Bài viết 15 câu hỏi thường gặp khi người tiêu dùng chọn mua chà là

Quả chà là đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, theo một số khảo sát, khi đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu, người tiêu dùng cũng có rất nhiều thắc mắc về loại quả dinh dưỡng này. Dưới đây là tổng hợp 15 câu hỏi thường gặp nhất khi người tiêu dùng chọn mua chà là.

1. Chà là có phải là một loại hạt?

Trả lời: Quả chà là là quả của cây chà là, không phải quả hạch. Đừng nhầm tưởng bạn nhé!

2. Tôi nên ăn bao nhiêu quả chà là trong một ngày?

Trả lời: Bạn có thể thưởng thức khoảng 3 đến 5 quả chà là mỗi ngày. Những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng này có thể tăng cường khả năng miễn dịch khi chúng được tiêu thụ với số lượng khuyến nghị.

3. Lợi ích của việc uống quả chà là với sữa là gì?

Trả lời: Ngoài việc nhận được tất cả những lợi ích của quả chà là mà bạn đã biết thì khi kết hợp với sữa, bạn cũng sẽ nhận được lượng canxi bổ sung. Đây có thể là một chế độ ăn kiêng tuyệt vời để tăng trưởng và duy trì sức khỏe tổng thể của bạn.

4. Tôi có thể dùng chà là với trà được không?

Trả lời: Điều đó hiển nhiên là ĐƯỢC. Nhưng hãy nhớ rằng 100 gram quả chà là có khoảng 60 gram đường. Do đó, hãy đảm bảo rằng trà của bạn không có thêm đường, bạn nhé!

5. Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn quả chà là không?

Trả lời: Quả chà là có nhiều đường. Nhưng đây là đường tự nhiên. Quả chà là cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng quả chà là trong trường hợp này. Về liều lượng, cách dùng và thời điểm tốt nhất để những người có tiền sử tiểu đường dùng chà là, bạn nhé!

6. Nếu ăn số chà là lẻ có tốt cho sức khỏe hơn không?

Trả lời: Đây không khác gì hơn là một hiệu ứng giả dược. Chà là ăn với số lượng hạn chế có thể mang lại lợi ích. Chứ không phải đếm số lượng chẵn lẻ của chà là.

7. Quả chà là có thể ăn hàng ngày được không?

Trả lời: Chắc chắn rồi. Quả chà là rất ngon và bổ dưỡng. Chúng chứa một số khoáng chất và vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Nếu tận dụng được loại quả này trong chế biến thức ăn cũng như ăn tươi thì chắc hẳn nó sẽ trở thành một loại thực phẩm phổ biến trong ngăn tủ lạnh nhà bạn.

8. Tôi nên ăn bao nhiêu quả chà là để điều trị táo bón?

Trả lời: Theo đó, không có con số cụ thể về lượng chà là để điều trị táo bón. Nhưng nếu bạn ăn quả chà là bình thường mỗi ngày, bạn thậm chí có thể không bị táo bón ngay từ đầu. Bởi như đã biết quả chà là có rất nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể hoạt động trơn tru mỗi ngày.

9. Tôi muốn biết những lợi ích sức khỏe của quả chà là gì?

Trả lời: Theo đó, quả chà là còn được gọi là quả chà là Địa Trung Hải (hay quả chà là đỏ). Nhưng đó không chỉ là nơi duy nhất có thể trồng chà là hiện giờ. Với những dưỡng chất quan trọng, chà là có thể giúp điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Chúng cũng cải thiện khả năng miễn dịch và chức năng gan cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch và tổng thể.

10. Tôi có thể ăn chà là khi bụng đói không?

Trả lời: Ăn chà là khi bụng đói có rất nhiều lợi ích. Quả chà là rất giàu kali và canxi giúp điều chỉnh lượng đường huyết và huyết áp. Chúng cũng có thể thúc đẩy năng lượng. Đây chính là lý do để bạn thêm chà là vào chế độ giảm cân của mình.

11. Tôi có thể uống nước sau khi ăn chà là không?

Trả lời: Có, nhưng chỉ sau một giờ kể từ khi tiêu thụ chà là. Bởi uống nước ngay sau khi tiêu thụ bất kỳ loại trái cây nào, không chỉ chà là có thể làm loãng các enzym trong ruột cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

12. Tôi có thể ăn chà là sau bữa ăn không?

Trả lời: Có, bạn có thể ăn chà là sau bữa ăn. Quả chà là rất giàu chất xơ. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu.

13. Quả chà là có gây ra đầy hơi, chướng bụng không?

Trả lời: Theo đó, quả chà là thường không gây ra khí, trừ khi ai đó nhạy cảm với hàm lượng chất xơ cao của chúng. Đường trong quả chà là cũng có thể gây ra khí hơi, đầy bụng nếu bạn ăn quá nhiều.

14. Tôi có thể ngâm chà là trong nước qua đêm được không?

Trả lời: Bạn có thể ngâm chà là trong nước qua đêm. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào nói rằng phương pháp này là tốt hay xấu.

15. Quả chà là khô có dễ bị hỏng không?

Trả lời: Khi được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ phòng, quả chà là khô có thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại trái cây khác. Bạn có thể làm tươi lại quả chà là khô bằng cách cho chúng vào nước sôi trong 10 phút.

Với 15 câu hỏi nhanh trên, hy vọng sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc phổ biến của bạn về quả chà là. Trên hết, bạn có thể tin dùng và lựa chọn quả chà là thưởng thức thường xuyên hơn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay