Bài viết 7 loại trái cây dành cho bệnh nhân tiểu đường

Bạn thường nghe bác sĩ khuyên rằng: chúng ta nên ăn nhiều trái cây để giúp ích cho sức khỏe. Thế nhưng đó là người bình thường không có tiền sử bệnh tật. Còn nếu chẳng may bạn hay người thân mắc bệnh tiểu đường thì liệu trái cây nào là tốt nhất dành cho họ? Bài viết này sẽ cho bạn biết bệnh nhân tiểu đường cần loại trái cây nào?

Trái cây chiếm nhiều không gian trong dạ dày, giàu chất dinh dưỡng vi mô, mang lại cho bạn cảm giác no và ít calo nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là các loại trái cây rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất dinh dưỡng:

Táo

Hiện nay, tại Việt Nam, loại táo Envy và táo Ambrosia được bán phổ biến nhất.

Táo chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm mức cholesterol, làm sạch hệ thống tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Táo cũng chứa các chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo.

Cam

Đây là loại trái cây có múi rất giàu vitamin C và được khuyên dùng mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu như có thể, hãy tập thói quen dùng cam để ăn tươi hay vắt nước uống không những cho bệnh nhân tiểu đường mà còn cho cả những thành viên trong gia đình bạn.

Quả ổi

Trong loại quả này có nhiều vitamin A và vitamin C, chứa lượng chất xơ cao. Trái cây này có GI thấp hợp lý và tốt cho triệu chứng táo bón mà bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải.

Hiện nay ở Việt Nam ngoài lê hương, lê vàng thì lê Hàn Quốc với vị ngọt thanh và thơm nhẹ cũng là lựa chọn dành cho bạn.

Chúng rất giàu vitamin và chất xơ. Điều này là tốt cho việc ăn vặt giữa các bữa ăn để người tiểu đường qua cơn đói.

Cherry

Cherry tuy nhỏ nhưng có võ. Nó không những có thể giải quyết chứng mất ngủ mà còn có thể dành cho những ai đang mắc bệnh tiểu đường.

Với chỉ số Glycemia thấp, bệnh nhân tiểu đường sẽ không lo vì không thể ăn những quả đỏ và quyến rũ như cherry.

Kiwi

Chúng tốt cho bệnh nhân tiểu đường, chủ yếu có sẵn trong các trung tâm mua sắm lớn hoặc cửa hàng trái cây nhập khẩu như Smart Fruits.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế dùng kiwi vì những bệnh nhân đái tháo đường tuyp 2 có thể nói không với hàm lượng kali cao.

Quả mọng

Những quả mọng là nguồn giàu chất chống oxy hóa. Dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,…rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Chúng không những tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà còn giúp giảm lượng đường. Tuy nhiên, những quả mọng này cũng nên tránh ở bệnh nhân tiểu đường có vấn đề về thận.

Với 7 loại trái cây do Smart Fruits nhập khẩu nói trên, những bệnh nhân tiểu đường sẽ không còn nỗi lo về vấn đề lựa chọn trái cây cho bản thân mình. Tuy nhiên dù là tiêu thụ loại quả nào thì việc hỏi thăm bác sĩ cũng như liều lượng hợp lý luôn luôn phải được cân nhắc trước hết.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay