2 g Protein. Chính vì có quá nhiều dưỡng chất như thế mà ăn dâu tây rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Dâu tây là một loại trái cây theo mùa. Thế nhưng, có rất nhiều loại dâu tây từ dâu tây Đà Lạt, dâu tây Hàn Quốc, dâu tây Mỹ…. Do đó, bạn sẽ không lo vấn đề thèm hương vị dâu những không mua được chúng. Trên hết, những lợi ích dành cho sức khỏe mẹ bầu và em bé là cực kỳ quan trọng.

Khi mẹ đang trong giai đoạn thai kỳ, ăn dâu tây sẽ có thể chăm sóc tim mạch cho cả mẹ và bé. Theo đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dâu tây có chứa một số chất làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và giảm mảng bám trong động mạch. Do đó, tiêu thụ dâu tây làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim và giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn.

An Dau Tay Khi Mang Thai Co An Toan Khong

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ dâu tây cũng giúp các chị em phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ cải thiện vấn đề thị lực. Bởi Vitamin A có trong dâu tây với số lượng lớn hoạt động tích cực để giác mạc và võng mạc của mắt được củng cố. Đồng thời ăn dâu tây cũng có thể giảm nguy cơ mắc chứng mù do tuổi tác sau sinh hoặc thậm chí là hạn chế tình trạng đục thủy tinh thể cho cả em bé trong bụng.

Dâu tây cũng là một loại trái cây nên dùng cho chị em phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ vì chúng chứa hàm lượng Vitamin C đáng kể có thể tăng cường miễn dịch cho mẹ và bé, đặc biệt là trong giai đoạn thai kỳ thời điểm dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Chưa kể, việc ăn dâu tây không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng trong quá trình sinh con.

Cùng với đó, sau quá trình sinh bé, các mẹ thường lo lắng đến vấn đề vóc dáng và lão hóa. Do đó, trong khi mang thai nhiều mẹ có xu hướng nhịn ăn. Điều đó hoàn toàn không nên tí nào! Thay vào đó, bạn có thể ăn dâu tây để giảm ảnh hưởng của lão hóa. Song, việc ăn loại quả mọng này cũng giúp các chất độc trong cơ thể bị loại bỏ. Từ đó, bạn vẫn có thể gìn giữ vóc dáng và có một làn da tươi trẻ, không lo lão hóa trong thai kì hay sau đó.

An Dau Tay Khi Mang Thai Co An Toan Khong 02

Với dâu tây, bạn cũng có thể làm các loại thức uống, đồ ăn thơm ngon để bồi bổ cho cả mẹ và bé. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ dâu tây. Điều quan trọng hơn hết là khi mua dâu tây về, bạn cần biết cách lựa chọn, rửa sạch và bảo quản chúng.

Tóm lại, dâu tây là một loại trái cây có thể dùng cho phụ nữ mang thai. Với những lợi ích sức khỏe mà chúng đem lại, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để thưởng thức hoặc mua biếu tặng cho bạn bè đang trong giai đoạn mang thai. Hơn hết, hương vị của loại quả mọng này sẽ kích thích vị giác và thỏa mãn được cơn thèm của chị em phụ nữ.