Ăn dâu tây có tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ covid không?

Ăn dâu tây có tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ covid không?

Bài viết Ăn dâu tây có tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ covid không?

Trong thời kỳ thai kỳ, việc ăn uống các loại trái cây, thực phẩm cực kỳ quan trọng, đặc biệt hơn khi diễn biến COVID-19 phức tạp dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mẹ bầu. Nhiều chị em yêu thích dâu tây nhưng vẫn thắc mắc: “Ăn dâu tây có tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ COVID không? Chính vì lẽ đó, Smart Fruits sẽ có một số thông tin hữu ích.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ phụ sản, trái dâu tây đã được chứng minh không hề gây hại tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Ngược lại, các khoáng chất có trong dâu tây còn mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu trong quá trình thai kỳ. Cụ thể là Sắt, Canxi, Kali, Magie sẽ giúp các mẹ mang thai giảm chứng ốm nghén, mệt mỏi. Bạn có thể bổ sung hàm lượng dinh dưỡng tốt từ dâu tây, thậm chí bổ sung dâu tây vào khẩu phần ăn để luôn đủ dưỡng chất cho mẹ và bé những vẫn giữ được vóc dáng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc ăn dâu tây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho các mẹ bầu đồng thời hỗ trợ rất tốt sự phát triển thể chất, trí não của thai nhi từ thắng thứ 3 trở đi.

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn phải kiêng ăn dâu tây, chẳng hạn như:

– Người bị bệnh dạ dày hoặc đường ruột nhạy cảm.

– Các trường hợp bị huyết áp cao.

– Phụ nữ đã có cơ địa dị ứng với dâu tây trước khi mang thai.

Mặt khác, một số người vẫn lo ngại thu hoạch và vận chuyển dâu tây liệu có an toàn khi sử dụng? Trên thực tế, các sản phẩm dâu tây nhập khẩu hoặc trong nước tại các điểm bán trai cây uy tín đều được chọn lọc từ kỹ thuật trồng đến thu hoạch. Tất cả đều là một quy trình khép kín ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và tuân thủ quy tắc 5K khi giao hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi mua dâu tây về, các chị em phụ nữ nên yêu cầu cửa hàng có một bao bì bên ngoài hộp dâu nhằm có thể sát khuẩn bên ngoài, tránh tiếp xúc cồn sát khuẩn với bề mặt dâu tây. Song, các mẹ bầu cũng nên rửa từng trái dâu tây dưới vòi nước lạnh một lượng vừa đủ trước khi ăn. Tuyệt đối không rửa hết dâu tây khi mua về vì chúng dễ bị hư và úng nếu bạn làm vậy.

Khi mua dâu tây về, bạn cũng có thể bảo quản chúng bằng cách giữ chúng khô ráo và để trong tủ lạnh. Không để dâu tây ở nhiệt độ phòng cho đến khi sẵn sàng để tiêu thụ. Bạn cũng nên rửa dâu tây dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, sạn hoặc côn trùng nhỏ ngay trước khi thưởng thức để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho mẹ và em bé.

Có thể nói, dâu tây thật sự là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng có thể thưởng thức dành cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ COVID. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý ăn vừa đủ dâu tây và có phương pháp bảo quản, làm sạch chúng để an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.